19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ-(Phần 1)

July 29, 2014 2:59 am Lượt xem : 92

>>19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ-(Phần 2)
>>19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ-(Phần 3)
>>19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ-(Phần 4)

Các chị em phụ nữ ai cũng muốn có sức khoẻ và sắc đẹp, nhưng để đạt được phải có một sự hiểu biết cơ bản về nguồn gốc và có phương pháp tập luyện bảo vệ cho sức khoẻ và sắc đẹp. 19 câu vì sao?  sau đây sẽ đáp ứng một phần nhỏ về nhu cầu này.

1-  Thử thế nào để biết da mình thuộc loại nào.

19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ (Phần 1)

Các loại da của bạn

Muốn giữ da mình được đẹp, đạt mục đích thẩm mĩ, trước tiên nên hiểu da mình thuộc loại nào để chọn mỹ phẩm cho phù hợp. Sau khi rửa sạch mặt 60 phút, lấy tờ giấy pơluya xốp mỏng trắng, trong suốt dán lên trán, mũi, 2 má, và huyệt thái dương, sau 3-5 phút bỏ ra, nếu :

Vết mỡ trên giấy mờ nhạt thì da bạn thuộc loại da bình thường
Không có vết gì thì thuộc : Da khô
Vết mỡ có diện rộng rõ, thuộc : Da dầu
Vết mỡ không đều, ở giữa rõ hơn thuộc loại: Da hỗn hợp.

2-Vì sao không thể coi nhe “ sự hô hấp” của da ?

Tuy phần lớn dưỡng khí của việc nuôi da đều do máu cung cấp. Song, da tiếp xúc trực tiếp với không khí và lượng dưỡng khí nhiều hơn so với toàn cơ thể (cần là 2,5% thải ra 3% khí C02). Có một số  chị em thích hóa trang đậm đặc, ngày đểm lúc nào cũng thoa một lớp son phấn dày lên mặt nên vô tình bịt kín lỗ chấn lông, làm cho da không thể thở được. Cứ thế kéo dài mãi sẽ dẫn đến việc thở của da trong ngoài không thông, làm cho da khô, mất độ mịn màng, sinh ra nhiều nếp nhăn ảnh hưởng tới vẻ đẹp của da. Việc thở da có tầm quan trọng rất lớn đối với thẩm mĩ. Muốn để cho da thở tốt hãy nhớ là hóa trang nhạt, vừa đủ, cho dù là loại mỹ phẩm nào cũng không nên lạm dụng, không nên dùng các mĩ phẩm có tính chất dầu, kết hợp với việc luôn giữ mặt sạch sẽ.

3- Vì sao nói nếu thiếu ngủ dễ sinh ra nếp nhăn?

19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ (Phần 1)

Thiếu ngủ sinh ra nếp nhăn

Loading...

Da được sáng và mịn màng, là do lớp chân da và mao mạch dưói da được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, vì vậy sự lưu thông của mao mạch dưới da là sự đảm bảo cho sắc da hồng hào và mịn màng. Khi thiếu ngủ sẽ dẫn đến tình trạng huyết dịch cơ thể mất thăng bằng, các mao mạch dưới da cũng xuất hiện tình trạng đình trệ tuần hoàn huyết dịch, làm cho da trở nên xám xạm và trắng bợt khi mao -mạch ở da tiếp nhận không đầy đủ huyết dịch, sự trao đổi chất của tổ chức tế bào da cũng sẽ bị thiếu dinh dưỡng và gặp trở ngại lớn, làm cho tế bào da nhanh chóng bị lão hóa. Ngoài ra, nếu thiếu ngủ sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới nội tiết tố, điều này cũng ảnh hưởng rất lớn tới da. Vì thế cho nên người ta rút ra kết luận rằng thiếu ngủ rất dễ làm cho da sinh ra nếp nhăn.

4-    Vì sao nói nếu thường xuyên dùng nước quá nóng rửa mặt dễ sinh ra nếp nhăn ?

Có người cho rằng nước là thuốc thẩm mĩ tiện lợi nhất, tức là ý nói nước có nhiệt độ từ 30-35°c trở xuống, nhiệt độ này tương đương với nhiệt độ của da, làm cho da mát, nhuận da, mịn màng sạch sẽ.
Nhưng dùng nước quá nóng để rửa mặt sẽ làm cho thủy phân sẵn có ở da bị nóng mà bốc hơi hết, dẫn đến làm da bị thô ráp, khô, làm như vậy với thời gian dài, chắc chắn da mặt lão hóa và sinh ra nếp nhăn.

5- Vì sao nói nếu thường dùng xà phòng rửa mặt dễ sinh ra nếp nhăn ?

Có người cho rằng, dùng xà phòng rửa mặt có thể rửa sạch hết bẩn và cáu dầu, song về khoa học mà nói thì cáu bẩn trên mặt nói chung chỉ cần dùng nước âm rửa là sạch. Nếu như dùng xà phòng rửa mặt tuy có thể rửa sạch triệt để cáu bẩn, song đồng thời cũng rửa sạch luôn lớp mỡ trên da mặt, mà da mặt đã mất đi lớp mỡ bảo vệ sẽ dẫn đến khô ráp, rất dễ sinh ra nứt nẻ và nếp nhăn, cho nên, nếu thường xuyên dùng xà phòng rửa mặt sẽ dễ dàng sinh ra nếp nhăn.

6- Vì sao nói thoa nhiều phấn thơm dễ sinh nếp nhăn ?

19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ (Phần 1)

Thoa phấn thơm có thể dễ sinh ra nếp nhăn

Nguyên nhân quan trọng làm cho da mặt sinh nếp nhăn chính là lượng mỡ dưới da bị giảm và lượng nước bị thiếu. Tuy phấn thơm có thể làm cho da người ta nổi rõ sự mịn màng bóng bảy, sáng sủa, nhất là đối với những người có làn da phát triển tốt, song phấn thơm còn có tác dụng hấp thụ nên nó có thể hút ra một phần mỡ và nước ở da, đối với người có loại da trung tính và khô nếu dùng thường xuyên phấn thơm thì lượng mỡ và nước sẽ bị hút ra nhiểu, làm cho da rất dễ nứt nẻ sinh nếp nhăn. Cho nên, người có da loại trung tính và da khô nên cố gắng hạn chế thoa phấn thơm hoặc không dùng càng tốt chống sinh ra nếp nhăn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác