Cách giúp bạn ghi điểm đối với nhà tuyển dụng khi xin việc

September 30, 2014 1:44 am Lượt xem : 89

Hầu hết sinh viên mới ra trường hiện nay đi xin việc đều thất bại bởi vấn đề trở ngại lớn nhất đó chính là kinh nghiệm. Tuy nhiên không phải là không thể, bạn có thể áp dụng những cách sau đây để khắc phục, hãy tham khảo những gợi ý nhé.

Hãy cho nhà tuyển dụng biết khả năng và sự cống hiến của bạn

Nếu thực sự bạn chưa có kinh nghiệm làm việc chuyên môn trong bất cứ một lĩnh vực đào tạo nào, đừng nói dối kinh nghiệm và vòng vo mà hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng mình có khả năng áp dụng, có lòng nhiệt huyết và sẵn sàng cống hiến cho công ty.

 

Cách giúp bạn ghi điểm đối với nhà tuyển dụng khi xin việc

Bạn phải là người chủ động tạo ấn tượng khi phỏng vấn

 

Bạn nên chuẩn bị kỹ các câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn để tránh rơi vào tình trạng bị động và lung túng khi trả lời. Hãy cho họ biết sự năng động và tự tin của mình.

Tìm hiểu rõ vị trí tuyển dụng và nhấn mạnh khả năng có thể đáp ứng

Khi đi phỏng vấn xin việc, điều đầu tiên là bạn nên tìm hiểu về công ty và về công việc, vị trí bạn sắp ứng tuyển để có thêm hiểu biết và sẵn sàng trả lời những câu hỏi liên quan.

Với những gì đã tìm hiểu bạn phải liên kết được những kỹ năng vốn có của mình đối với vị trí ứng tuyển, có thể là bạn chưa có kinh nghiệm nhưng những kỹ năng trong cuộc sống hàng ngày hay trong quá trình bạn học tập rèn luyện cũng là một lợi thế nhất định giành cho bạn. Những vốn kỹ năng sẵn có như vậy quan trọng là bạn biết liên kết và móc nối với vị trí công việc ứng tuyển. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao việc mà bạn biết kết nối và áp dụng các kỹ năng sẵn có để hoàn thành tốt công việc.

Loading...

Nhấn mạnh tinh thần học hỏi và bổ sung những kinh nghiệm còn thiết trong quá trình làm việc

Bạn không thể nào tự tin rằng những kiến thức bạn đã học ở trường Đại học đã đủ để bạn áp dụng vào thực tiễn công việc sắp tới. Đó chỉ là nền tảng chứ chưa đủ để bạn thành công, hãy cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn hiểu rõ về công việc sắp tới và có thể tự bổ sung kinh nghiệm và những thiếu sót bằng cách tham gia những khóa học và học hỏi kinh nghiệm từ mọi người.

 

Cách giúp bạn ghi điểm đối với nhà tuyển dụng khi xin việc

Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn sắn sàng học hỏi, tìm hiểu và bổ sung kiến thức để hoàn thành tốt công việc

 

Những hứa hẹn học tập bổ sung kiến thức trong tương sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được động lực trong công việc của bạn.

Tham gia các hoạt động tình nguyện của công ty

Bất cứ một việc làm gì đối với bạn không bao giờ là không có ý nghĩa.  Hoạt động tình nguyện chẳng hạn, tuy nó không mang lại cho bạn lợi nhuận vật chất và tiền bạc nhưng bù vào đó bạn có được những trải nghiệm thực tế giúp mình trưởng thành hơn  rất nhiều. Hãy nhiệt tình tham gia vào các công việc của công ty để bạn có thể khẳng định mình cũng tạo lập mối quan hệ, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

Xin vào làm tại một công ty bạn thích với thời gian học việc không lương không phải là một điều ngu ngốc mà bạn sẽ thu lại được rất nhiều đó. Đầu tiên đó là kinh nghiệm làm việc tại vị trí, các mối quan hệ trong cơ quan hay, đặc biệt là chứng minh được rằng bạn rất yêu thích công việc này và có mong muốn gắn bó lâu dài với nó. Khi đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những gì thuộc về bạn và cơ hội để trở thành nhân viên chinh thức sẽ đến với bạn.

Loading...

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác