Bí quyết để có một lá đơn xin việc hay, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

July 11, 2014 6:51 am Lượt xem : 1037

Loading...

Để viết được một lá đơn xin việc hay, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thật không  dễ dàng chút nào với những người bắt đầu thậm chí với những người có trong mình một chút kinh nghiệm. Một lá đơn xin việc tốt, gây ấn tượng, ngay lập tức làm cho người tuyển dụng bị cuốn hút, tò mò và muốn tiếp xúc ngay với người viết nó.

Bí quyết để có một lá đơn xin việc hay, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Đơn xin việc

Nhà tuyển dụng không có thời gian để đọc một  lá đơn dài lê thê. Và họ cũng thiếu thiện cảm nếu lá đơn viết sai chính tả, trình bày xấu và các lỗi về văn phạm . Lá đơn của bạn dù có ngắn đi chăng nữa  tuy nhiên bạn cũng phải chứng minh trong đơn rằng mình có hiểu biết về tổ chức, doanh nghiệp mà mình muốn xin vào.

Một lá đơn xin việc hay trước hết phải đảm bảo những yêu cầu sau.

Đơn xin việc lên viết tay: Những lá đơn đánh máy hay những mẫu đơn có sẵn thường cố định nội dung và rất ít khoảng trống để viết theo suy nghĩ của mình. Do đó để có một lá đơn xin việc hay, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng  bạn lên tự viết ra

Bí quyết để có một lá đơn xin việc hay, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Viết đơn xin việc bằng tay dễ tạo được thiện cảm với người tuyển dụng

Không được viết tắt: Viết tắt trong lá đơn xin việc của mình dễ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn cẩu thả và thiếu tôn trọng họ và bạn không nghiêm túc, chú tâm cho cơ hội xin việc này.

Màu mực ưa nhìn: Thông thường một lá đơn xin việc lên viết với bút màu xanh hoặc đen. Đừng bao giờ có ý tưởng dùng các loại mực viết, hay ghi chú loè loẹt trên lá đơn của bạn.

Bí quyết để có một lá đơn xin việc hay, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Mực thường dùng là 2 loại mực truyền thống xanh và đen

Dùng duy nhất một loại bút và mực: Lá đơn xin việc không nhất thiết phải lôi kéo sự chú ý của nhà tuyển dụng bằng ghi chú, gạch chân đỏ chói trên nền chữ đen hoặc xanh. Một lời khuyên đối với bạn là khi viết đơn lên sử dụng bút máy sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao đơn là bút bi hay các loại bút khác.

Viết đơn sạch đẹp, dễ nhìn: Không một nhà tuyển dụng nào đủ kiên nhẫn để đọc một lá đơn có chữ xấu, khó nhiifn và tẩy xoá lung tung. Nếu bạn không chú ý thì bạn sẽ là người trực tiếp đánh hỏng hồ sơ của mình.

Không nên viết theo khuôn mẫu, form chung. Lá đơn xin việc thể hiện được khả năng viết tay,  sự sáng tạo của bạn.Tuy nhiên cũng cần tuân thủ những quy tắc nhất định và đừng quá sáng tạo quá dẫn đến lố bịch.

Giấy viết đơn:  Đừng gửi cho nhà tuyển dụng một lá  đơn viết trên nền giấy hoa hay có hương thơm, cũng không lên họ bật cười với một lá đơn viết trên thẻ ô ly của thời đi học. Thế nên chọn loại giấy trắng, khổ A4 là sự lựa chọn tối ưu cho mỗi lá đơn xin việc.

Bí quyết để có một lá đơn xin việc hay, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Giấy A4 được sử dụng trong khi viết đơn xin việc

Đơn xin việc của bạn được xem như là mối liên lạc đầu tiên  đến với công ty. Bộ phận tuyển dụng sẽ căn cứ vào lá đơn xin việc của bạn  để quyết định xem bạn có phải là ứng cử phù hợp cho vị trí họ cần và cuối cùng sẽ hẹn một lịch phỏng vấn.

Vì vậy cần phải cẩn thận khi viết đơn xin việc, bạn phải viết đơn sao cho các thông tin phải rõ ràng và dễ đọc.

Ghi đúng tên người nhận : Thông thường sẽ có một người đứng ra để tiếp nhận và giải quyết lá đơn của bạn do đó bạn lên cực chú ý đến việc này. Tránh việc viết sai, viết nhầm hoặc chung chung gửi đến Công ty A, Xí nghiệp B điều này có  thể làm cho lá đơn của bạn sẽ không được xem tiếp.

Một chú ý quan trọng nữa là  khi viết đơn bạn lên có đủ cả 3 phần mở bài, thân bài và kết bài. Và nên nhớ rằng trước khi viết đơn xin việc lên tìm hiểu về công ty mình định gửi hồ sơ và  khi gửi hồ sơ phải kèm theo các giấy tờ, chứng chỉ liên quan. Chúc các bạn thành công.

Loading...

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác