6 mẹo vặt giúp bạn sạc pin nhanh hơn

July 18, 2014 8:34 am Lượt xem : 170

Trong cuộc sống, ta thường gặp phải rất nhiều tình huống oái oăm như  điện thoại hết pin trong khi có một việc gấp cần dùng đến, chờ hàng tiếng đồng hồ để chờ nạp pin. Điều này làm ta bực mình, nhưng với 6 mẹo vặt giới thiệu dưới đây sẽ làm bạn bớt lo lắng khi không cần chờ quá lâu để  sạc pin cho các thiết bị công nghệ của mình.

6 mẹo vặt giúp bạn sạc pin nhanh hơn

Sạc pin nhanh chóng, không mất nhiều thời gian là mong muốn của mọi người

1. Sạc pin nhanh hơn khi bật chế độ trên máy bay hoặc tắt hoàn toàn thiết bị.

6 mẹo vặt giúp bạn sạc pin nhanh hơn

Tắt điện thoại hoặc để ở chế độ máy bay giúp thiết bị của bạn sạc pin nhanh hơn

Cách làm này có thể mọi người thường không chú ý hoặc cũng do nhu cầu liên lạc lên rất ít dùng. Bạn có biết điện thoại hoặc máy tính bảng vẫn tiêu thụ một lượng nhỏ năng lượng khi ở chế độ chờ do các ứng dụng chạy ngầm. Nhưng bằng cách bật chế độ trên máy bay (Airplane mode) hoặc tắt nguồn, bạn có thể cắt giảm bớt năng lượng bị hao phí và để điện thoại tập chung cho việc sạc sẽ đẩy tốc độ sạc nhanh hơn nhiều.

2. Dùng sạc pin chính hãng và tránh sạc qua cổng USB của máy tính

Thông thường, bộ sạc chính hãng đi kèm điện thoại hoặc máy tính bảng cung cấp tốc độ sạc nhanh hơn sạc qua cổng USB của máy tính do được nghiên cứu kỹ lưỡng trong quá trình sản xuất, vì họ kiểm soát được dòng điện thích hợp cho việc sạc pin và đảm bảo  nó chỉ phù hợp cho một thiết bị đó. Một chiếc sạc điện thoại bình thường có thể cung cấp dòng điện 1A, sạc của máy tính bảng thường cung cấp dòng điện khoảng 2 A. Nhưng cổng USB 2.0 trên máy tính chỉ cung cấp dòng điện 0,5 A và cổng USB 3.0 chỉ cung cấp dòng điện 0,9 A. Do đó, điện thoại vẫn sạc được qua cổng USB của máy tính nhưng với tốc độ chậm hơn rất nhiều.

Loading...

3. Dùng cổng USB của máy Mac cho iPhone và iPad

Nếu không thể dùng bộ sạc đi kèm máy hoặc bộ sạc của bị hỏng, bạn có thể sạc iPhone hoặc iPad qua cổng USB của máy Macbook. Các máy Macbook đời mới có thể nhận biết khi có một thiết bị iOS được kết nối và tự động tăng dòng điện đầu ra từ cổng USB lên 1,1 A.

4. Dùng phần mềm tăng cường độ dòng điện cho đầu ra của cổng USB để sạc pin

6 mẹo vặt giúp bạn sạc pin nhanh hơn

Phần mềm giúp tăng cường độ dòng điện đầu ra cua cổng USB

Hầu hết cổng USB của máy tính có thể cung cấp dòng điện từ 0,5 – 0,9 A. Mặc dù, cũng có trường hợp ngoại lệ trên các máy đời mới hoặc các dòng máy đặc biệt. Ví dụ,   máy ASUS có ứng dụng Windows Ai Charger được thiết kế để tăng nguồn điện đầu ra. Hiện na có một số phần mềm (ví dụ On/Off Charge) có tác dụng tăng dòng điện đầu ra cho máy tính. Trước khi tải về phần mềm về để tăng dòng điện đầu ra từ cổng USB bất kì phục vụ mục đích cho việc sạc pin, bạn nên chắc chắn rằng đó là phần mềm chính hãng của nhà sản xuất cung cấp

5. Sử dụng ChargeDr

ChargeDr là một bộ kích sạc USB có tác dụng tăng gấp đôi cường độ dòng điện lên đến mức cần thiết để sạc pin cho một chiếc iPad. Sản phẩm ChargeDr này có giá khoảng 20 USD. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên phải sạc điện thoại từ cổng USB cho điện thoại hoặc ipad của mình thì  hãy nên  cân nhắc mua chúng để đảm bảo độ bền cho các thiết bị của bạn.

6. Sạc từ hai cổng USB

6 mẹo vặt giúp bạn sạc pin nhanh hơn

Dây cáp đôi là một giải pháp giúp sạc pin nhanh hơn

Nếu bạn bị mất hoặc không có cục sạc chuyên dụng, việc sử dụng một sợi cáp với đầu vào được cắm từ 2 cổng USB sẽ giúp bạn sạc điện thoại hiệu quả nhờ vào nguồn điện được cung cấp cao hơn.

Ngoài ra để tránh gặp phải tình huống hết pin của điện thoại hoặc các thiết bị công nghệ khác bạn lên chuẩn bị sẵn các cục pin dự phòng và thường xuyên kiểm tra dung dượng pin của các thiết bị này để nạp khi cần thiết.

 

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác