Cách giảm béo cho trẻ

July 28, 2014 10:16 am Lượt xem : 32

Không riêng gì người lớn phải giảm béo mà hiện nay tình trạng trẻ em béo phì cũng nhiều. Béo là do nước khi vào cơ thể không chuyển hóa thành tân -dịch (đông y), phần được thải ra, (tương đương với Testosterone trong máu), nó sẽ ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn. Vì vậy phải nghĩ cách giảm béo (nhất là béo phì) cho trẻ.

Cách giảm béo cho trẻ

Không nên để trẻ quá béo

Trên thực tế, theo sự phân tích của các chuyên gia về trẻ em, từ khi ra đời đến khoảng 6 tháng tuổi, tế bào mỡ béo trong cơ thể tăng dần, đến độ tuổi 5, 6 trẻ em bắt đầu phát lực thì thể tích tế bào béo càng tàng, nếu không khống chê tốt đầu vào, đầu ra, thì để lâu trẻ sẽ sinh ra béo phì. Từ đó dễ ảnh hưởng tới sức khoẻ khi lớn lên, nhất là nguy cơ sinh bệnh đái đường, cao huyết áp, khốp và phổi. Cho nên phải coi trọng giảm béo.
Nguyên nhân dẫn đến trẻ béo có nhiều loại, do cách sinh hoạt của từng người khác nhau, cách chăm sóc trẻ của từng gia đình khác nhau, nhìn chung cơ thể có 2 yếu tố :
– Trẻ ngồi nhiều để học, xem ti vi, chơi điện tử, ít ra vào, đi lại vận động.
– Ăn quá nhiều chất bổ, lượng mổ béo khá cao, năng lượng hấp thụ vào quá nhiều so với năng lượng tiêu hao.

Cách giảm béo cho trẻ

Cha mẹ cần quản lý chế độ ăn uống của trẻ

Loading...

Khi trong gia đình có đứa con béo phì ( trai và gái), không được vận dụng cách giảm béo của người lớn để áp dụng cho trẻ, đó là giảm ăn, vì làm như vậy trẻ dễ rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng.
Ngược lại có thể cho trẻ ăn những thứ có lợi cho sức khoẻ, đủ chất, nhưng không phải là các thứ nhiều chất béo. Ngoài ra không nên lấy mức “ trẻ ăn no” để làm chi tiêu dinh dưỡng, có thể có nhiều thứ cho trẻ ăn no mà mức dinh dưỡng không cao, để tránh thừa chất, dẫn đến béo như chocola, khoai lang, bánh mỳ, các loại bột thông thường v.v…

Ngoài việc chú ý chê độ ăn, cần chú ý vận động cho trẻ, bố  mẹ và gia đình phải tập cho trẻ thói quen vận động thân thể, song không nên cho trẻ ăn ngay sau khi vừa vận động xong, nghi một lát hã y cho trẻ ản, để tránh khả năng cơ thể vừa hoạt động tiêu hao năng lượng sẽ hấp thu nhiều chất, chữa lành thành què.
Thứ nữa là bố  mẹ cần phải thận trọng trong quá trình giảm béo cho trẻ, phải chú ý :

Cách giảm béo cho trẻ

Lựa chọn thực phẩm hợp lý cho trẻ

– Chọn đúng chủng loại thực phẩm cho trẻ và chế biến đúng cách.
– Phải quy định giờ học, giờ chơi, giờ ăn cho trẻ.Nếu như bố  mẹ cũng béo thì bố mẹ phải làm gương cho trẻ, cùng với trẻ thực hiện giảm béo.
– Đối với trẻ độ tuổi đang phát lực, ý nghĩa chính là khống chế thể trọng, giúp trẻ lớn chiều cao trước, sau đó mới tới việc giúp trẻ phát triển bề ngang. Nếu giai đọan này không chú ý giảm béo cho trẻ thì đến tầm 14, 15 tuổi rất khó giảm béo, vì cơ thể đã định hình. Đây là một việc làm cần vất vả và kiên trì mới thành công.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác