Bí quyết bảo quản hoa quả được lâu

July 25, 2014 10:06 am Lượt xem : 815

Do tủ lạnh không tể bảo quản hoa quả được lâu và khi để trong tủ lạnh hoa quả thường bị xuống mẫu mã và mất chất dinh dưỡng. Do đó,nhu cầu đặt ra là cần một số biện pháp khác để bảo quản  để chúng được tươi ngon hơn trong thời gian dài. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số bí quyết đó.

Khi bảo quản táo tây, lê cần chú ý đến điều kiện nhiệt độ

Bí quyết bảo quản hoa quả được lâu

Quả lê

Khi bảo quản táo tây nên chú ý đến điều kiện nhiệt độ. Bạn nên cho táo vào trong túi nhựa, đóng kín miệng túi lại. Đối với táo tây đã để trong thời gian khá dài, bạn nên cất vào trong tủ gỗ hoặc trong sọt hoa quả, trong vật chứa nên lót một tầng cỏ khô. Táo tây sau khi dã cắt ra thì nên nhỏ một ít nước cốt chanh lên bề mặt lát cắt, đê giúp cho táo không bị đôi màu, không đôi mùi vị.
Lê sau khi lựa xong thì đem rửa sạch, rồi cho vào trong vật chứa bằng sành hoặc trong vò sứ, rồi đổ dung dịch muối 1% được pha chê với nước lạnh vào trong vò, chìm hoàn toàn vào trong nước. Sau đó, bạn dùng màng nhựa bảo vệ bịt kín vật chứa, cất ở nơi râm mát. Như thế sẽ giúp lê giữ được độ tươi ngon trong vòng 1 tháng.

Bảo quản chuối  nên chú ý bảo quản ở nhiệt độ thích hợp

Bí quyết bảo quản hoa quả được lâu

Nên bảo quản chuối ở nhiệt độ hợp lý

Chuối già là một loại trái cây vùng nhiệt đới, khi bảo quản nên chú ý đến việc duy trì nhiệt độ thích hợp. Khi nhiệt độ dưới ll°c thì chuối già sẽ bị giá rét và hỏng. Vì vậy, bạn không nên bảo quản ở nhiệt độ thấp, và cũng không nên để trong tủ lạnh. Chuối già khi bảo quản nên đê chín ở khoảng 8 phần, nhiệt độ nên từ 11°C-13°C, độ ẩm khoảng 80%-85%. Khi bảo quản không nên để chuối bị gió thổi tạt, bị lạnh đông cứng, nếu không vỏ quả chuối sẽ bị đen xỉn và dễ hỏng. Vì vậy, bạn không nên chọn loại chuối đã quá chín để bảo quản.
Cách bảo quản cam , quýt

Loading...

Bí quyết bảo quản hoa quả được lâu

Cam quýt

Bổ cam quýt vào trong nước soda ngâm khoảng 1 phút rồi lấy ra đô ráo, cho vào trong túi đóng kín miệng túi để không cho lọt gió.
Phương pháp này sẽ khiến cho cam quýt được tươi ngon, màu sắc tươi mới trong thời gian dài, có thể bảo quản trong vòng 3 tháng. Lấy 500g tỏi xanh cắt thành miếng, cho thêm 2000g nước rồi đun sôi để nguội, cho cam quýt ngâm vào trong nước ấy khoảng 3-5 phút, sau đó vớt ra để nguội, cho vào trong vật đựng bằng sành sứ. Nhưng không nên chất quá nhiều, mà chất khoảng 8 phần trong vật chứa là được, đậy nắp lại, bạn không nên thường xuyên mở nắp ra. Như thế có thê sẽ bảo quản được 3-5 tháng.

Trước khi bảo quản dưa hấu nên ngâm trong nước muối

Bí quyết bảo quản hoa quả được lâu

Bảo quản dưa hấu với muối

Lấy những quả dưa hấu có vỏ ngoài hoàn chỉnh, không bị trầy xước ngâm trong dung dịch nước muối 30% trong vòng 48-60 tiếng đồng hồ. Như vậy khi ây vỏ ngoài của dưa hâu sẽ hình thành lớp màng bảo vệ chống thối rữa. Sau đó, bạn lấy cốt từ vỏ ngoài hoặc cuống dây của dưa hấu để bôi lên bền mặt quả dưa hấu đã được ngâm nước muôi nhằm đê hình thành nên một lớp màng bảo vệ mạnh hơn nữa. Như thế, dưa hâu sẽ được bảo quản rất tốt trong vòng 1 tháng. Hoặc cũng có thể chọn những quả dưa hấu chín đến bảy tám phần, không xước sẹo, bạn dùng dây cột chặt cuống dây lại, rồi để ở nơi khô mát. Vào ngày lẻ bạn dùng vải ướt thấm rượu trắng hoặc nước muôi lau qua vỏ quả một lượt nhằm để khử trừ vi khuẩn, vào ngày chẵn thì dùng khăn lông mềm sạch để lau vỏ dưa qua một lượt. Như thế dưa sẽ được bảo quần trong một thời gian tương đối dài.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác