10 điều cần nhớ cho học sinh khi bước vào năm học mới

July 28, 2014 3:02 pm Lượt xem : 821

Sau mỗi lần nghi hè vui vẻ, phần lớn các em học sinh thường ngại đến trường, đó là tâm lý thường thấy, các em cứ muốn kéo dài thời gian nghi hè để được vui chơi thoả thích nhưng không muôn cũng phải đến trường đi học. Năm học mới đã bắt đầu, các em cần chú ý những gì đây, nếu em nào chưa chuẩn bị tốt cho năm học hãy tham khảo 10 điều ghi nhớ sau đây :

10 điều cần nhớ cho học sinh khi bước vào năm học mới

Đồng phục học sinh

1- Trước khi ngủ nên chuẩn bị sẵn đồng phuc cho hôm sau :
Cả hai tháng hè đã quen ngủ dậy muộn rồi vậy thì có thể dậy đúng giờ để sáng hôm sau đi học không ? Tốt nhất là sớm chuẩn bị trước từ tối. Quần áo đến trường để sẵn gọn gàng ở đầu giường, nhõ ra có dậy muộn cũng đa phải lục lọi tìm áo quần, có sẵn đấv rồi, các em có thể mặc vào là đi học ngay được.

2- Không nên nhét sách vở quá đầy cặp, túi sách
Ngày đầu tiên tối trường đi học bắt đầu năm học mới thường thì thầy cô chỉ dặn dò gì đó và phổ biến công việc, thời khóa biểu, ngay đến thầy cô cũng chưa quen với không khí năm học mới, vậy các em cũng đừng lo lắng, nên nhố là đừng đem quá nhiều sách vở tới trường, bởi vì. Sau khi tan hoc các em đi chơi với ban bè, sách vở đem theo quá nặng cũng gây ảnh hưởng tối cuộc chơi vui vẻ của các em.

10 điều cần nhớ cho học sinh khi bước vào năm học mới

Đầu năm học mới không nên mang theo nhiều sách vở

3 – Trong lớp học nên ngồi chỗ hợp nhất là phía trước ở giữa lớp.
Nếu không may em nào có bệnh về mắt như cận thị, loạn thị … khi ở lớp có thể đưa ra yêu cầu với thầy cô đổi chỗ ngồi để phù hợp với điều kiện của mình. Ngồi ở giữa, phía trước chính diện với bảng là lý tưởng nhất, mắt và tai của em đỡ bị ảnh hưởng.

Loading...

4 – Việc ghi chép cũng nên vi tính hóa :
Thời nay học sinh cũng phải tiến cùng thời đại, dùng bút, giấy viết tay có lẽ đối với một số  nơi trên thế giới đã thành lạc hậu, hiện nay người ta sử dụng khá phổ biến vở ghi điện tử như loại PDA và HPC, ngoài việc ghi chép ở lớp có thể về nhà ghi thêm vào bộ nhớ vi tính, rất tiện lợi vì đem theo học chỗ nào cũng được. Tất nhiên điều này chỉ phù hợp với những nước phát triển và gia đình có đủ điều kiện.
5 – Nên   chọn trường  chọn lớp mà mình thích.
Không nên cho rằng đi học chi là đến lớp học và thi cử, yêu cầu chung là nhà trường phải làm cho các em phát triển toàn diện, ngồi học ở lớp mà mình hứng thú là rất quan trọng, hãy tìm hiểu kỹ và chọn -một lớp phù hợp với trình độ của mình rồi xin vào lớp đó, không nên chọn lớp mà vượt quá khả năng của mình.

6- Các em nên mặc đồng phục nhà trường
Học sinh cũng có phong cách riêng của học sinh, không nên chạy theo mốt thời trang ngoài xã hội mặc tùy ý sẽ làm cho bộ mặt nhà trường không đẹp ,nên mặc đồng phục, lấy cơ sở là các kiểu dân tộc bình dị phù hợp với lứa tuổi, như vậy các em học sinh lúc nào cũng giữ được vẻ đẹp hồn nhiên.
7- Nam hoc sinh phải có thêm phụ kiện riêng biệt.
Trẻ em hiếu động thì không dễ gì khi tan trường sẽ về nhà ngay, có lẽ chúng sẽ phải đi chơi hoặc đá bóng rồi mới về, lúc này bộ quần áo và khăn quàng sẽ là vật thấm hết mồ hôi, nếu chẳng may bị cảm thì sao? Cho nên đối với các em học sinh nam nên có thêm áo quần và khăn để thay dùng những lúc vui chơi và đá bóng như vậy.
8-    Ăn uống cần phải chú ý:
Ăn uống bây giờ lấy chất là chính, để có lợi cho sức khoẻ . Khi thấy đồ ăn không tốt, không hợp vệ sinh các em cũng nên chọn lựa . Bố  mẹ là người phải chú ý nhiều nhất tối vấn đề này để các em có đủ dinh dưỡng đảm bảo sức khoẻ cho việc học tập lâu dài.

10 điều cần nhớ cho học sinh khi bước vào năm học mới

9-    Không nên bột phát quá mà củng không nên trầm mặc:
Khi vào môi trường năm học mới, tất nhiên các em sẽ có các hành động sôi nổi, song cũng không nên quá mức làm cho người khác ghét mình, cũng không nên trầm mặc quá dễ rời xa bạn bè, các em nên có một phong độ dung hoà giữa hai yếu tố này, để hòa mình cùng với các bạn đồng niên.

10-    Luôn luôn vui vẻ thích hợp với sự thay đổi.
Vào năm học mới nên lúc nào cũng vui vẻ n hưởng hết sự hồn nhiên vô tư của tuổi học trò không nên cả ngày vùi đầu vào học và thi cử, nên thời gian vui vẻ để tâm hồn thư thái, tuổi học trò là lứa tuổi nhiều hồi ức nhất, lúc lớn lên các em hiểu tại sao người ta vẫn bảo rằng cuộc sống thời học trò là thời của kỷ niệm !

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác