Bí quyết khi mua rượu, bia

July 25, 2014 8:20 am Lượt xem : 163

Rượu bia là những đồ uống không tốt cho sức khoẻ nhưng khi bữa cơm có các món mồi ngon  hoặc các dịp liên hoan, cỗ tiệc thì không thể thiếu chúng. Các ông chồng có thể không nghiện rượu bia nhưng mỗi dịp như thế bản chất của họ luôn muốn được uống. Các bà vợ tâm tý lên hiểu được điều này và việc lựa chọn rượu bia chất lượng là điều mà các chị em lên biết.

Bí quyết khi mua rượu, bia

Lựa chọn rượu trắng chất lượng

Cách tránh mua rượu trắng giả
Khi mua rượu trắng, nên mua loại chất lượng cao. Đầu tiên bạn nên phân biệt giữa rượu thật và rượu giả. Rượu giả được dùng chất cồn để thay thế, ngoài chất cồn ra, nó không hàm chứa các chất hóa hợp hữu cơ khác. Vì vậy, sau khi cho một lượng nước gấp 2-3 lần vào, rượu cũng sẽ không bị đục. Trong khi đó, nếu cho một ít nước vào rượu trắng thật thì rượu sẽ xuất hiện chất làm đục màu trắng. Sau đó, bạn nên xem đến chât lượng của rượu. Rượu trắng là dạng vật chất ở dạng dịch thể không màu và trong suốt. Sau khi bạn dốc ngược bình rượu lên và quan sát đáy bình, nếu rượu không biến sắc, không đục, không có các hạt lơ lửng thì đây là rượu ngon. Nếu trong rượu có các vật lơ lửng hoặc có dạng đục mờ thì đấy là rượu hàm chứa nhiều tạp chât.

Bí quyết khi mua rượu, bia

Loading...

Bia tươi

Cách chọn mua bia tươi
Bia là một loại thức uống có lợi cho sức khỏe. Nhưng hiện nay trên thị trường đã xuất hiện vô số các loại bia kém chất lượng và bia giả, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vì vậy, khi mua bia nên chọn mua bia tươi chất lượng cao. Bia tươi chất lượng cao có màu vàng nhạt hoặc màu vàng kim, nước bia nhìn từ ngoài vào có dạng trong suôt và tươi, không có vật chât lơ lửng và chất lắng kết. Khi rót vào ly thì bia sủi bọt và có mùi thơm, bọt bia nhỏ li ti, trắng xóa, bám vào thành ly rất lâu. Sau khi uông, bạn sẽ có cảm giác sủi bọt, ngon miệng, dịu nhẹ và không có mùi vị lạ. Ngược lại thì đó là bia đã để quá lâu hoặc bia kém chất lượng.

Bí quyết khi mua rượu, bia

Rượu nho chất lượng

Cách chọn mua rượu nho chất lượng cao
Dựa theo quy định về tiêu chuẩn rượu nho, thì mật độ cồn trong rượu nho không được thâp hơn 7%. Nếu là rượu nho được chê tạo bằng công nghệ gia công thì nồng độ cồn trong rượu nho cần ở khoảng 11%. Một số loại đặc biệt khác thì có thế sản xuất từ nồng độ từ 7%-24%. Bề ngoài: rượu nho chất lượng cao nhìn từ bề ngoài vào trong suôt (loại rượu có màu đậm thì có thê không trong suốt), màu sắc tự nhiên, đẹp mắt, thơm dịu: có mùi thơm của quả nho. Mùi thơm của men rượu, mùi thơm của cồn đê lâu. Những mùi thơm này hòa quyện vào nhau và cần phải cân đối. Cảm giác: các mùi thơm cần mềm, dịu, dư vị lâu dài.

Loading...

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác