Cách làm rau câu dừa thanh mát, giải nhiệt ngày hè oi nóng

August 7, 2014 2:04 pm Lượt xem : 1482

Thời tiết nóng nực của mùa hè luôn khiến con người ta cảm thấy khó chịu và muốn giải nhiệt với các món giải khát.  Trong đó thạch rau câu lại được nhiều người yêu thích và  sử dụng đặc biệt là các trẻ nhỏ và các bạn tuổi teen. Là một món ăn vặt ngon miệng và có tác dụng giải nhiệt, thạch rau câu dừa mát lạnh sẽ giúp bạn xua tan cái nóng bức của mùa hè.

Cách làm rau câu dừa thanh mát, giải nhiệt ngày hè oi nóng

Rau câu dừa, món ăn giải nhiệt mùa hè

Tuy nhiên, món này không hề rẻ chút nào. Thay vì phải mua thạch rau câu ở ngoài hàng vừa tốn kém, lại không biết trước được chất lượng. Tại sao bạn không tự tay làm món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức  nhỉ? Chỉ cần làm theo cach lam rau cau dua sau đây là bạn có thể thành công nhé !

1. Nguyên liệu làm món rau câu dừa.

–  Dừa xiêm: 3 quả;
–  Nước cốt dừa: 1 hộp ( hoặc bạn có thể tự chế biến nước cốt dừa từ dừa khô bạn mua thêm về)
–  Bột rau câu dẻo: 1 gói loại 25 gram
–  Đường kính :  100 gram;
–  Sữa tươi có đường: 10 ml;
–  Vani: 1 ống;
–  Khuôn làm rau câu:  Hoặc bạn có thể lấy luôn ruột của quả dừa xiêm để làm thạch.

2. Cách làm rau câu dừa ngon.

Cách làm rau câu dừa thanh mát, giải nhiệt ngày hè oi nóng

Cách làm rau câu trái dừa

3. Sơ chế nguyên liệu

–  Bột rau dẻo: Bạn đổ ra một chiếc bát vừa và trộn đều với đường kính.
–  Dừa xiêm:  Dùng dao chặt miệng dừa để lấy nước và nạo cùi dừa thành từng sợi dài để riêng.
–  Hộp nước cốt dừa: Bạn chỉ dùng khoảng 10 gram rồi khuấy tan với một ít nước lạnh và sữa tươi. Phần còn lại bạn đậy nắp và để trong tủ lạnh để dùng dần trong các lần tiếp theo.

4. Thực hiện làm thạch rau câu dừa

Khi bổ dừa ta thu được khoản 500 ml nước dừa. Bạn dùng số nước dừa này đen đun nhỏ lửa tới khi sôi thì cho hỗn hợp bột rau câu và đường vào. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho tới khi đường và rau câu tan hết vào trong nước thì tắt bếp.

Bạn múc khoảng 2/3 lượng nước dừa đã đun trong nồi vào một xoong khác. Và dùng 1/3 số nước rau câu dừa còn lại trong xoong  này bạn cho nước cốt dừa đã khuấy tan với nước lạnh và sữa tươi ở bước sơ chế ở bên trên vào .Bạn bật bếp và đun sôi một lần nữa, bạn có thể cho thêm đường tùy vào sở thích ăn ngọt của bạn  rồi tắt bếp nhé.

Còn 2/3 số nước rau câu còn lại, bạn cho 1 ống vani và một ít dừa tươi nào vào. Chờ khoảng 10 phút cho rau câu bớt nóng thì bạn đổ ra các khuôn làm rau câu hoặc vào trái dừa nhưng chỉ đổ ở mức 2/3 khuôn thôi nhé.

Chờ khi phần rau câu dừa này đông lại (bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách dùng tăm đâm vào mà thấy rau câu không bị  dính vào tăm là được.

Tiếp theo bạn nhẹ nhàng đổ phần rau câu có pha nước cốt dừa và sữa tươi lên trên. Chờ đến khi lớp này đông lại thì bạn có thể cho thêm đá để ăn hoặc để vào tủ lạnh dùng dần nha.

Cách làm rau câu dừa thanh mát, giải nhiệt ngày hè oi nóng

Thạch rau câu dừa nhiều hình dáng đẹp mắt

5. Yêu cầu món ăn.

– Món rau câu dừa của bạn có vị ngọt nhẹ vừa ăn. Thạch rau câu bắt mắt theo 2 lớp rõ rang và các lớp không bị trộn lẫn vào nhau.
– Khi ăn rau câu dừa, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của nước dừa tươi, vị béo của sữa và hương vani và mùi thơm hấp dẫn của nước cốt dừa.
– Để món ăn của bạn thêm phần thơm ngon hơn, trước khi ăn bạn nên cắt rau câu ra thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa và cho thêm một ít đá bào, vài loại trái cây yêu thích rồi rưới nhẹ một ít sữa đặc có đường là bạn đã có món rau d
ừa hấp dẫn mà vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức.

Cách làm rau câu dừa thanh mát, giải nhiệt ngày hè oi nóng

Rau câu dừa thanh mát

Trên đây là hướng dẫn cach lam rau cau dua ngon mát mùa hè rất đơn giản mà bạn có thể tự tay thực hiện ngay ở nhà để cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn chế biến món ăn thành công.


Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác