Cách làm tiramisu đặc trưng của nước Ý

August 7, 2014 8:12 am Lượt xem : 1823

Tiramisu là một trong những món bánh tráng miệng rất nổi tiếng  nhất nước Ý. Món bánh này có vị  hơi nồng của rượu nhưng thanh ngọt nhẹ nhàng mới nghe qua chắc hẳng bạn đã mê rùi nhỉ. Tuy là một món bánh xuất sứ từ Ý nhưng hiện nay nó đã xuất hiện tại việt nàm và bạn có thể mua các nguyên liệu làm món bánh này dễ dàng. Hơn nữa cách làm một chiếc tiramisu cổ điển lại không hề khó chỉ cần bạn chú ý và khéo léo một chút là đã có một chiếc bánh xinh xắn để thưởng thức. Hãy cùng bắt tay vào làm  món bánh thú vị này với cách làm tiramisu thơm ngon sau đây nhé các bạn !

Cách làm tiramisu đặc trưng của nước Ý

Bánh tiramisu thơm ngon đặc trưng

1. Nguyên liệu để làm tiramisu.

Cách làm tiramisu đặc trưng của nước Ý

Một số nguyên liệu làm bánh tiramisu

–  4  quả rứng gà
–  56ml rượu cà phê
–  200g phô mai mascarpone
–  225ml heavy cream (kem tươi)
–  Bánh champagne (bánh quy)
–  450ml cà phê .
–  30g bột cacao: Bạn có thể dùng bột ca cao hoặc sô cô la bào vụn để rắc mặt bánh cũng được.
–  Gia vị: Đường, muối.

2. Cách làm tiramisu.

Cách làm tiramisu đặc trưng của nước Ý

Đánh bông lòng trắng trứng

Bước 1:  Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Cho lòng trắng trứng gà vào một cái bát thuỷ tinh to để khi đánh lên lòng trắng trứng không bị dính vào bát. Sau đó, bạn đánh tan lòng trắng trứng cùng với 50gram đường bằng máy đánh trứng trong khoảng 5 phút cho đến khi lòng trắng trứng trở lên xốp và cứng lại. Kinh nghiệm cho bạn là khi ta đánh trứng nên để máy ở tốc độ chậm trước và sau khoảng 2 phút rồi mới chuyển sang tốc độ nhanh.

Cách làm tiramisu đặc trưng của nước Ý

Lòng đỏ trứng được đánh tan ra

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 50g đường cũng trong khoảng 5 phút cho tới khi lòng đỏ trứng dày lên, sủi bọt và chuyển màu vàng nhạt  là được.

Bước 3: Cho pho mát mascarpone và heavy cream vào một  bát rồi đánh lên cho đến khi hỗn hợp kem thật đều và có độ đứng, mịn sau đó cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng ở trên và đánh bông. Cuối cùng nhẹ nhàng trộn thêm phần lòng trắng trứng vừa đánh tan vào để qua một bên.

Cách làm tiramisu đặc trưng của nước Ý

Bánh bông kem và phô mai

Cách làm tiramisu đặc trưng của nước Ý

Hỗn hợp ke khi có đầy đủ các nguyên liệu

Bước 4. Đổ chung cà phê và rượu vào một cái cốc vừa để nhúng bánh champagne vào.  Nếu bánh champagne  đã tẩm đường sẵn thì bạn không cần cho thêm đường. Tiến hành nhúng bánh vào cốc rượu cà phê khoảng 1-2 giây cho bánh được mềm và không bị khô. Bạn nên chú ý nhẹ tay để bánh không bị nát rồi xếp 1/2 bánh xuống đáy một hộp nhựa vừa đã chuẩn bị để làm bánh tiramisu . Bạn chỉ nên nhúng bánh vừa phải và  ngấm đều cho mềm nhưng không được mềm quá sẽ làm vỡ bánh.

Cách làm tiramisu đặc trưng của nước Ý

Nhúng bánh vào nước cà phê và rượu

Bước 5: Xếp một lượt bánh xuống đáy hộp rồi phủ 1/2  lớp kem lên trên mặt tiếp sau lại để một lớp bánh rồi phủ một lớp kem cứ như vậy cho đến hết. Với cách làm tiramisu đơn giản này bạn chỉ làm từ 2-3 lớp

Cách làm tiramisu đặc trưng của nước Ý

Xếp bánh xuống đáy hộp và phủ kem lên

Cách làm tiramisu đặc trưng của nước Ý

Phủ bột cacao lên mặt bánh

Sau cùng, bạn rắc cacao  hoặc sôcôla lên trên bề mặt bánh tiramisu. Đậy kín lắp hộp lại và để bánh vào tủ lạnh tầm 4 – 6 tiếng và sau đó là bạn có thể thưởng thức banh tiramisu thơm lừng vị ca cao và cà phê rồi đó.

Cách làm tiramisu đặc trưng của nước Ý

Món bánh Tiramisu hấp dẫn

Thưởng thức món banh tiramisu mềm xốp, thơm dịu mùi kem lại có bị hơi đắng đặc trưng của ca cao, sô cô la, ăn thật ngon mà lại không ngấy chút nào. Với cách làm bánh tiramisu mà mình giới thiệu trên đây hi vọng các bạn sẽ có dịp trổ tài chiêu đãi người thân và bạn bè, đồng nghiệp.  Xin chúc các bạn thành công !


Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác