Cách làm rau câu hoa quả bổ dưỡng

August 8, 2014 5:39 am Lượt xem : 2273

Trong cái không khí oi bức của mùa hè, được thưởng thức những miếng rau câu dẻo mát lạnh, mềm mịn mang đậm hương vị , sự ngọt mát của trái cây là điều mà a cũng mong muốn đặc biệt là các em nhỏ. Chính vì thế, để giúp các mẹ, các chị có món rau câu thơm ngon, chất lượng mà lại đảm bảo được an toàn vệ sinh. Hôm nay, trang mẹo vặt sẽ giới thiệu đến các bạn cach lam rau cau ngon với hoa quả hấp đẫn, đơn giản ngay tại căn nhà của mình

Cách làm rau câu hoa quả bổ dưỡng

Rau câu hoa quả, thơm ngon

1. Nguyên liệu làm rau câu hoa quả

–  1 gói bột rau câu dẻo loại 25g (có bán sẵn ở các siêu thị hoặc chợ)
–  1 gói nước cốt dừa khoảng 10gram;
–  Đường kính : 300gram;
–  Dừa xiêm: 1 quả;
–  Trái cây: xoài, dâu tây, quýt, roi, mận… mỗi loại 150g. Bạn có thể tuỳ chọn các loại trái cây mình yêu thích sao cho khi kết hợp màu sắc hài hoà là được.
– Khuôn làm rau câu.

Cách làm rau câu hoa quả bổ dưỡng

Cách loại hoa quả để làm thạch

2. Sơ chế nguyên liệu làm rau câu hoa quả

– Để làm thạch rau câu đầu tiên bạn hoà nước cốt dừa với 50ml nước lạnh và đánh đều lên.

– Dùng dao bổ đôi quả dừa xiêm, rồi lấy khoảng 300ml nước dừa để riêng ra một chiếc bát nhỏ. Với phần cùi dừa các bạn nạo thành sợi để lát sau trang trí lên rau câu.
– Xoài: Bạn rửa sạch, gọt vỏ và đem thái hạt lựu.
– Dâu tây: Rửa sạch sau đó bạn cắt lát theo chiều dọc quả dâu.
– Quýt: Bạn tách thành từng múi, có thể lột bỏ phần vỏ lụa bên ngoài cùng vớt hạt, lưu ý không để nát múi.

3. Thực hiện cách làm thạch rau câu ngon.

Cách làm rau câu hoa quả bổ dưỡng

Cach lam rau cau

– Đầu tiên bạn hòa gói bột rau câu dẻo cùng với 1 lít nước, 300g đường và 300ml nước dừa xiêm  rồi khuấy tan, để sau 20 phút cho  bột rau câu tan hết, làm như vậy khi đun rau câu mới không bị vón cục.
– Đun to lửa hỗn hợp này trên bếp. Tới khi nước sôi, bạn cho nước cốt dừa đã hòa tan vào rồi tiếp tục đun sôi thêm 5 phút nữa.

Trong khi đun nếu xuất hiện bọt, thì bạn dùng thìa vớt phần bọt và lớp màng mỏng phía ở phía trên để rau câu có độ trong tự nhiên.  Bắc nồi nước xuống và để nguội hỗn hợp đã đun sôi.

4. Trang trí rau câu hoa quả.

– Bạn xếp một lớp dừa nạo phía dưới khuôn làm rau câu, rồi đổ lên khuôn một lớp hỗn hợp rau câu đã nấu chín ở bước trên, sau đó bạn đợi khoảng 5-7 phút cho phần rau câu mới đổ đông đặc lại. Bạn có thể kiểm tra bằng cách sờ nhẹ tay vào thạch mà không bị kết dính là được.
– Tiếp theo bạn xếp xoài, dâu tây, quýt… lên trên và đổ rau câu vào theo từng lớp một. Chú ý là để lớp  dưới đông lại mới đổ tiếp lớp sau, làm thật nhẹ nhàng để có một khuôn rau câu đẹp hoàn hảo.
Cuối cùng bạn cho khuôn rau câu đã chuẩn bị xong vào tủ lạnh khoảng 3-4  tiếng là bạn có thể thưởng thức món rau câu ngon lành với cách làm rau câu dẻo mang hương vị trái cây ngọt mát rồi đấy.

5. Yêu cầu của món thạch rau câu hoa quả

Rau câu  của bạn phân lớp đẹp mắt, đều nhau và các lớp không bị hòa vào nhau.
– Rau câu có vị ngọt, độ dẻo vừa ăn.
– Khi ăn thạch rau câu bạn cảm nhận được vị mát của rau câu, vị thanh của nước dừa xiêm, thơm mùi nước cốt dừa và hương vị của từng loại trái cây hòa lẫn vào nhau lên rất hấp dẫn.

Cách làm rau câu hoa quả bổ dưỡng

Thạch rau câu hoa quả với dâu tây.

5. Cách dùng rau câu hoa quả

Khi ăn thạch rau câu bạn có thể cắt dọc rau câu từ trên xuống dưới để tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn. Hoặc bạn cũng có thể cắt nhỏ từng miếng rau câu ra đĩa, thêm một ít sữa đặc và  một lớp đá vụn để món ăn ngon và hấp dẫn hơn.

Đây là món tráng ăn phù hợp với mọi người, đặc biệt là các em nhỏ để xua tan cái nắng nóng mùa hè đó. Với cach lam rau cau hoa quả  mà mình giới thiệu ở trên, hãy cùng trổ tài để cho gia đình nhỏ của bạn được thưởng thức nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công !


Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác