Bí quyết chọn nơi làm việc theo phong thuỷ

August 2, 2014 1:44 am Lượt xem : 82

Nên đặt bàn làm việc ở nơi nhìn rõ các lối đi và không ngồi quay lưng ra cửa… là những điều lưu ý trong việc bố trí chỗ ngồi ở văn phòng theo thuật phong thủy. Một số quy tắc đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn có được một vị trí làm việc phù hợp.

Bí quyết chọn nơi làm việc theo phong thuỷ

Sau lưng chỗ ngồi bạn làm việc nên dựa vào tường và không nên để trống.

– Ngồi đối diện với lối vào và quay mặt ra : Việc đặt bàn hướng ra lối vào làm cho bạn cảm thấy hoàn toàn tự tin. Giúp bạn luôn khống chế và kiểm soát được công việc của mình mà không bị giật mình.

– Bạn cần đặt bàn ở vị trí nhìn rõ các lối đi: Nên sắp xếp sao cho các lối đi trong phòng cần được nhìn thấy rõ ràng từ chỗ bạn để có thể nhận diện tất cả mọi người đi vào nơi làm việc của bạn. Điều này giúp bạn sẽ cảm thấy cởi mở và dễ dàng khi hợp tác với mọi người.

– Không đặt bàn làm việc để người ngồi quay lưng ra cửa: Điều này làm suy giảm sự tập trung làm việc của bạn. Nếu bàn làm việc của bạn đặt thẳng hướng với cửa ra vào và quay lưng ra cửa thì bạn luôn là người đầu tiên được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ được đưa ra, tốt nhất bạn nên đặt bàn hơi chệch với hướng cửa ra vào.

Bí quyết chọn nơi làm việc theo phong thuỷ

Nên đặt cây xanh trong phòng làm việc

– Nên để đèn chiếu sáng từ bên tay trái: Bạn không nên làm việc chỉ với ánh đèn huỳnh quang trên trần và cần một  đèn làm việc trên bàn. Việc đặt đèn bên tay trái của bạn để ánh sáng không bị giảm do ảnh hưởng của tay phải đang làm việc.

Loading...

– Hãy tạo điều kiện cho người khác thấy bàn làm việc của bạn. Nơi này còn có thể là một nơi giao tiếp tốt, hoặc là nơi để trao đổi ý tưởng, bàn bạc công việc, trình bày, giải thích… gọi là xã hội hóa nơi làm việc việc này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn. Và tùy theo tính chất của công việc mà bạn sẽ chọn lựa cách bố trí theo ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

– Phải làm sao cho bàn làm việc phải kích thích 5 giác quan của bạn: Con người sống ngoài xã hội phát triển các khả năng tiếp nhận thông tin của mình đã hơn hàng nghìn năm về trước. Nếu bạn bị cô lập, các giác quan sẽ giảm đi, do đó bên cạnh những thông tin cần thiết và màu sắc căn phòng của bạn nên được tiếp thu các loại âm thanh, cảm giác và mùi vị, để cảm nhận và nghe đáp ứng các nhu cầu cần thiết của các giác quan theo một cách khoa học.

– Tạo ra một nơi làm việc sạch sẽ, thoáng mát: Nơi làm việc cần được dọn dẹp sạch sẽ thoáng mát, bởi vì những vật dụng không có quy củ sẽ ảnh hưởng đến tác phong cảu bạn, gây ra rối loạn trong khi làm việc, và quan trọng hơn nó sẽ gây mất tập trung trong khi ta cần tập trung. Thế nên bạn nên dọn dẹp và loại bỏ những vật dùng không cần thiết tại nơi làm việc của bạn.

Bí quyết chọn nơi làm việc theo phong thuỷ

Nơi làm việc co thể làm phòng họp, nơi trao đổi, trình bày quan điểm

– Việc thay đổi mới vị trí mới là điều không dễ dàng:  cho người thay đổi và có cả sự đối kỵ khi người thì thích và người thì không. Bạn có thể bỏ những đồ văn phòng phẩm trên bàn làm việc bị rỉ sét, bụi bặm do lâu ngày không sử dụng và sắp xếp lại nơi làm việc của mình. Bạn cũng nên có sự thay đổi thay đổi vị trí giỏ rác, sắp xếp lại đồ dùng sao cho ngăn nắp hơn.

-Trang  trí thêm cây cối để tạo ra không khí thoáng mát tại nơi làm việc: Không khí trong lành, thoáng mát là điều mà nhiều văn phòng làm việc chưa thể có được. Các loại khí độc tiết ra từ nhựa, các loại tài liệu hoặc mực in hòa vào không khí mà ta hít thở nó làm cho không khí làm việc  trở lên bí bách. Việc làm trong lành không khí nhờ sử dụng các loại cây hấp thụ formon (có nhiều trong keo dán) như cây dương xỉ, cây cọ, hoa cúc dại, cây tre. Hay những cây hấp thụ amoniac có nhiều trong các dụng cụ chùi rửa) như hoa cúc dại, hoa loa kèn và các loại cây hấp thụ bazen có nhiều trong nước sơn mới hay trong các chất tẩy rửa như dây thường xuân, hoa cúc dại.

Loading...

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác