Cách làm một số món ngon từ vịt- Phần 2

August 2, 2014 3:47 am Lượt xem : 267

>> Cách làm một số món ăn từ vịt- Phần 1

>> Cách làm vịt om sấu

VỊT NẤU SỐT VANG

Nguyên liệu:

–    Vịt béo: 1 con                         –    Mỡ nước: 0,1 kg
–    Khoai tây: 0,3 kg                    –    Bột mỳ: 0,03kg
–    Đường: 0,03 kg                      –    Cà chua: 0,3kg
–    Hành khô: 0,03 kg                 –    Hành hoa: 0,05 kg
–    Tỏi: 0,01 kg                           –    Rượu trắng: 0,05 lít
–    Nước mắm, xì dầu, muối và húng lìu

 

Cách làm một số món ngon từ vịt  Phần 2

Món vịt nấu sốt vang

Cách làm:

–  Vịt làm sạch (xem món thịt vịt luộc); chặt thành từng miếng bằng bao diêm, ướp thịt với rượu 15 phút, sau đó rắc muối, tỏi đã giá nát và ít xì đầu, ướp tiếp 15 phút lồi cho hứng lìu vào trộn đều.
–    Đường thắng nước hàng, cho vào thịt đã tẩm ướp
–  Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái ngang thành lát dày l cm rồi rửa sạch vàvớt ra để ráo, cà chua rửa sạch cắt ngang quả và bỏ hạt sau đó thái lát,  hành khô bóc vỏ và đập giập, hành hoa nhặt rửa sạch, đập giập và cắt khúc dài 6-7 cm
–  Cho mỡ nước vào chảo, đun nóng già, bỏ khoai tây vào rán vàng và gắp ra để sẵn, cho hành khô vào phi thơm rồi vớt hành ra. Tiếp tục cho thịt vịt vào áp chảo xém cạnh, trở đều mặt rồi gắp ra.
–  Cho cà chua vào xào chín nhuyễn, cho bột mỳ (đã hòa ít nước loãng) vào quấy đều, nêm mắm muối vừa ăn rồi cho thịt và trút nước ướp thịt vào đảo lẫn, đun sôi, đậy vung đun 30 phút lồi bỏ khoai tây đã rán và hành phi vào, đun thêm 5-10 phút, cho hành hoa, mì chính vào. Múc ra đĩa to, rắc hành hòa bày lên trên, ăn nóng
Yêu câu thành phẩm: Thịt vịt chín nhừ mềm, róc xương. Khoai chín bở, nước sốt sánh có màu hồng cà chua, vị vừa ăn.

Loading...

VỊT TẦN BÓNG BÌ

Nguyên liệu:       

– Vịt béo:         1 con       –     Gừng tươi:    0,03kg
– Bóng bì:        0,1 kg      –     Hành khô:     0,03kg
– Nấm hương:  0,02kg     –    Hành hoa:      0,05kg
– Mỡ nước:      0,07kg     –    Rau mùi:        0,03kg
– Rượu trắng:   0,05 lít    –    Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

 

Cách làm một số món ngon từ vịt  Phần 2

Vịt tiềm

Cách làm:
– Vịt làm sạch, mổ moi, để riêng bộ lòng, xát muối, hạt tiêu, gừng khắp trong bụng và ngoài da vịt và  ướp vịt nửa giò. Lòng vịt đem làm sạch, mề khía chéo rồi cắt thành miếng, gan thái miếng mỏng, ướp nước mắm, muối.
–  Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái đôi.
–  Bóng bì ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt miếng vuông bằng bao diêm, ướp gừng đã giã nát cùng với rượu và để nửa giờ cho hết mùi hôi, rửa kỹ rồi bóp từng miếng bóng cho ráo nước.
– Hành khô bóc vỏ, đập giập. Hành hoa, nhặt rửa sạch, đập giập củ, thái khúc dài bằng đốt ngón tay. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.
– Cho mỡ vào chảo, đun nóng già, bỏ hành khô vào phi vàng thơm, bỏ lòng vào xào chín, cho gan vào xào tiếp khoảng 5 phút, khi gan vừa chín tái cho bóng, nấm hương vào xào cùng rồi bắc chảo ra, gắp bóng, để riêng.
– Vịt khía khuỷu, bẻ chân quặp vào bụng, đầu vịt cài vào cánh. Xếp vịt vàọ nồi, múc lòng xào bỏ lên mình vịt và rưới nước xào lên trên rồi đem nấu cách thủy, cho nồi vịt vào một nồi khác to hơn, có để nước lót đáy sau đó đem đi hấp. Sau khoảng 90 phút là thịt chín, cho bóng bì vào trộn đều với lòng, đun tiếp 30 phút nữa rồi nêm thêm ít nước mắm ,mì chính, hạt tiêu  vừa ăn và cho hành hoa lên trên. Khi hành chín tái, vớt thịt bày vào đĩa to và sâu, mức lòng và bóng bì, nấm hương để quanh đĩa, gắp hành tái để lên trên với ít rau mùi, múc nước tần rưới vào đĩa và ăn  nóng.

Yêu cầu thành phẩm: Vịt chín niềm, nguyên con, trông hấp dẫn, không nát; món ăn ngon ngọt đậm và thơm mùi nấm hương, hạt tiêu.

Ghi chú: Cũng có thể chặt con vịt làm 4, chặt cổ cánh, rút bỏ xương để làm món khác, tẩm ướt gia vị, rán áp chảo cho vàng cạnh, cho vào nồi và tần tương tự như trên 1 giờ (vì không có xương thịt mau chín hơn rồi cho bóng bì, nấm hương vào đảo đều, đun tiếp 30 phút nữa là được.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác