6 cách giúp nàng dâu mới lấy lòng bố mẹ chồng

July 14, 2014 11:26 pm Lượt xem : 114

Loading...

Mối quan hệ  mẹ chồng, nàng dâu thường rất phức tạp từ lâu thường được nhắc đến rất nhiều trong cuộc sống hôn nhân, nhất là với những cô dâu mới sắp bước về nhà chồng. Thay đổi môi trường, cách sống các nàng dâu cần biết lấy lòng mọi người trong gia đình mới của mình để gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc. Cách lấy lòng bố mẹ chồng thực ra không khó khăn như các chị em vẫn nghĩ. Với 6 cách giới thiệu sai đây sẽ giúp bạn gây được ấn tượng tốt đẹp và được gia đình chồng yêu quý.

6 cách giúp nàng dâu mới lấy lòng bố mẹ chồng

Lấy lòng tin từ bố mẹ chồng không khó như các chị em thường nghĩ

 Tìm cách gần gũi với bố mẹ chồng.

Bạn có thể tạo quan hệ gần gũi với mọi người bằng cách lôi kéo các thành viên trong gia đình chồng, đặc biệt là bố mẹ, các em cùng tham gia vào các công việc vặt như làm mới, dọn dẹp căn nhà , cùng làm vườn, nấu ăn, cùng trồng hoa…

Dù đó chỉ là những việc nhỏ bé, tuy nhiên qua đó bạn và bố mẹ chồng có nhiều khoảng thời gian gần gũi, trò chuyện với nhau, cùng chia sẻ và nói chuyện nhiều hơn. Từ đó cũng giúp bố mẹ chồng hiểu rõ hơn về con người, tính cách của bạn, qua đó  sẽ tin tưởng và yêu quý bạn thay vì luôn dè chừng khi tiếp xúc với bạn.

 

6 cách giúp nàng dâu mới lấy lòng bố mẹ chồng

Tiếp xúc gần gũi với bố mẹ chồng giúp hai bên hiểu rõ về nhau hơn

Đưa bố mẹ chồng đi chơi cùng

Các cặp vợ chồng trẻ khi mới cưới đều muốn có khoảng không gian riêng tư, thời gian để hẹn hò, đi chơi. Thế nhưng, đôi khi bạn cũng nên bảo chồng cùng mời bố mẹ đi ăn nhà hàng, một bữa cơm gia đình hoặc mời bố mẹ đi mua sắm, đi dạo và uống nước…

Những hành độgn đó sẽ tác động đến tâm lý của bố mẹ chồng và từ đó họ cũng có cái nhìn thoáng hơn  và  không  quá chú ý đến những phút riêng tư của hai vợ chồng.

6 cách giúp nàng dâu mới lấy lòng bố mẹ chồng

Cùng bố mẹ chồng đi chơi là cách hay giúp tạo và thắt chặt mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình

Không được kể xấu chồng trước mặt bố mẹ chồng.

Những lúc trò chuyện với bố mẹ chồng, nếu là nàng dâu thông minh, khéo léo bạn không nên nói về những điểu không hài lòng hoặc có thể là tiêu cực trong cuộc hôn nhân của mình. Những điều này vợ chồng bạn lên tự giải quyết. Suy cho cùng, đó vẫn là con trai họ và là chồng bạn, sẽ thật không tốt nếu như bạn cứ luôn kể xấu chồng trước mặt bố mẹ bạn sẽ nhận một điểm trừ không đáng có.

Ngoài ra, nếu bạn có quan điểm bất đồng về các vấn đề như chính trị và tôn giáo với bố mẹ chồng thì tuyệt đối tránh xa những chủ đề đó vì nó rất dễ gây ra tranh cãi.

Biết lựa chọn  thời điểm thích hợp.

Khi cần phải quyết định một vấn đề mà có thể bạn biết sẽ trái với mong muốn của bố mẹ chồng, bạn cần phải biết lựa chọn thời điểm phù hợp có thể nói hoặc im lặng để giữ gìn không khí gia đình. Dù bạn lựa chọn ra sao thì phải nhớ tôn trọng bố mẹ chồng và những điều đó sẽ có lợi cho bạn rất nhiều trong mắt bố mẹ chồng.

 

Hỏi lời khuyên của bố mẹ chồng

Là một nàng dâu mới, bắt đầu với môi trường xa lạ không giống như nhà mình chắc hẳn các chị em còn khá nhiều điều bỡ ngỡ, bạn nên hỏi ý kiến bố mẹ chồng và nhờ chỉ dẫn, tư vấn cho những câu hỏi của mình, dù đó chỉ là những điều rất nhỏ thì cũng làm cho bố mẹ chồng bạn cảm thấy họ như là những thành viên quan trọng của gia đình và cảm thấy con trai họ dù đã lấy vợ nhưng họ không mất con mà còn có thêm một người con ngoan nữa. Hãy dành những lời khen ngợi bố mẹ chồng bất cứ khi nào bạn có thể.

Nói chuyện cởi mở hơn với bố mẹ chồng

Nói chuyện cởi mở, chân thành và trung thực với bố mẹ chồng của bạn. Hỏi ý kiến của họ về việc xây dựng, giữ gìn hạnh phúc gia đình và các vấn đề khác. Nói chuyện với bố mẹ chồng của bạn về bất cứ chủ đề gì mà cả bạn và họ đều cảm thấy thú vị.

Hãy bỏ qua những chuyện nhỏ nhặt hàng ngày để giữ gìn không khí vui vẻ, hoà hợp trong gia đình. Nếu lời phê bình, nhận xét của bố mẹ chồng là đúng và hợp lý thì bạn nên tiếp thu để hoàn thiện bản thân mình ngày một tốt hơn. Đừng vì tự ái mà làm mọi chuyện trở nên căng thẳng, nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như giận dỗi với chồng và tránh mặt bố mẹ anh ấy. 

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác