Bí quyết đi chợ cho các mẹ

July 25, 2014 8:48 am Lượt xem : 45

Khi đi chợ các chị em thường băng khoăn trước mẫu mã của các loại thực phẩm không biết chúng có đảm bảo chất lượng hay không. Sau đây là một số lưu ý cho các bạn

Cách tránh mua nhầm mật ong giả.

Bí quyết đi chợ cho các mẹ

Mật ong nguyên chất

Chúng ta có thể phân biệt mật ong giả. Nếu mật ong bị trộn cùng với đường thì sẽ có màu sẫm, không sáng nhuận, mật bị đặc và vẩn đục. Nếu mật ong bị trộn tinh bột thì mật sẽ bị đục và có màu nhạt. Nếu mật ong bị trộn với nước sông thì mùi vị sẽ nhạt đi và có vị tanh. Xét về mùi vị của mật, nếu mật ong bị trộn với tinh bột thì sẽ làm nhạt mùi vị của mật và có mùi của bột hoặc mùi ôi thiu. Khi trộn với đường thì vị chua sẽ rất nặng, luôn có mùi chua của quá trình lên men. Dùng một ít mật ong cho vào trong cốc, rồi nhỏ 5-6 giọt nước cất vào để làm loãng, đê yên qua 24 giờ sau rồi quan sát. Nếu có vật lắng kết thì điều đó chứng minh rằng mật ong đó đã bị pha trộn.

Cách chọn mua đồ hộp chất lượng cao.

Bí quyết đi chợ cho các mẹ

Các loại đồ hộp

Chọn nhãn hiệu: Những nhãn hiệu sản phẩm đồ hộp được tín dùng đều là hàng có chất lượng cao. Quan sát hộp: Bên trong hộp phải là chân không. Đáy và nắp hộp lõm vào trong thì điều đó chứng tỏ rằng độ chân không trong hộp là rất lớn, chất lượng công nghệ rất tốt. Nếu đáy và nắp hộp lồi ra ngoài thì đây là loại "bụng phệ", không nên mua. Ngoài mặt vỏ hộp phải không có vết gỉ sét. Xem ngày, tháng sản xuât và hạn sử dụng. Xem có mã số nơi sản xuất không: nếu có mã số thì điều đó chứng minh rằng điều kiện kỹ thuật và chất lượng sản phẩm đã được thông qua sự phê duyệt của hiệp hội công thương chất lượng sản phẩm được đảm bảo.

Cách chọn mua trà ô long chất lượng cao.

Loading...

Màu sắc trà nên tươi mới và nhuận sáng, có màu xanh trắng như da ếch thì mới ngon. Đường viền màu đỏ mờ chính là tín hiệu của việc ủ trà thích hợp. Lá trà mùa đông có màu xanh biếc, trà mùa xuân có màu xanh đen. Nếu trà khô xám hay khô vàng thì dấy là loại không ngon. Nếu có hạt nhỏ, dầu trà nhuận sáng như hạt ngọc, lá còn xanh thì đây là dạng trà non chưa ủ đủ thời gian, nếu dùng trà này để pha uống thì nước trà sẽ có màu xanh, vừa ngâm đã có vị đắng chát, như thê sẽ làm thương tổn đến dạ dày. Ngoài ra còn cần chú ý đến cảm giác của tay: bỏ một ít trà vào lòng bàn tay lắc nhẹ, nếu có cảm giác quá nhẹ thì vị của nó sẽ rất nhạt nhẽo, nếu cảm giác nặng thì vị của nó dễ bị đắng chát. Nắm một ít trà khô, kề mũi sát vào đê ngửi ba lần, nếu mùi thơm lâu và ngày càng nồng thì đấy chính là trà ngon.

Bí quyết đi chợ cho các mẹ

Trà ô long

Cách chọn mua trà xanh chất lượng.

Trà xanh bình thường có màu xanh non hoặc xanh tuyền. Trà xanh chất lượng cao có màu xanh biếc, nhuận sáng và có mùi thơm tươi. Nếu lá trà có màu sẫm xỉn nâu, thì đấy là trà có mức độ oxy hóa bên trong không cân đối, là loại trà cũ. Trà ngon là loại trà có dạng dẹt, mảnh trà thẳng đứng, sáng nhuận, không có đốm vàng, không có cuông lá xanh. Nếu là loại có mảnh trà co quắp hoặc xoắn hình ốc, mảnh trà mỏng nhỏ, đầu nhọn thì đấy là loại trà làm từ nguyên liệu ngon, gia công tinh tế. Trà ngon có mùi thơm moi và nồng đậm, có phảng phất mùi hạt dẻ chúi, nước trà xanh biếc và trong suốt, trước có vị đắng chát, sau có mùi thơm ngọt.

Cách chọn mua sô cô la chất lượng.

Bí quyết đi chợ cho các mẹ

Thành phần ca cao không được thấp hơn 35%, nhìn từ ngoài vào thì sôcôla có màu sáng đẹp, ngửi có mùi thơm lừng, ăn vào miệng sè nhanh chóng tan ra, có cảm giác mềm ngon. Bạn mua sản phẩm của nhà nhập khâu uy tín, được bảo quản trong nhiệt độ thâp và được vận chuyển trong xe ướp lạnh. Có thể trực tiếp đến nơi bày bán, nếu được bày bán ở nơi không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ thì đấy là sôcôla ngon. Loại sôcôla thượng hạng là loại hàm chứa dầu ca cao, vừa đưa vào miệng là lập tức tan ra. Nếu hàm chứa dầu thực vật thì sẽ có cảm giác không ngon miệng khó tan chảy trong miệng.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác