Bí quyết giúp bạn gái tự cắt tóc mái

July 31, 2014 3:51 am Lượt xem : 568

Đối với các bạn gái để tóc dài mà nói thì học được cách cắt tóc bờm trước trán là rất quan trọng vừa tiết kiệm được tiền lại vừa tiết kiệm được thời gian. Còn tóc 2 bên và sau cổ, bình thường nếu có thể bảo dưỡng được thì không cần phải thường xuyên ra hiệu.

>> Cách chọn lựa kiểu tóc cho bạn

>> Những điều bạn cần biết khi nhuộm tóc

>> Những điều cần chú ý khi uốn tóc

Bí quyết giúp bạn gái tự cắt tóc mái

Tự cắt tóc mái không quá phức tạp với chị em phụ nữ

Trước khi cắt tóc, phải xịt ướt tóc rồi mới cắt, không thì đuôi tóc dễ bị chẻ.
Trước khi cắt cần phải chải xuôi, từ chân tóc đến ngọn tóc thì sau khi cắt tóc mói không bị cái ngắn cái dài. Nếu chưa nắm được cắt như thể nào, trước tiên có thể lấy bút chì kẻ lông mày vẽ một đường trước trán để làm đường mẫu.

Loading...

Khi chải tóc nên chú ý hướng phát triển tự nhiên của tóc thì sau khi cắt mối không bị bịến dạng.
Do khi tóc khô, tóc có thể co lại cho nên khi cắt tóc ướt nên chú ý độ dài, tốt nhất nên để dài thêm khoảng 1 cm so vói độ dài đã dự định, không thì sau khi cắt đã ngắn sẽ lại càng ngắn hơn.
Nói chung, nếu bạn muốn độ dài của tóc đến lông mày thì khi đã thấm ướt tóc nên cắt tóc đến  chấm mắt, đợi khi tóc khô mới không bị ngắn.
Ngoài ra, khi mối học cắt tóc bờm lần đầu, trước tiên có thể cắt một bên rồi sau đó cắt nốt một bên còn lại. Do bạn không phải là thợ cắt tóc chuyên nghiệp cho nên không dễ dàng cắt được thẳng đẹp, vì vậy khi cắt tóc mái bờm cho mình, không nên ngần ngại dùng phương pháp cắt hình răng cưa, sau khi cắt tóc sẽ rất tự nhiên không có cảm giác cứng nhắc.
Nếu bạn muốn cắt thành đầu hình tròn, trước tiên chải xuôi tóc bờm, sau đó cắt những sợi tóc bờm dài tới giữa mũi đi, sẽ thành tóc bờm tròn hình vòng cung. Nếu muôn đạt đến mức cảm thấy tự nhiên, có thể sau khi cắt, dùng cách cắt hình răng cưa để tô điểm thêm. Cách này rất đơn giản, thuận tiện mà không cần trình độ chuyên nghiệp.

Nếu tóc bạn tương đối dài, đồng thời muốn tóc mái bờm không quá ngắn, để mái hất, có thể chải tóc bờm xuống trước trán, độ dài gần đến miệng, trước tiên cắt theo độ dài ngoại hình, rồi lấy một lớp tóc đưa lên chân tóc 1 góc 90° để sửa dần như vậy tóc mái bờm trước trán không chỉ tự nhiên mà còn khi buông hoặc chải hất đều rất mềm mại, có cảm giác bồng lên nhưng không có cảm giác quá dầy.

Bí quyết giúp bạn gái tự cắt tóc mái

Lên chọn loại kéo sắc nhọn trước khi có ý định cắt tóc

Nếu bạn có một đôi mắt đẹp, có thể thử cắt tóc mái bờm ngắn xem, tất nhiên cắt theo hình răng cưa sẽ tăng thêm vẻ đẹp và sự nhanh nhẹn.
Tóc bờm trước trán, phạm vi của tóc từ chân tóc đến huyệt 2 bên thái dương để tóc hình tam giác, tóc trong hình tam giác đó mới gọi là tóc bờm nên hình tam giác đó quá rộng sẽ làm cho khuôn mặt sau khi cắt bị to còn nếu hình tam giác đó qua nhỏ sẽ làm cho khuôn mặt sau khi cắt bị nhỏ và dài.
Kéo cắt tóc nên chọn kéo sắc nhọn, không thì khi cắt tóc sẽ làm thương hại đến mô vẩy cá của tóc, tổn hại đến tóc mà không cắt được.
Nếu chỉ là tỉa sửa một chút tóc mái, bạn đương nhiên có thể tự tay sửa, nếu là khi cần tạo lại kiểu mối hoặc thay đổi lại kiểu tóc thì chăc chắn phải tìm đến thợ cắt tóc chuyên nghiệp.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác