19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ-(Phần 3)

July 29, 2014 3:15 am Lượt xem : 53

>>19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ-(Phần 1)
>>19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ-(Phần 2)
>>19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ-(Phần 4)

11- Sắc màu tàn nhang trên da thay đổi  như thế nào ?

19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ (Phần 3)

Tàn nhang trên mặt

Tàn nhang trên da thay đổi theo tuổi tác, bởi vì sắc tố đen của cơ thể được sinh ra có liên quan đến sự thay đổi tuổi tác.

Ví dụ : ở nữ thì từ 14-15 tuổi sắc tố đen xuất hiện nhiều, đến khoảng 20 tuổi thì ít đi, nên nước da trở nên trắng, đến sau 30 tuổi, sắc tố đen lại dần dần nhiều lên.
Về lão hóa của da mà nói thì sự thay đổi của sắc tố cũng rất nhiều dạng. Ví dụ : ở mặt hay ở tay hay sinh ra tàn nhang, ở ngực, bụng, lưng thì hay xuất hiện đốm trắng.
Da xuất hiện tàn nhang đen hay trắng là mốc chỉ tuổi già của con người, bởi vì tiến trình già yếu của con người là sự thay đổi ôxy hóa tổ chức tế bào. Ví dụ : Sự hình thành của sắc tố đen xuất phát từ gốc axít Anputilic. Dưới tác dụng hóa men của loại axít này và tác dụng ôxy hóa dầu tụ lại làm tế bào có sắc tố đen. Vì vậy điều trị để đạt được kết quả tàn nhang chìm đi chỉ có cách là tăng cường sức miễn dịch của cơ thể, chống lại sự ôxy hóa của tế bào, chống lại độ già yếu của tế bào trong cơ thể.

12- Vì sao dùng son môi xoa nhầm sang má dễ sinh ra tàn nhang ?

Tế bào má và tế bào môi hoàn toàn khác nhau. Nếu như lấy son môi là loại có khá nhiều chất dầu để xoa má rồi lại ra nắng sẽ làm hội tụ lại một số  tế bào bị bệnh thành tàn nhang, cho nên, khi chị em dùng son môi, nên chú ý không nên xoa nhầm sang má hoặc là thay thế phấn má càng không được, nếu không khi trên mặt xuất hiện tàn nhang, hối hận không kịp vì mặt đã bị xấu đi, rồi lại mất công sức đi chữa chạy tàn nhang.

13- VÌ sao nói dùng nước hoa không đúng chỗ sẽ sinh ra tàn nhang ?

Loading...

19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ (Phần 3)

Dùng nước hoa đúng cách

Nước hoa là một loại sản phẩm được điều chế từ hương liệu thực vật hoặc động vật và các thành phần hóa học, nó có một tính kích thích rất mạnh, nhất là đối với người có lớp da nhạy cảm cao, nếu thường xuyên dùng nước hoa sẽ dễ sinh ra mẩn đở. Nếu ở vị trí cơ thể dễ tiếp xúc với ánh nắng sẽ làm xuất hiện tàn nhang. Bởi vì nước hoa khi bị ánh nắng ( tia tử ngoại ) rọi vào sẽ gây ra phản ứng hóa học làm cho các sắc tô đen trong da trội hẳn lên biên thành tàn nhang. Dùng nước hoa tốt nhất là bối sau hai tai nơi ánh nắng khó chỉếu vào được, có tóc và tai che kín, như vậy vẫn có hương thơm mà lại tránh được tàn nhang.
14- Vì sao ăn nhạt có thể giúp giữ được làn da trắng mịn ?

Nếu ăn quá mặn không những ảnh hưởng tới sự trao đổi chất trong cơ thể mà còn dễ làm cho da trở nên thô ráp, ảnh hưởng của các sắc tố đen ở trong muối làm cho da xạm đen lại. Vì vậy muốn giữ được da mịn trắng nên cô gắng ăn nhạt đi một chút, càng nhiều càng tốt, nếu như thói quen thích ăn măn hoặc đã có một thời ăn mặn rồi thì phải    kịp thời uống một lượng nước nhiều hơn để làm loã ng độ mặn trong cơ thể giúp kịp thời bài tiêt các thành phần muối trong tế bào ra ngoài, đảm bảo cho không có sắc tố đen trội lên sẽ giữ được da trắng mịn màng.

15- Vì sao phải coi trọng giữ da về đêm ?

19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ (Phần 3)

Chăm sóc da về đêm là điều các chị em lên làm

Buổi tối khi đi ngủ, các cơ quan trong cơ thể con người cũng nghỉ ngơi, duy chỉ còn có da là không nghỉ, vẫn tiến hành các hoạt động trao đổi chất đều đặn đào thải ra các bụi bặm, mồ hôi tích tụ trong ngày trong cơ thể thải ra ngoài theo lỗ chân lông và tái sinh lại các tế bào da bị lão hóa bằng các tế bào trẻ. Nếu như biết tận dụng đặc điểm của da về đểm, trước khi đi ngủ nên xát, bối dinh dưỡng hoa quả hoặc các loại kem dưỡng da tốt nhất để da có thể hấp thu dinh dưỡng làm cho da mát mẻ mịn màng, có tính đàn hồi tốt, có độ trắng mỡ màng hơn. Cho nên nói rằng coi trọng giữ da về đêm sẽ kéo dài sức trẻ, chống được lão hóa, giữ được vẻ đẹp cho mình.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác