Cách làm vịt om sấu ngon đúng điệu

August 2, 2014 7:32 am Lượt xem : 723

Thịt vịt  rất giàu dinh dưỡng ăn vừa mát vừa bổ lại dễ chế biến thành nhiều món, nếu như ngày lạnh vịt nướng là món khoái khẩu được nhiều người lựa chọn thì  trong những ngày nóng vịt om sấu lại là sở thích của nhiều gia đình Việt. Miếng thịt vịt chín mềm thơm mùi dừa, nước vịt ngọt sánh  có thể chan với bún hoặc ăn với cơm.

>> Cách làm một số món ăn từ vịt-P1
>> Cách làm một số món ăn từ vịt- P2

Cách làm vịt om sấu ngon đúng điệu

Món vịt om sấu thơm ngọn. hấp dẫn

Cach lam vit om sau

1. Khâu chuẩn bị nguyên liệu.

Nguyên liệu làm món vịt om sấu gồm có
–  Vịt:  1 con (nên chọn vịt non khoảng 1,3 kg).
–  Sấu: 5 quả cạo sạch vỏ.
–  Nước dừa xiêm hoặc nước cốt dừa ( bạn nên chọn nước của một quả dừa xiêm thì món ăn được ngon hơn).
–  Khoai môn: 400g gọt vỏ  và cắt miếng vừa ăn.
–  Rau muống : 1 bó,  bạn nhặt bớt lá  và rửa sạch.
–  Gừng: 1 nhánh nhỏ sau bạn lên cạo vỏ qua, sau đó rửa sạch và thái chỉ
–  Sả: 2 cây, bạn bóc bỏ phần vỏ già sau đó rửa sạch, đập dập và thái nhỏ phần gốc, với phần thân trên thì cắt khúc dài chừng 4cm và  chẻ làm tư.

 

Cách làm vịt om sấu ngon đúng điệu

Các nguyên liệu chính của món vịt om sấu

– Tỏi: 1 củ , bạn bóc vỏ và băm nhỏ.
–  Ớt: 1 quả, bạn bỏ hạt và thái nhỏ.
–  Hành khô: 2 củ băm nhỏ.
–  Gia vị gồm có: 3 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa bột nêm, 1 thìa cà phê magi và 1 thìa cà phê đường.
–  Rau thơm ăn kèm gồm có: Rau ngổ, mùi tàu mỗi thứ 1 mớ… tất cả đều nhặt qua và rửa sạch để ráo sau đó bạn đem thái nhỏ

2. Khâu chế biến vịt om sấu.

Bước 1: Với thịt vịt, bạn chặt miếng vừa ăn ướp với gia vị và một nửa gừng thái chỉ, sả băm , hành, tỏi khô, ớt  và để khoảng 30 đến 45 phút cho  thịt ngấm.

Bước 2:  Đặt nồi lên bếp cho 1 muỗng dầu ăn vào sau đó phi thơm nửa hành tỏi còn lại.Tiếp thep bạn cho thịt vào đảo đều nêm nếm gia vị đến khi miếng thịt săn lại và ngấm đều gia vị, toả mùi thơm phức thì đậy kín vung lại và đun khoảng 5 phút.

Bước 3: Sau đó đổ nước dừa hoặc nước dừa xiêm vào thịt sao cho săm sắp nước và vào tiếp cho sôi, khi bạn thấy nước bắt đầu sôi  thì hãy cho khoai môn, quả sấu và sả cắt khúc vào om cùng. Đun thêm khoảng từ 15 đến 20 phút (tùy thuộc vào đột non hay già của vịt, nếu bạn chọn mua vịt già thì phải hầm lâu hơn một chút) để khoai môn chín và thịt vịt mềm hơn.Khi bạn chuẩn bị nhắc nồi xuống hãy lấy muỗng dầm nát quả sấu và vớt bã ra.

Cách làm vịt om sấu ngon đúng điệu

Vịt om sấu thường ăn kèm với bún

Bước 4: Cho rau muống vào nhúng chín, sau đó vớt rau ra đĩa để sau ăn kèm với bún.

Bước 5: Trước khi nhắc vịt xuống bạn cho rau thơm vào để nồi vịt dậy mùi và không nên để rau bị chín quá. Vịt om sấu ăn kèm với bún, và gắp thêm vài cọng rau muống xanh giòn  ăn kèm cho đỡ ngán. Cái vị chua thanh, ngọt mát sẽ làm bạn hài lòng với món ăn này.


Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác