Bí quyết chống mỏi mắt khi dùng máy tính

July 25, 2014 4:17 pm Lượt xem : 398

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, máy tính và các thiệt bí công nghệ như điện thoại, ipad được sử dụng rộng rãi trong đời sống từ dùng trong công việc đến các lĩnh  vực giải trí…Tuy nhiên,  khi sử dụng các thiết bị công nghệ bao giờ cũng gây tác hại cho con người đặc biệt là đôi mắt của bạn. Các bạn có thể thấy lượng người đeo kính ngày càng tăng lên do sử dụng các thiết bị công nghệ này thường xuyên. Do đó, nếu bạn chú ý một chút và có một số thay đổi đơn giản có thể giúp bạn bảo vệ tốt cho sức khoẻ đôi mắt của mình.

Bí quyết chống mỏi mắt khi dùng máy tính

Để độ sáng màn hình vừa phải

1. Để độ sáng của màn hình vừa phải.

Một số bạn thường có thói quen mở màn hình sáng tuy nhiên để sáng quá  không những tốn pin mà màn hình sáng dễ làm bạn chảy nước mắt, khiến mắt nhanh mỏi.

2. Đeo kính thay vì sử dụng kính áp tròng.

Kính áp tròng không thể bảo vệ mắt của bạn trước màn hình máy vi tính và sẽ làm mắt của bạn bị khô. Bạn hãy chuyển sang dùng kính gọng nhé.

Bí quyết chống mỏi mắt khi dùng máy tính

Sử dụng kính khi dùng máy tính

3. Bạn nên dùng kính chống lóa

Nếu bạn phải dùng kính, hãy thêm lớp chống lóa để bảo vệ mắt. Các nhà cung cấp kính đeo mắt đều có bán lớp kính này.

4.Hãy chớp mắt thường xuyên.

Việc quá tập chung vào công việc khiến nhiều người quên chớp mắt trong thời gian dài. Tác dụng của chớp mắt thường xuyên sẽ giúp mắt không bị khô và chống mỏi mắt.

5. Giữ khoảng cách vừa phải với màn hình máy tính.

Bí quyết chống mỏi mắt khi dùng máy tính

Không nên cúi xát vào máy tính

Loading...

Luôn duy trì một khoảng cách vừa phải với màn hình máy tính, không lên dí sát vào trong khi làm việc. Cho nên đó là lý do tại sao sử dụng máy tính để bàn lại tốt hơn nhiều so với máy tính bảng và máy tính xách tay.

6. Để cỡ chữ to, dễ nhìn

Khi phải đọc hay viết bài nhanh, bạn hãy để phông chữ to cho mắt không phải điều tiết quá nhiều và làm giảm áp lực lên đôi mắt.

Bí quyết chống mỏi mắt khi dùng máy tính

Không nên nheo mắt

7. Không nên nheo mắt, liếc mắt

Máy vi tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh đều có chức năng phóng to cỡ chữ và hình ảnh để bạn có thể đọc dễ dàng hơn. Việc nheo mắt rất có hại cho đôi mắt của bạn.

8. Dán thêm màn hình bảo vệ thị lực

Ngày nay công nghệ hiện đại hơn, xuất hiện một số loại dán màn hình bảo vệ thị lực và một số người đã gắn thêm nó trên máy vi tính để bảo vệ mắt. Đây là một trong những cách tốt nhất để giảm mệt mỏi cho đôi mắt của bạn.

Bí quyết chống mỏi mắt khi dùng máy tính

Nên sử dụng dán màn hình bảo vệ thị lực

9. Thi thoảng bạn lên đảo mắt

Làm việc quá tập trung khiến mắt căng thẳng và mỏi. Hãy bỏ ra một chút thời gian làm việc và mở mắt to và đào mắt sẽ là một bài tập thư giãn rất tốt cho mắt của bạn.

10. Nên sử dụng kính không độ

Bí quyết chống mỏi mắt khi dùng máy tính

Sử dụng kính không độ khi dùng máy tính

Cho dù mắt bạn không bị bệnh dì chăng nữa và hoàn toàn khỏe mạnh thì bạn vẫn nên sử dụng chiếc kính không độ để chống lại ánh sáng từ màn hình và bảo vệ đôi mắt của bạn.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác