19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ-(Phần 2)

July 29, 2014 3:06 am Lượt xem : 92

>>19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ-(Phần 1)
>>19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ-(Phần 3)
>>19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ-(Phần 4)

7-  Phòng ngừa nếp nhăn ở mặt như thế nào ?

19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ (Phần 2)

Nếp nhăn xuất hiện trên mặt

Bảy điều sau đây giúp cho việc phòng ngừa nếp nhăn ở da mặt:
-Mùa hè khi đi ra ngoài, nên có ô, có nón mũ che nắng, đeo kính râm chống nắng, bởi vì dưới kích thích chỉếu sáng của nắng, người ta cứ vô tình phải nheo mắt làm cho nếp nhăn ở khóe mắt chóng đậm.
– Khi nói chuyện vui cười với người khác không nên thể hiện cười vui quá mức, mắt mũi đều nói chuyện, bởi vì mắt nheo cười với tần số  lớn sẽ ảnh hưởng tới việc sớm nảy sinh ra nếp nhăn.
– Khi gặp chuyện không vui, không nên tỏ ra khổ não buồn bã cả ngày vì như vậy vô tình thúc đẩy cho nếp nhăn xuất hiện.
– Khi mệt mỏi không nên nheo mắt, không nên dùng tay xoa mặt, nếu không dễ sinh ra nêp nhản, vì da đang mệt qua thời gian làm việc, nên để cho da nghi ngơi rồi hãy xoa hoặc rửa.
– Không nên nằm đọc sách vì nằm dễ làm cho hai bên miệng sinh nếp nhăn vì miệng phải “xệ” xuống.
– Khi ngủ, không nên ép mặt, đặc biệt là ép vùng da 2 mắt, bởi vì ép như vậy làn da co lại và nếp nhăn dễ hình thành.
Nếu như nếp nhăn ở mặt đã xuất hiện có thể tập bằng cách hàng ngày nhắm mắt chầm chậm sau đó hết sức bừng mở to, làm như vậy 10 lần một lần tập, như vậy có thể giúp cho việc “tiêu diệt các nếp nhăn nhỏ, tăng cường sức đàn hồi da mắt chống lại nếp nhăn lớn.

8-  Vì sao nói ngồi phòng điều hòa nhiệt độ chóng làm da lão hóa ?

19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ (Phần 2)

Phải có biện pháp chăm sóc cơ thể khi ngồi điều hoà

Phòng có máy điều hòa có thể làm nhiệt độ trong phòng và ngoài phòng chênh lệch quá lớn, từ chỗ nhiệt độ cao vào nơi nhiệt độ thấp, sự điều tiêt thân nhiệt và bài tiết mồ hôi rơi vào trạng thái rôi loạn làm cho điều hòa sinh lý da không thích ứng kịp dẫn đến xảy ra mất cân bằng. Ngoài ra, trong quá trình điều chỉnh máy, khi nhiệt độ trong phòng hạ thấp, lượng nước cũng thấp xuống, làm cho da người chóng khô, chính vì da bị khô nên thúc đẩy quá trình lão hóa da, đó là nguyên nhân chính. Cho nên, nếu như ở lâu dài trong phòng có máy điều hòa rất dễ làm da lão hóa, biện pháp phòng ngừa tốt nhất là trong phòng có máy điều hòa nên để chậu nước để cung cấp thêm lượng hơi nước trong phòng, hoặc một giờ uống một cốc nước, như thế có thể hỗ trợ cho da không bị khô ráp tránh được lão hóa.

Loading...

9- Vì sao nói máu có tính axít sẽ làm cho da thô ráp?

Từ khả năng cung cấp dinh dưỡng và bài tiết của hệ tuần hoàn máu mà xét thì máu cần phải duy trì tính kiềm yếu. Bởi vì thức ăn của chúng ta ăn vào như Prôtếin, mõ và hợp chất khoáng, trong quá trình tiêu hóa của cơ thể có thể sinh ra các chất như axitfotforic, axit Sufuaric, sữa chua … làm cho máu có tính chua axít. Lúc này quá trình tuần hoàn máu sẽ thay đổi, sự trao đổi chất giảm xuống, công năng nội tạng sẽ chậm thay đổi, và trực tiếp xâm thực vào tế bào da làm cho da mất đi tính đàn hồi và sức căng của da, làm cho da trở nên khá thô ráp khiến da dễ sinh ra dị ứng mẫn cảm, chỉ một tác động nhỏ của hạt phấn hoặc bụi bẩn cũng có thể dẫn đến sinh bệnh. Vì vậy, để đề phòng da thô ráp nên ăn nhiều rau xanh và nước hoa quả tươi, làm cho máu xuất hiện tính kiểm yêu, trung hòa tính axít trong cơ thể, điểu tiết công năng trao đổi của máu và tuyến mồ hôi, tăng cường dinh dưỡng cho da, làm cho da giữ được sáng sủa mịn màng.

10- Làm thế nào dể giữ cho tóc đep ?

19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ (Phần 2)

Mái tóc khoẻ đẹp của cô gái

Tóc không chỉ làm đẹp cho đầu, mà còn có tác dụng giữ gìn bảo vệ da đầu. Giữ gìn bộ tóc cốt yếu có 3 mặt: Gội – chải – cắt tỉa.
Tóc phải thường xuyên được gội để giữ cho tóc sạch. Nhưng khi gội không được làm -quá mạnh. Trước khi gội phải chải tóc xuôi hết không rối, để tránh cho khi gội co kéo làm tóc rụng. Nên dùng loại nước gội đầu mềm, tính tẩy nhẹ, không được dùng loại xà phòng có độ xút cao để gội, nếu không sẽ làm mất hết lớp mổ bảo vệ da đầu, dẫn đến da đầu bị khô hay sinh ra gầu. Nước gội thích hợp là 37 — 38° c, nếu nước nóng quá sẽ làm tổn thương da đầu và tóc, tóc sẽ dễ gẫy. Khi gội dùng bàn tay xoa, đầu ngón tay cọ từ trước ra sau không dùng móng tay cào gãi, gội xong dùng khăn bống phủ xoa lên thấm nước, không xát khăn quá mạnh làm rụng tóc. Tốt nhất là để cho tóc khô tự nhiên. Lúc tóc ướt không nên chải để tránh hại tóc và rụng tóc. Gội xong có thể xoa lớp dầu bóng để dưỡng tóc và làm mượt tóc.
Chải tóc cũng là một biện pháp mấu chốt để giúp giữ tóc. Thường xuyên chải tóc sẽ làm cho tuần hoàn máu da đầu tốt, lợi cho việc giúp tóc phát triển và giữ cho tóc sạch, mượt, gọn gàng. Khi chải đầu tối kị chải mạnh để lược cào hại tóc và da đầu.
Cắt tỉa tóc là một biện pháp quan trọng giữ gìn tóc. Tóc cũng lớn dài từng ngày, đến một độ dài nào đó tóc sẽ bị chẻ ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc. Cắt tóc cũng gây tác động kích thích cho tóc mọc, nếu như tóc quá mỏng và yếu, thì cắt tóc đều đặn cũng giúp cho tóc mọc lại đen hơn và cứng hơn.
Ngoài ra, còn nên tránh nắng và nhuộm tóc, sấy tóc, càng không nên dùng thuốc kích thích mọc tóc để tránh hại chân tóc và da đầu.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác