19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ-(Phần 4)

July 29, 2014 3:25 am Lượt xem : 207

>>19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ-(Phần 1)
>>19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ-(Phần 2)
>>19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ-(Phần 3)

16-    Phụ nữ ăn thế nào để giữ được sắc đẹp ?

19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ (Phần 4)  

Chị em lên lựa chọn đồ ăn tốt cho sức khoẻ tránh xa chất kích thích

Các chuyên gia thẩm mĩ của nước Mỹ đã nghiên cứu chứng minh rằng cái tốt và xấu của cơ năng bài tiết trong cơ thể đều thể hiện ở khuôn mặt, cho nên việc ăn uống đối với sắc đẹp vô cùng quan trọng, phải biết cách ăn thế nào cho đẹp.
Nếu như trên trán xuất hiện nhiều nếp nhăn chứng tỏ gan phải gánh quá tải, lúc này phải cai rượu, ít ăn mỡ, mỗi ngày ít nhất phải uống 300 ml nước khoáng.Nếu như có thể thực hiện được động tác ít ăn một chút, bởi ăn một bữa trưa thì hiệu quả rất rõ.
Nếu thâm quầng mắt chứng tỏ hiện tượng thận quá tải, lúc này nên ăn nhạt, ăn đường ít, cà phê ít, nên tăng cường ặn cà rốt đỏ và trắng hoặc bồ công anh.
Nếu má xạm đen chứng tỏ cơ thể thiếu dưỡng khí, cơ năng phổi kém. Lúc này nên dã ngoại ra công viên nhiều cây xanh, môi trường thoáng đãng để giúp tăng cường lượng Prôtêin, khoáng chất, và Amin sợi được hấp thu vào cơ thể.
Mũi rất nhạy cảm với chất ngọt, nếu ăn nhiều chocola và của ngọt sẽ sinh ra sắc đỏ trên chỏm mũi, vậy nên hãy dùng hoa quả, nước quả, hay sữa chua mà thay thế chocola và của ngọt. Song nếu như cả cái mũi bị đỏ ửng lên thì lại chứng tỏ tim đã chịu quá tải, nên lập tức hãy thư giãn, nghi ngơi, dừng ngay hút thuốc và ăn đồ nhiều mỡ. Nếu môi sưng mọng là do dạ dày gây ra. Củ đậu là loại có tác dụng giúp dạ dày chống co giật, cho nên ăn nhiều củ đậu là một hình thức gián tiếp giữ cho đôi môi đẹp.

17-    Để giữ sắc đẹp của phu nữ trong “tuần sinh lý” cần kiêng kỵ gì ?

Trong kỳ kinh nguyệt của chị em kiêng nhất là thay đổi hóa mỹ phẩm, bởi vì ở thời gian này chất kích thích thụ thai và giống phân tiết mất khả năng điều hòa, làm cho da nhạy cảm hơn, chỉ cần có một kích thích từ bên ngoài là lập tức da sẽ phản ứng, bình thường hàng ngày có thể là thứ không dẫn đến phản ứng, song ở giai đoạn kinh nguyệt sẽ trở thành “nguồn gốc nhạy cảm phản ứng” của da như : mẩn ngứa, sưng tấy v.v… Cho nên, hàng ngày chị em đã dùng loại mỹ phẩm nào như son, nước hoa, phấn … thì trong “ tuần sinh lý” không được thay đổi tránh dẫn tối dị ứng da. Ngoài ra trong tuần này lỗ chân lông ở da trở nên to hơn phân tiết mỡ ở da mạnh hơn, vì vậy tốt nhất nên thoa nhạt, càng nhạt càng tốt, kiêng đánh đậm, thoa dày tránh dẫn tới da bị thô ráp, lỗ chân lông to và bị giãn.
Trong thời kỳ mang bầu chị em phải tránh để da khô. Bởi vì lúc này dưới tác dụng phân tiết nội tô và kích tô" của kỳ thai nghén có thể làm cho da xuất hiện sắc tố chìm, da thiếu nước, thiếu dầu, sẽ bị khô hoặc dồn đến nếp nhăn. Lúc này phải dùng dầu trợ da, để giữ cho da mềm mại và đàn hồi tốt.
Phụ nữ đứng tuổi nên dùng mỹ phẩm nhuận da chống nhăn. Theo tuổi tác thì sự trao đổi chất cũng bị chậm lại, các tuyến mỡ da hoạt động kém đi, da dễ bị chùng lại, mất nước sẽ sinh nếp nhăn. Vì vậy, mấu chốt giữ sắc đẹp cho bộ mặt của chị em đứng tuổi là tăng lượng nước và mỡ cho da, cung cấp đủ dinh dưỡng cho da đặc biệt là vùng mắt, miệng và hai má, là những nơi dễ khô và sinh nếp nhăn nhiều nhất, hãy đắp hoa quả thường xuyên, bội kem dưõng da tốt nhất, làm mềm hóa lớp da, tăng sức hoạt động của tế bào biểu bì để nhuận da giúp da chống nhăn tốt hơn.

Loading...

18-    Hóa trang bằng mỳ phẩm có những tác dụng phụ nào?

19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ (Phần 4)

Trang điểm đúng cách

Tác dụng của tính độc trong hóa mỹ phẩm có thể dẫn tới ung thư : Hiện nay phần lớn hóa mỹ phẩm đều được làm từ các hợp chất hóa học ( kể cả màu sắc ), trong hóa mỹ phẩm thường có nhiều tạp chất dễ gây ra hậu quả xấu. Ớ các nước phát triển công nghiệp như Âu Mỹ, Nhật Bản, việc sản xuất và kiểm nghiệm đều rất nghiêm ngặt, theo luật pháp nên gần đây qua trắc nghiệm kiểm tra mỹ phẩm người ta đã phát hiện có chất gây ung thư trong mỹ phẩm. Son môi dưới tác động của ánh nắng mặt trời sẽ sinh ra một chất gọi là “ánh sáng độc” dễ làm cho chất đường chất axít của tế bào cơ thể bị phá vỡ, dẫn đến gây ra ung thư. Có nhiều loại nước hoa được chế cất từ dầu mở là một chất dễ gây ung thư.
Tác dụng nhạy cảm và biến bệnh của mỹ phẩm:
Có một số  mỹ phẩm đối với một sốngười da có độ nhạy cảm lốn dễ dẫn đến viêm da và thành bệnh. Như : Loại dùng quá lâu về thòi gian dẫn tới sắc tô" chìm và da biến tính lỗ chân lông giãn to. Loại khác như dầu đánh móng tay có thể dẫn tỏi viêm rã nh móng. Loại khác như nước hoa nếu bội ở chỗ nổi, nắng dễ chỉếu vào sẽ dễ sinh ra tàn nhang đở, mẩn ngứa, sưng tây … tất cả đều là những phản ứng do nhạy cảm.
Mỹ phẩm có thể dẫn tới mất cảm giác thật:
Trong mỹ phẩm có chất dầu, chất sáp nến, bội quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc thở của đa, gây ra cảm giác “buồn”. Trong mỹ phẩm có chất màu sắc, tinh thơm dễ dẫn đến cảm giác kích thích da. Sau khi hóa trang, lúc nào cũng sợ hởng hóa trang nên vể khía cạnh tinh thần thường có cảm giác e dè, giả tạo, gây ra không thật trong cảm giác.
Vì vậy khi sử dụng hóa mỹ phẩm, nên chú ý những tác dụng phụ này đặc biệt là ở phụ nữ có thai, người có tính nhạy cảm cao, viêm gan, gan xơ viêm thận, đái đường nên dùng ít hoặc không dùng mỹ phẩm là tốt nhất, để tránh hậu chứng tác dụng phụ của mỹ phẩm.

19-Vì sao nói bệnh ở mặt không được chữa trị lung tung ?

19 câu hỏi về bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp thẩm mĩ (Phần 4)

Không được tự điều trị bệnh ở mặt

Mặt là nơi lộ liễu của con người mọi bệnh biến của bộ mặt như một vết đen nhỏ, vết sẹo… đều gây ra sự chú ý của người khác. Song, có một số  thanh niên mắc một số bệnh ở mặt như thủy đậu, sẹo, nốt ruồi, tàn nhang v.v…thì hay dùng móng tay cấu, bóc, cậy, là nóng, tẩy hóa chất v.v… thậm chí còn dùng dao cạo râu cạo đi tùy ý. Dùng cao mắt gà trị sẹo mặt, dùng than nóng hơ là trị nốt ruồi … không những không chữa được bệnh khỏi mà còn gây ra tàn nhang, đậm thêm sẹo, càng làm xấu bộ mặt, với bệnh biến ở mặt không được tự ý chữa trị lung tung, nếu chữa trị theo sách thì trước khi chữa cần phải thử ở tay chân, xác định không có phản ứng ngứa mẩn thì mới áp dụng vào chữa mặt. Mỗi người có một thể chât khác nhau và có độ mẫn cảm với từng loại rau qua khác nhau cần xác định loại da của mình để dùng thuốc và hoa quả cho phù hợp. Nếu tự ý chữa trị lung tung sẽ không giữ được thẩm mỹ trên khuôn mặt, cần phải hết sức thận trọng, có một thái độ hoàn toàn khoa học, nếu không sẽ sai một ly đi một dặm, làm cho việc chữa trị càng ngày càng khó khỏi hơn.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác