Cách làm kem đậu xanh đơn giản tại nhà

August 8, 2014 7:38 am Lượt xem : 6391

Cùng với kem cốm, sữa dừa thì kem đậu xanh là một trong những món ăn được rất nhiều người ưa thích  ngay cả  những ngày đông hay ngày hè. Nó được ưa chuông không chỉ về độ dinh dưỡng mà còn do màu sắc bắt mắt, và hương vị thơm ngon đặc trưng. Để giúp các bạn có thể tự làm món kem thơm ngon này ngay tại nhà mà không phải tốn nhiều tiền mua ngoài tiệm. Sau đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm kem đậu xanh  là một trong những cách làm kem đơn giản nhất để giả nhiệt cho cả gia đình bạn.

Cách làm kem đậu xanh đơn giản tại nhà

Kem đậu xanh mát lạnh, bổ dưỡng

1. Nguyên liệu làm kem đậu xanh

– Đậu xanh : 150 gram
– Nước cốt dừa: 100 ml
– Đường kính: 50 gram
– Sữa đặc có đường: 50 gram
– Sữa tươi: 200 ml
– Bột ngô: 50gram
 – Bột mì: 50rgam
– Vani: 1 ống
– Khuôn làm kem

2.Cách làm kem đậu xanh ngon

– Sơ chế và tiến hành làm kem đậu xanh

Cách làm kem đậu xanh đơn giản tại nhà

Sơ chế đậu xanh

–  Đậu xanh đem rửa sạch và ngâm vào nước ấm cho tách vỏ và loại trừ những hạt kém chất lượng . Sát sạch vỏ đậu và cho vào nồi hấp vào chín, sau đó bạn bỏ khoảng 3/4 đậu xanh ra một chiếc bát to và dùng muôi nghiền nát cho tới khi nhuyễn là được. Bạn bớt lại 1/4 đậu xanh không nghiền mà giữ nguyên hạt chín để thực hiện công đoan tiếp theo.

Cách làm kem đậu xanh đơn giản tại nhà

Một số bước làm kem đậu xanh

– Sữa đặc bạn cho ra một bát nhỏ, thêm chút nước sôi và khấy cho tan.
– Sữa tươi bạn ch hết vào nồi rồi cho  thêm đường vào khuấy đều.
– Bật bếp nhỏ lửa và đun hỗn hợp đường, sữa  tươi, sữa đặc đã pha ở trên cùng với xanh đã nghiền vào. Tiếp theo bạn cho thêm  đậu xanh chưa nghiền vào nồi đun chung với nhau, khi đun dùng đũa khuấy đều cho hòa dều vào với nhau.
– Bạn hoà bột mỳ, bột ngô và thêm một chút nước trộn đều lại rồi sau đó đổ chung vào nồi sữa đã đun và tiếp tục đun cho đến sôi.

Trong khi sữa bắt đầu sôi, thì nhanh chóng bạn lấy  nước cốt dừa  và vani đổ vào trong nồi sữa, đun thêm khoảng 1 đến 2 phút thì bạn tắt bếp đi rồi chờ hỗn hợp này nguội.
Khay làm kem đậu xanh bạn đem rửa sạch , phơi khô rồi đợi hỗn hợp sữa, bột nguội và bắt đầu rót sữa vào khay và để vào tủ lạnh. Chú ý bạn phải để trên ngăn và đá đợi vài tiếng để hỗn hợpđóng băng là có thể dùng được.

– Nếu bạn dùng que để làm kem giống như ở quán thì phải chọn khay có chia thành những phần kem riêng biệt rồi để vào ngăn đá, chờ một lúc và kiểm tra xem hỗn hợp hơi đông lại thì bạn cắm que vào và khép tủ lạnh rồi chờ đến khi kem đông đặc hẳn

Cách làm kem đậu xanh đơn giản tại nhà

Kem que đậu xanh

3. Yêu cầu kem đậu xanh

– Kem phải đóng thành khuôn đều, đẹp và không bị nát
– Kem đậu canh có màu hài hòa, vàng đều và có mùi thơm dịu của đậu xanh, vani, và cốt dừa.

– Khi bạn ăn thì kem có vị hơi béo, ngọt vừa và vị bùi bùi của các hạt đậu xanh.

Cách làm kem đậu xanh đơn giản tại nhà

Trang trí và thưởng thức kem đậu xanh tại nhà

Trên đây là hướng dẫn cách làm kem đậu xanh đơn giản, mát lạnh tại nhà. Giúp cho bạn không phải đi đâu xa để mua mà có những que kem đậu xanh mát lạnh ngay tại tủ lạnh nhà mình để đánh tan được những cơn nóng oi bức của mùa hè. Chúc bạn thành công !


Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác