Bí quyết để có tấm hình đẹp khi đi du lịch

October 20, 2014 4:44 am Lượt xem : 337

Bạn chọn những chuyến đi du lịch là để có được cảm giác thoải mái vui chơi và có những trải nghiệm thú vị. Những bức hình chính là bằng chứng để ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng đó. Điều này cần có những bí quyêt nhất định. Hãy cùng tham khảo những gợi ý sau đây để có thể có những bức ảnh đẹp nhất cho mình.

Chuẩn bị cho mình thiết bị và học cách sử dụng thành thạo

Cuộc sống hiện đại, thời buổi công nghệ có rất nhiều loại thiết bị tích hợp chụp ảnh tiện ích. Tuy nhiên nếu muốn một bức hình đẹp với chất lượng cao bạn nên sắm cho mình một chiếc máy ảnh chuyên dụng. Hãy bỏ chút ít thời gian để tìm hiểu và tập thực hành, chắc chắn rằng bạn không bị bỡ ngỡ với tất cả những chức năng vốn có và khai thác tối đa tính năng của chúng.

 

Bí quyết để có tấm hình đẹp khi đi du lịch

Hãy sắm cho mình một thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp

 

Tập kiên nhẫn khi chụp ảnh

Lựa chọn bối cảnh và lựa chọn góc chụp là điều quan trọng khiến cho bức ảnh của bạn có bố cục và đường nét hơn. Muốn có một bức hình nghệ thuật thì bạn không nên nóng vội , hãy đi chậm lại để ngắm những con phố, lựa chọn cho mình góc cảnh và đừng bỏ lỡ bất cứ một cơ hội cảnh đẹp nào. Hãy kiên nhẫn để có thể chộp được những bức ảnh tự nhiên mà ưng ý nhất.

Chú ý đến phối màu trong bức ảnh

Màu sắc là yếu tố quan trọng giúp bức ảnh của bạn thêm rực rỡ và khơi gợi cảm xúc cho bạn. Bạn nên chọn góc chụp phù hợp để tìm kiếm được những gam màu sắc chủ đạo có thể làm nổi bật bức ảnh.

 

Bí quyết để có tấm hình đẹp khi đi du lịch

Chú ý lựa chọn góc chụp và cách phối màu khi chụp

 

Loading...

Đừng bỏ qua những tiểu tiết

Phong cảnh với không gian rộng thường là không gian và bố cục của những bức ảnh du lịch dã ngoại. Nếu chỉ nhìn xa và tổng quát bạn đã bị thu hút thì tới khi tiếp cận gần sẽ còn choáng ngợp hay bất ngờ hơn nữa. Chính vì vậy bạn hãy tranh thủ ghi lại những thứ dù nhỏ bé nhưng cũng tạo nên điểm riêng biệt nhắc bạn nhớ về nơi mình từng đến, ví dụ như những biển báo có ngôn ngữ địa phương, những loại hoa, quả chỉ địa phương đó mới có… Hãy chụp lại bất kỳ điều gì làm bạn hứng thú và thấy khác với nơi bạn sống.

Kết hợp hài hòa giữa cảnh và người trong bức ảnh

Những bức ảnh có cong người luôn làm sống động không gian đẹp nơi bạn du lịch. Đặc biệt hơn, mỗi một vùng đất đều có những đặc trưng riêng về văn hóa cũng như phong tục, bạn có thể  ghi lại những trải nghiệm trong quá trình mình tiềm hiểu những nét đẹp văn hóa đó để lúc về nhà xem lại những bức ảnh là bạn lại nhớ lại những kỉ niệm và trải nghiệm sau chuyến đi.

 

Bí quyết để có tấm hình đẹp khi đi du lịch

Kết hợp hài hòa giữa cảnh và người tạo nên sự hài hòa trong bức ảnh

 

Luôn sẵn sàng chụp bất cứ nơi đâu

Thời gian trôi đi là không lấy lại được, khoảng khắc đẹp cũng vậy, nó chỉ diễn ra một lần và khó có thể xuất hiện lại y như lần đầu, chính vì vậy, hãy luôn nhớ mang theo máy ảnh bất cứ lúc nào trên mọi hành trình khám phá của bạn. Đừng bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp chỉ diễn ra trong giây lát khiến bạn phải hối tiếc. Hãy luôn trong tư thế sẵn sàng chụp bất cứ lúc nào.

Photoshop hợp lý cho những bức ảnh đẹp

Một chút chỉnh sửa về độ sáng ảnh, màu sắc so với tấm ảnh gốc sẽ khiến bức ảnh của bạn trở nên đẹp hơn và khác lạ hơn. Tuy nhiên với nghệ thuật chụp chuyên nghiệp thì đôi khi điều này là không cần thiết hoặc sẽ ít hơn. Đừng quá lạm dụng công nghệ chỉnh sửa khiến bức hình của mình bị mất đi tính tự nhiên, chân thật và sống động, khiến bạn lười nhác có ý định muốn chụp qua loa rồi về nhà chỉnh sửa.

Loading...

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác