Bí quyết phục hồi sức khỏe cho bạn sau khi sinh

September 26, 2014 1:08 pm Lượt xem : 57

Chế độ dinh dưỡng là đặc biệt quan trọng với cơ thể của con người, nhất là đối với bà bầu mới sinh, việc bổ sung dinh dưỡng và làm sao để phục hồi sức khỏe sau khi sinh khôn ghè đơn giản. Hãy tham khảo những cách sau đây để bạn lấy lại mình sau khi sinh nhé.

Bổ sung dinh dưỡng hợp lý

Chắc chắn một điều rằng dù bạn có phương thuốc thần kỳ gì cũng không thể quan trọng bằng cách bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý cho bạn sau khi sinh.

 

Bí quyết phục hồi sức khỏe cho bạn sau khi sinh

chú ý dinh dưỡng cho sản phụ sau sinh

Dinh dưỡng tối thiểu bạn cần đảm bảo đó là các chất đạm, chất béo, chất đường, chất khoáng và các loại vitamin cần thiết. Đây là nguồn năng lượng tối thiểu để cung cấp cho cơ thể bạn duy trì và hoạt động.

Phối hợp ăn uống hợp lý

Nên chú ý cung cấp đủ chất cho cơ thể, cân bằng giữa các nguồn năng lượng, dinh dưỡng của sản phụ phải toàn diện, không ăn theo ý thích quá nhiều một thứ mà bỏ những thứ khác. Điều đó sẽ làm mất cân bằng dinh dưỡng cơ thể.

Loading...

Trong các bữa ăn chính phải có thức ăn thô như: cơm, bắp, tiểu mạch, khoai để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Ngoài ra, trái cây, rau cải cũng rất có ích cho sản phụ nhằm cung cấp đủ vitamin và thúc đẩy vú tiết sữa bình thường. Vì vậy, nên tập thói quen ăn trái cây sau mỗi bữa ăn, các loại như táo, quýt, lê…

Kiêng cữ đúng cách và hợp lý

Sản phụ sau khi sinh cần kiêng kỵ một số vấn đề để đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng cho mẹ và bé, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và bé sẽ phát triển không tốt.

 

Bí quyết phục hồi sức khỏe cho bạn sau khi sinh

Kiêng cữ đứng cách và hợp lý

Nếu muốn mọi thứ diễn ra tốt đẹp thì nên kiêng kị đúng cách và hợp lý.

Bổ sung dinh dưỡng cho sản phụ bằng những bữa ăn phụ

Ngoài các bữa chính cần đảm cung cấp đầy đủ năng lượng cho mẹ và bé thì sản phụ có thể ăn thêm nhiều bữa phụ nhằm tăng thêm lượng sữa cho bé.

 

Những bữa ăn phụ thường đơn giản với các loại thực phẩm như mỳ, cháo, các loại  thức ăn nhẹ mềm, dễ tiêu để cung cấp sữa thêm cho bé.

Loading...

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác