8 con đường nguy hiểm và kỳ vĩ nhất thế giới

August 3, 2014 5:08 pm Lượt xem : 119

Có một số vùng hẻo lánh trên thế giới hiện nay có thể do cơ sở hạ tầng kém hoặc là do chưa có những dự án được triển khai hay do thiếu năng lực kỹ thuật để xây dựng đường giao thông đảm bảo chất lượng, an toàn. Do bị tác động manh từ thiên tai nên đang xảy ra tình trạng xuống cấp nặng nề làm nguy hại đến tính mạng của những người tham gia giao thông. Tuy nhiên thì chúng ta cũng không thể phủ nhận được vẻ kì vỹ của chúng. Sau đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn danh sách 8 con đường nguy hiểm nhất  thế giới và cũng kì vỹ nhất  trên thế giới mà có thể các bạn chưa bao giờ tưởng tượng ra.

8 con đường nguy hiểm và kỳ vĩ nhất thế giới

Con đường này được gọi là "The Death Road"

1. Con đường Yungas Road ở Bolivia

Đây được xem là con đường được xem là nguy hiểm nhất được biết đến trên thế giới. Yungas Road là một con đường hẹp và thô được chạm khắc trên sườn núi gần như thẳng đứng với độ cao rất lớn. Hàng năm có hàng triệu chiếc xe di chuyển trên đường này mỗi năm và thả dốc ở độ cao hơn 1000 m xuống. Trong những năm qua, con đường này  đã thực hiện trên 300 cuộc tu sửa. Tuy nhiên nó không có đường ray bảo vệ có thể ngăn chặn xe rơi với vực sâu. Trong những điều kiện thời tiết xấu như bụi và sương mù cũng làm giảm khả năng tầm quan sát  của người lái xe nên con đường này trở nên rất nguy hiểm để di chuyển.

2. Đường cao tốc Halsema ở Philippines

Được coi là đường cao tốc cao nhất tại Philippines.  Halsema là con đường cao tốc trải dài lên đến 150 dặm và đặc trưng của nó là bề ngang thu hẹp, không trải nhựa, vách đá cheo leo và tuyệt đối không thể kết nối mạng. Đây là con đường duy nhất để kết nối các tỉnh Benguet và Baguio ở phía bắc đảo Luzon. Con đường này rất dễ xảy ra tai nạn vì tình trạng lở bùn, lở đất đặc biệt là trong thời tiết mưa bão. Và nó cũng không có đường ray an toàn để có thể ngăn chặn xe bị rơi xuống vách đá.

8 con đường nguy hiểm và kỳ vĩ nhất thế giới

Halsema Được coi là đường cao tốc cao nhất tại Philippines

3. Đường Guoliang Tunnel Road ở Trung Quốc

Là một con đường nguy hiểm nằm trong dãy núi Taihang thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Đường Guoliang Tunnel được xây dựng bằng tay bởi người dân địa phương cổ Guoliang. Tuyến đường hầm đầu tiên được mở cho mọi người lưu thông vào năm 1977. Con đường nguy hiểm này được khắc vào sườn núi là con đường duy nhất dẫn đến làng Guoliang. Được bao quanh bởi những vách đá dựng đứng con đường càng trở nên nguy hiểm hơn trong mùa mưa.

 

8 con đường nguy hiểm và kỳ vĩ nhất thế giới
 
Các loại xe di chuyển với tốc độ cao nên rất dễ gây ra tai nạn

4. Đường Siberia đường đến Yakutsk ở Nga

Siberia là con đường có nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận bên ngoài Nam Cực. Và con đường này đặc biệt nguy hiểm vào mùa đông, khi mà tuyết rơi dày sẽ che khuất tầm nhìn của người điều khiển xe. Thật không may nữa, Siberia lại làcon đường duy nhất có thể dẫn đến thành phố Yakutsk tại Nga, do đó người dân Siberia không thể không di chuyển trên con đường nguy hiểm này để làm việc, buôn bán.

Loading...

5. Con đường Trollstigen ở Na Uy

 

8 con đường nguy hiểm và kỳ vĩ nhất thế giới

Con đường dốc Trollstigen

Nằm ở Rauma nướcNa Uy. Con đường dốc Trollstigen được đặc trưng bởi những đường ngoặt gấp và hẹp. Do đó, nó không an toàn cho các loại xe lớn như xe buýt và xe tải lưu thông trên đây. Trollstigen là một con đường rất nguy hiểm, ngay cả với những chiếc xe của chính phủ Na Uy (xe  có chiều dài hơn 39 mét) cũng khó mà đi qua nó. Khi mùa đông tới con đường trở nên vô cùng nguy hiểm bởi tình trạng sạt lở tuyết rất thường xuyên xảy ra.

6. Đường Taroko Gorge Road ở Đài Loan

 Taroko Gorge cũng được xem là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới bởi vì nó rất hẹp và quanh co, uốn lượn. Điểm khởi đầu của con đường này là ở Quận Dongshi tại Đài Trung và nó nối với đường cao tốc Suao-Hoa Liên. Con đường này cắt qua những ngọn núi đá hiểm trở, thiếu chắc chắn và cực kỳ không ổn định. Đường Taroko Gorge se bị cấm di chuyển khi bão tới bởi vì nó rất dễ bị sạt lở gây nhiều nguy hiểm đến tính mạng của người tham gia giao thông.

7. Đường Tứ Xuyên-Tây Tạng tại Trung Quốc

Con đường dài này nằm giữa Thành Đô và Tây Tạng. Được xem là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới bởi vì lở tuyết và sạt lở đất đá thường xuyên xảy ra . Nếu bạn muốn đi qua con đường này phải vượt qua hơn 14 ngọn núi cao và khoảng một trăm con sông khác nhau, trong đó có sông Lantsang, sông Dadu, sông Kim Sa và sông Nujiang. Bên cạnh đó có một hiện tượng thú vị là việc thay đổi khí hậu từ điểm này sang điểm khác rất có thể làm cho cơ thể bạn cảm thấy như đang say xe, cóng mặt và mệt mỏi. Đây như một bằng chứng về sự nguy hiểm của nó, đã có số vụ tai nạn xe hơi đã xảy ra trong con đường này và đã tăng gấp đôi trong hai thập kỷ qua. Con đường này tuy nguy hiểm nhưng  lại thu hút được sự tò mò của nhiều khách du lịch

8. Đường Stelvio Pass tại Ý

8 con đường nguy hiểm và kỳ vĩ nhất thế giới

Stelvio Pass được xem là con đường cao nhất ở châu Âu

Được xem là con đường cao nhất ở châu Âu, Stelvio Pass nằm trong dãy Alpes tại Ý có độ cao khoảng 9045 mét so với mực nước biển. Ở đây các vụ tai nạn thường xuyên xảy ra chính bởi những gấp khúc ngoằn ngèo khiến các tài xế không thể làm chủ được tay lái và tốc độ. Đặc biệt là một số tài xế thường đánh giá thấp những khúc quanh co của con đường cho nên việc xảy ra tai nạn là hoàn toàn không thể tránh khỏi.

Trên đây được xem là những con đường nguy hiểm nhất thể giới. Tuy nhiên, những con đương này cũng làm cho chúng ta cảm thấy sững sờ bởi vẻ đẹp và sự mê của nó. Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị cho những ai muốn vượt qua chúng.

Nếu bạn có sở thích khám phá và mạo hiểm thì có thể xem thêm những thông tin bổ ích sau: Khách sạn kỳ lạ nhất thế giới, địa điểm du lịch thú vị, 5 thành phố tuyệt vời cho bạn đi du lịch

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác