Cách làm nem cua bể mang hương vị đặc trưng của biển

August 12, 2014 9:06 am Lượt xem : 1336

Khi nói về nem rán thì có lẽ  vùng miền nào cũng có với những cái thú vị, cái đặc trưng riêng. Tuy nhiên, nói về độ thơm ngon và nổi tiếng thì không ai không biết đến nem cua bể. Món ăn này được coi là một món ăn ngon, đặc trưng của vùng đất cảng Hải Phòng cùng với bánh đa cua và bánh mỳ cay…. Hôm nay, trang mẹo vặt sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm nem  cua bể, một trong những cách làm nem rán ngon và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cách làm nem cua bể mang hương vị đặc trưng của biển

Món nem cua bể mang hương vị khác lạ

 Hình dáng của nem cua bể là điểm khác biệt đầu tiên mà ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy, nó thường được gói thành chiếc to, vuông vắn như lòng bàn tay, không giống như những loại nem rán khác thường được cuốn thuôn dài.

Với cách quấn nem cua bể cần có vỏ nem phải được làm từ loại bánh tráng đặc biệt vừa to vừa có độ dai cần thiết để đảm bảo khi gói và rán rán nem sẽ không bị rách. Khi ăn ta thấy vỏ nem giòn tan trong miệng.

Nguyên liệu làm nem cua bể.

–  Thịt nạc vai: 200g.
–   Cua biển: một con (500 gram).
–  Trứng gà: 1 quả.
–  Trứng muối: 1 quả.
–  Bánh tráng dùng để cuốn nen: 20 cái.
–  Giá đậu xanh: 50 gram.
–  Miến: 10 gram.
–  Nấm mèo: 10 gram.
–  Tỏi băm: một muỗng cafe.
–  Hành tím băm nhỏ: khoảng hai muỗng cafe.
–  Nước mắm: 1 muỗng cafe.
–  Bột nêm: 1 muỗng cafe.
–  Tiêu: 1/2 muỗng cafe.

Cách làm nem cua bể:

Cách làm nem cua bể mang hương vị đặc trưng của biển

Nem cua bể với hình vuông đặc trưng

Cua biển đem luộc chín và gỡ lấy thịt. Với trứng muối thì hấp chín, tách lấy lòng đỏ rồi tán nhuyễn.  Các loại rau su hào, cà rốt thái sợi nhuyễn. Miến, nấm mèo, nấm đông cô  ngâm với nước nóng cho nở sau đó rửa sạch, băm nhỏ, giá thái nhỏ.

Tiếp theo cho thịt cua, trứng gà, thịt heo, trứng muối, su hào, cà rốt, miến, nấm, giá vào tô lớn rồi trộn đều. Cho thêm muối, tiêu, hạt nêm vào đảo thêm 1 phút. Bánh đa khi mua về để cho mềm, nên thấm một chút giấm hoặc chanh vào để khi rán giòn hơn. Cuối cùng cho hỗn hợp thịt cua vào gói miếng vuông.

Đun nóng dầu ăn trong chảo  rồi cho nem vào rán vàng. Bạn lưu ý nên đổ dầu ăn nhiều, ngập nem. Khi nem vàng đều, chín thì vớt nem ra giấy thấm dầu.
Dọn nem ra đĩa, khi ăn kèm  dùng với bún tươi và ước mắm chua ngọt cùng rau xà lách.

Cách làm nem cua bể mang hương vị đặc trưng của biểnCách làm nem cua bể mang hương vị đặc trưng của biển

Các bước làm nem cua bể

Mẹo vặt cho bạn khi làm nem cua bể.

Làm thịt cua.
 Khi bạn làm cua, nên dùng dao nhọn đâm vào ức cua rồi đợi cho cua chết rồi mang đi rửa sạch Nếu bạn mà để cua chưa chết hẳn, khi để cua vào nồi luộc, nó sẽ vùng vẫy làm gãy càng hoặc có khi làm đổ cả nồi nước và khi cua luộc chín sẽ không đẹp và khó lấy được phần thịt.
 Khi lấy thịt cua bể,  bởi vì phần thịt trong chân cua thường rất khó lấy được nguyên vẹn. Do đó, nên dùng kéo cắt ngang phần đầu của chân cua, sau đó dùng một chiếc ống hút để lấy thì thịt cua sẽ được đẩy ra khỏi vỏ dễ dàng.

Cách làm nem cua bể mang hương vị đặc trưng của biển

Nem cua bể mang hương vị đặc trưng của biển

 Trên đây là hướng dẫn cách làm nem cua bể đơn giản mà lại thơm ngon ngay tại căn bếp của gia đình bạn mà ko phải đi đâu xa hoặc chi những khoản tiền đắt đỏ để thưởng thức ngoài tiệm. Hãy xem hướng dẫn bên trên và bắt tay vào làm ngay thôi. Chúc các bạn thành công nhé !


Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác