12 sự thật thú vị về những giấc mơ của bạn

July 25, 2014 5:33 pm Lượt xem : 108

Với chúng ta giấc mơ đã  trở nên quá quen thuộc và gần gũi, nhưng bạn đã hiểu gì về giấc mơ của mình chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu về 12 sự thật thú vị về những giấc mơ của mình sau đây dưới đây, chắc hẳn bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng

12  sự thật thú vị về những giấc mơ của bạn

Giấc mơ là điều không thể thiếu khi bạn ngủ

1. Thông thường bạn  hay mơ thấy khoảng 3-7 giấc mơ mỗi đêm

Rất hiếm khi một người chỉ mơ được một giấc mơ mỗi đêm.Tính theo trung bình, bạn mơ thấy từ 3 đến 7 giấc mơ, đôi khi còn hơn cả con số đó. Ở mỗi giai đoạn trong giấc ngủ của mình, con người nhìn thấy những giấc mơ khác nhau.

2. Giấc mơ nhận thức trước.

12  sự thật thú vị về những giấc mơ của bạn

Giấc mơ báo trước

Theo kết quả của một vài cuộc khảo sát dân số cho thấy từ 18% cho đến 38% số người đã trải nghiệm ít nhất một giấc mơ nhận thức trước, và khoảng 70% có cảm giác ngờ ngợ về giấc mơ của mình. Tỉ lệ phần trăm của những người tin vào giấc mơ nhận thức trước rất cao – từ 63% đến 98% số phiếu khảo sát.

3. Chúng ta quên đi 90% giấc mơ.

Chỉ cần năm phút sau khi thức dậy, chắc chắn rằng bạn sẽ không nhớ phân nửa giấc mơ của mình, và sau mười phút thì bạn chỉ có thể nhớ 10%.

4. Mắt cử động trong khi ngủ.

Như đã nói ở trên con người thường quên đi phần lớn giấc mơ của mình. Nhưng nếu bạn bị đánh thức trong giai đoạn ngủ mơ và mắt cử động, bạn sẽ nhớ toàn bộ giấc mơ của bạn từ đầu  cho đến cuối.  Cách ngủ mắt cử động được coi là giai đoạn ngủ nhẹ không sâu giấc và thường xảy ra khi trời đã gần sáng.

5. Giấc mơ của trẻ em.

12  sự thật thú vị về những giấc mơ của bạn

Giấc mơ của trẻ

Trẻ em không thể nhìn thấy chính mình trong giấc mơ cho đến ba tuổi. Trẻ em ở độ tuổi từ 3 đến 8t tuổi cũng có giấc mơ, nhưng hầu hết là những giấc mơ xấu, ác mộng. Trong độ tuổi này, trẻ em thường mơ thấy nhiều ác mộng hơn người lớn.

6. Giấc mơ của người mù.

12  sự thật thú vị về những giấc mơ của bạn

Loading...

Người mù bẩm sinh thường có những giấc mơ rất sống động

Ngay cả những người mù bẩm sinh cũng có thể thấy giấc mơ dưới dạng hình ảnh. Mặc dù  trong thực tế họ chưa bao giờ nhìn thấy sự vật bằn mắt thường nhưng giấc mơ của họ vẫn có đầy âm thanh, cảm giác và mùi vị.

7. Chúng ta thường tê liệt khi ngủ.

Mặc dù bạn có tin hay không, nhưng cơ thể của chúng ta hầu như bị tê liệt trong giấc ngủ. Bởi chính điều này sẽ ngăn chặn cơ thể cử động theo những hành động trong giấc mơ khi ngủ.

8. Chất kích thích bên ngoài ảnh hưởng đến giấc mơ.

Những cảm giác vật lý có thể ảnh hưởng phần nào đến những giấc mơ

Tiềm thức làm cảm giác vật lý mà bạn đã cảm thấy tại thời điểm đó như là một phần của giấc mơ. Giả sử, khi cơ thể bạn đang cần nước, thì trong giấc mơ bạn sẽ thấy mình không được uống gì và khát nước vô cùng, đến mức bạn phải tỉnh dậy và đi lấy một cốc nước cho mình. Đó chính là tiềm thức  làm cho bạn tỉnh dậy khi mơ.

9. Không phải tất cả mọi người đều nhìn thấy màu sắc trong mơ.

Sắc màu đen trắng trong mỗi giấc mơ
Theo khảo sát, khoảng 12% dân số chỉ mơ thấy những giấc mơ đen trắng. Còn số phần còn lại có thể nhìn thấy màu sắc trong giấc mơ. Ngoài ra, một vài nhóm người lại mơ thấy những giấc mơ điển hình như: các tình huống ở trường hoặc ở chỗ làm, và cố thoát khỏi bị ngược đãi, té ngã, chết người, rụng răng,tai nạn, thất bại trong kỳ thi…

10. Bạn mơ thấy chính xác những gì bạn đã từng thấy.


Trong giấc mơ, có thể bạn gặp những người lạ chưa hề quen biết, nhưng tâm trí của chúng ta không thể tưởng tượng lại khuôn mặt của những người đo. Những khuôn mặt này hoàn toàn là người thật,  có thể  là những người mà bạn đã từng nhìn thấy hoặc ít nhất một lần trong cuộc đời mà bạn không nhớ.

11. Tất cả mọi người đều có giấc mơ.

12  sự thật thú vị về những giấc mơ của bạn

Con người (ngoại trừ bệnh nhân bị rối loạn tâm thần nặng) đều có giấc mơ, nhưng đàn ông và phụ nữ  đềucó giấc mơ khác nhau.

12. Giấc mơ ngăn ngừa rối loạn tâm thần.

Gần đây, các nhà nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm: đối tượng được phép ngủ 8 tiếng đồng hồ, tuy nhiên họ đã bị thức giấc trong giai đoạn ban đầu của mỗi giấc ngủ. Và sau ba ngày thử nghiệm, tất cả bọn họ đều khó tập trung, và có nhữngchứng ảo giác và tính dễ kích thích một cách khó hiểu, đây chính là các dấu hiệu ban đầu của chứng rối loạn tâm thần. Do đó, nếu bạn được ngủ sâu và có những giấc mơ thì chứng rối loạn tâm thần sẽ được ngăn chặn.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác