Cách giúp ngôi nhà của bạn luôn thơm tho

July 12, 2014 8:49 am Lượt xem : 421

Loading...

Không khí ẩm thấp những ngày mưa hoặc việc nấu ăn trong nhà có thể sẽ khiến ngôi nhà của bạn phát sinh những mùi khó chịu và không có được không gian thoáng đãng, trong lành cho cả gia đình. Vậy làm thế nào để loại bỏ những mùi khó chịu đó làm làm ngôi nhà của bạn luôn thơm tho ? Với những biện pháp đơn giản dưới nhưng cực kì hiệu quả  đây sẽ giúp bạn tạo ra hương thơm tự nhiên cho ngôi nhà yêu quý của mình.

Cách giúp ngôi nhà của bạn luôn thơm tho

Ngôi nhà sạch sẽ, thơm tho là mong muốn của tất cả mọi người

Để chanh trong nhà

Công dụng của chanh đối với cơ thể là không thể phủ nhận. Chanh không chỉ giúp làm đẹp, giả khát, cung cấp nguồn vitamin C cần thiết cho sức khỏe mà mùi thơm của nó còn giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Cách giúp ngôi nhà của bạn luôn thơm tho

Chanh có công dụng khử mùi hiệu quả

Dùng những lát chanh tươi ở một một số nơi trong căn nhà. Mùi thơm của chanh sẽ lấp đầy các giác quan của bạn và làm cho nhà thơm tho hơn. Nên chú ý thay mới những lát chanh đó.

Phun giấm táo vào quạt

Sử dụng giấm táo kết hợp với nước theo tỷ lệ 50/50, sau đó để vào bình phun sương hay phun trực tiếp vào quạt hoặc điều hòa trước khi sử dụng. Giấm tạo sẽ giúp tạo ra một mùi hương mát dịu cho căn nhà của bạn.

Cách giúp ngôi nhà của bạn luôn thơm tho

Giấm tạo tạo mùi hương dễ chịu cho căn nhà của bạn

Sử dụng dứa và tinh dầu trà

Nếu gia đình bạn thích mùi thơm của quả dứa thì nên sử dụng nó với căn nhà mình. Pha một cốc nước dứa cùng tinh dầu trà xanh, sau đó chà lên các cạnh cửa sổ. Khi những làn gió thổi vào, ngôi nhà của bạn sẽ tràn ngập mùi thơm.

Khử mùi nhà bếp với hành tây

Hành tây không chỉ là thực phẩm hữu ích cho sức khoẻ, mà chúng còn giúp loại bỏ mọi mùi hôi trong nhà của bạn. Do đó, hãy đặt ngay những lát hành tây trong nhà bếp nó sẽ giúp khử mùi hôi hiệu quả.

Dùng mùi thơm từ quế.

Cách giúp ngôi nhà của bạn luôn thơm tho

Quế có hương thơm đặc trưng

Một thanh quế nho nhỏ cũng cũng giúp cho ngôi nhà yêu quý của bạn thơm mát tự nhiên. Nên đặt các thanh quế gần cửa ra vào hoặc gần cánh cửa để cảm nhận được mùi thơm thú vị của nó.

Tạo hương thơm từ các loại thảo mộc

Có rất nhiều các loại thảo mộc mà bạn có thể sử dụng trong nhà để tạo ra mùi thơm tự nhiên như húng quế, quả hồi, rau mùi…

Cắm hoa tươi trong căn nhà của bạn

Cách giúp ngôi nhà của bạn luôn thơm tho

Hoa tạo mùi hương quyến rũ cho cả căn phòng

Cách tốt nhất và cũng là hiệu quả nhất giúp ngôi nhà của bạn tỏa ngát hương thơm  từ tự nhiên là đặt bình hoa trong mỗi phòng của căn nhà. Chọn những loại hoa ưa thích, có hương thơm quyến rũ như hoa hồng, hoa sen, hoa ly, hoa nhài…

Để cam quýt trong nhà

Cách giúp ngôi nhà của bạn luôn thơm tho

Cam, quýt có khả năng khử mùi hiệu quả

Không chỉ có chanh mà bất kỳ loại quả thuộc họ cam quýt nào cũng giúp cho ngôi nhà của bạn có hương thơm tự nhiên. Chỉ cần lấy một vài quả cam hoặc quýt, sau đó dùng kim đâm xung quanh hoặc có thể để nguyên và đặt nó vào các phòng. Chúng sẽ hấp thụ tất cả mùi hôi và toả ra hương thơm quyến rũ.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác