Bí quyết giúp bạn chiến thắng một ngày làm việc buồn chán

November 5, 2014 1:38 am Lượt xem : 337

Một ngày làm viêc mệt mỏi với hàng đống công việc cần phải giải quyết, cho dù bạn có cố gắng đến mấy cũng không thể tránh khỏi những lúc mệt mỏi và không có tinh thần làm việc. Hãy tham khảo những mẹo dưới đây để có thể giúp bạn lên dây cót tinh thần tốt nhất cho ngày làm việc hiệu quả nhé.

Có cách làm việc khoa học

Biết cách làm việc khoa học sẽ giúp bạn có được tinh thần thư thái để tập trung giải quyết công việc mang lại hiệu quả cao. Đừng làm việc theo cảm tính mà hãy có cách bố trí và sắp xếp khoa học nhất, điều đó sẽ giúp bạn không bỏ sót bất cứu một công việc nào, có cách phân bổ thời gian hợp lý cho những công việc quan trọng cần  ưu tiên giải quyết.

 

Bí quyết giúp bạn chiến thắng một ngày làm việc buồn chán

Cần biết cách sắp xếp và làm việc khoa học

 

Đầu tiên hãy lập cho mình danh sách làm việc cho một ngày, thậm chí tùy theo tính chất công việc bạn cũng có thể lên danh sách cho cả tuần luôn. Khi đã có danh sách những việc cần làm cụ thể trong một ngày, hãy cố gắng phân chia chúng thành thứ tự ưu tiên cần làm trước. Thông thường, buổi sáng là khoảng thời gian bạn có được tinh thần làm việc tốt nhất nên hãy ưu tiên cho việc trả lời mail, gọi điện hay soạn những tài liệu quan trọng. Hãy chú ý làm xong công việc này với làm công việc khác, không ôm đồm nhiều việc cùng một lúc.

Nghỉ ngơi vài phút sau khi hoàn thành một công việc trong danh sách

Khi lên list danh sách công việc, bạn cũng cần chú ý tới thời gian, phân bố thời gian hợp lý, phải bố trí thời gian thư giãn, nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo sức khỏe.

Sau mỗi lần hoàn thành một việc trong khối công việc, bạn hãy giành ra 5 phút để nghỉ ngơi. Hãy ra khỏi bàn làm việc và vận động một chút, hít thở không khí trong lành và làm mới đầu óc trước khi bắt tay vào giải quyết việc tiếp. Nếu công việc không cho phép, hãy giành ra thời gian lướt web, tham khảo những trang web bạn mua sắm hoặc giải trí khác bạn yêu thích.

 

Bí quyết giúp bạn chiến thắng một ngày làm việc buồn chán

Bạn nên giành thời gian thư giãn sau  khi hoàn thành xong mỗi công việc

Loading...

 

Bỏ qua cà phê

Dân văn phòng thường có thói quen làm một tách cà phê mỗi buổi sáng để có được tình thần minh mẫn và tỉnh táo nhất để làm việc. Tuy nhiên đó không phải là điều tốt, thực tế trong cà phê có chứa nhiều chất kích thích làm tăng mức stress của bạn. Đặc biệt là những ngày mệt mỏi như hôm nay không nên sử dụng cà phê, nó càng làm bạn mệt mỏi và mất tập trung hơn. Thay vào đó, hãy uống thật nhiều nước và ăn thật nhiều hoa quả tươi. Vitamin trong đó sẽ giúp bạn cải thiện tinh thần hiệu quả.

Vận động

Vận động luôn là cách giảm tress hiệu quả. Tại sao không tận dụng thời gian nghỉ để đi dạo hay tập một số bài tập thư giãn nhỉ? Giờ bạn hãy nâng vai lên cao hết mức có thể, giữ nguyên tư thế trong vài giây rồi thả lỏng. Làm động tác 10 lần, bao mệt mỏi đã toát ra khỏi vai và cổ bạn chưa?

 

Bí quyết giúp bạn chiến thắng một ngày làm việc buồn chán

Hãy đứng lên vận động để tránh mệt mỏi

 

Trang trí bàn làm việc

Không gian làm việc ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và hiệu quả làm việc của bạn. Muốn hạn chế tối đa những khi mệt mỏi, chán nản trong công việc, hãy bố trí sắp đặt và trang trí căn phòng theo sở thích của bạn để tạo động lực và hứng thú làm việc cao nhất. Đặt một tấm ảnh gia đình đầm ấm, hạnh phúc hoặc tấm hình chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ chính là niềm vui tạo tinh thần làm việc cho bạn hơn.

 

Bí quyết giúp bạn chiến thắng một ngày làm việc buồn chán

Hãy tạo không gian làm việc cho riêng mình

 

Biết chấp nhận

Đừng quá gò bó bản thân là phải như này, không được như kia, điều đó càng làm cho bạn cảm thấy áp lực và căng thẳng, sẽ không có tác dụng tốt. Không ai không tránh khỏi những lúc mệt mỏi, chán nản ở cơ quan, với những ngày đó, việc hoạt động hết 100% công suất là không thể được. Hãy biết chấp nhận điều đó để rồi cố gắng khắc phục thôi. Nên cố gắng tập trung vào công việc cho đến hết giờ, ngủ đêm ở nhà thật tốt, rồi ngày làm việc hôm sau bạn sẽ thấy mình đạt lại phong độ đỉnh cao.

Loading...

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác