Cách giúp bạn gái chọn lược và cách chải tóc đúng cách

July 31, 2014 4:36 am Lượt xem : 934

Để có mái tóc đẹp, đen óng ả đã là điều không hề đơn giản, dễ dàng. Chăm sóc chúng đúng cách để giữ được mái tóc đó luôn khoẻ mạnh là điều còn khó hơn. Chăm sóc không chỉ là dùng dầu gội dưỡng chất, đi spa làm đẹp… mà chăm sóc tóc là ngay từ những  công việc hàng ngày như gội đầu, chải tóc. Chải tóc đúng cách không chỉ bảo vệ được chất tóc, mà còn có thể đảm bảo cho sự khoẻ mạnh của da đầu dẫn đến giảm bớt gàu và đỡ rụng tóc. Vì vậy chọn lược là  điều quan trọng cho bạn, chọn sao cho hợp với mái tóc của mình , không gây chầy xước da đầu.

Cách giúp bạn gái chọn lược và cách chải tóc đúng cách

Lược gỗ sẽ rất tốt cho da đầu của bạn

Tốt nhất nên chọn loại lược được làm từ lông bờm lợn, bởi vì lông bờm lợn là lông của động vật cùng loại với tóc của con người, có thể phòng chống sự phát sinh tĩnh diện, đồng thời cũng khó làm thương hại đến chất tóc. Ngoài ra, lược đồi mồi, sừng trâu hoặc lược gỗ cũng rất tốt. Nếu như không mua được các loại lược trên thì nên chọn lược có chất lượng tương đối tốt thì mối không ảnh hưởng tới tóc và sự khoẻ mạnh của da dầu.
Ngoài ra, mũi nhọn của răng lược cũng cần phải đặc bịệt chú ý khi chọn. Trên thị trường thường thấy nhiều các loại lược làm bằng sắt thép, nên tránh chọn mua các loại lược đó bởi vì răng lược làm bằng sắt rất dễ làm hại đến da đầu và sẽ xuất hiện hiện tượng ngứa đầu và gàu quá nhiều. Răng lược tốt nhất nên chọn loại tương đối tròn và trơn, như thể thì không chỉ chải cho dầu do tuyến dầu tiết ra từ chân đến ngọn tóc, đồng thòi còn có thể bảo vệ được sự khoẻ mạnh cho da đầu.

Loading...

Cách giúp bạn gái chọn lược và cách chải tóc đúng cách

Không nên chọn loại lược sắt có răng cứng

Khi ra ngoài, lược để trong túi cũng phải cẩn thận, tốt nhất nên chọn dùng loại mà răng lược một bên thưa một bên dày cũng có thể dùng loại lược có thể gấp lại được. Nó không chỉ chỉếm ít diện tích mà còn dễ mang, đồng thời các công năng khác cũng có thể đạt được hiệu quả cao khi chải tóc.
Để chải tóc đúng cách cũng nên chú ý đến sự cân bằng về sức chải, mỗi một vị trí đều cần phải chải một cách tỉ mỉ. Tóc dài vì dễ rối tóc, nên không được chải trực tiếp từ chân đến ngọn, như vậy mối không làm gãy tóc. Cách chải tóc đúng là :
Trước khi chải tóc nên xịt dầu làm trơn lược, sau đó mối chải từ từ ngọn tóc, thân tóc và chân tóc rồi từ chân tóc đến ngọn tóc như thế mới bảo đảm sự mạnh khoẻ của chất tóc.

Một lưu ý nho  nhỏ nhưng không kém phần quan trọng cho bạn là: Hãy sắm cho mình một chiếc lược ưng ý mà dùng riêng, không lên dùng chung với người khác để đề phòng các bệnh nấm về da đầu có thể ảnh hưởng tới bạn

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác