Cách loại bỏ trojan dgen.exe nhanh và hiệu quả nhất

August 24, 2014 3:22 am Lượt xem : 102

Nếu  một lúc nào đó sử dụng máy tính mà bạn thấy chậm và rất nóng. Vào kiểm tra thấy dung lượng CPU thì giật mình – 100%. Bạn thắc mắc không hiểu tại sao mà bật rất ít ứng dụng mà máy bạn vẫn bị. Nguyên nhân có thể là do con trojan Dgen.exe đã được cài nén trên máy tính của bạn.

Cách loại bỏ trojan dgen.exe nhanh và hiệu quả nhất

1. Vậy Dgen.exe là gì ?  Và khắc phục lỗi CPU cao 100% gây chậm máy tính  như thế nào ?

Người Việt Nam từ trước tới giờ có thói quen sử dụng các phần mềm crack, hack pass… mà rất ít khi sử dụng các phần mềm bản quyền do đắt. Đôi khi lại nghĩ mình chỉ cần sử dụng trong thời gian ngắn thế mua phần mềm bản quyền làm gì cho tốn tiền.

Theo mình thì vấn đề này là phổ biến và do suy nghĩ của từng người. Tuy nhiên, có một lưu ý nho nhỏ cho các bạn là: "Muốn sử dụng máy tính được an toàn trước hầu hết các nguy cơ tấn công , bạn lên bỏ một số tiền để mua phần mềm diệt virut bản quyền uy tín". Các bạn dùng free cũng không sao , nhưng nó sẽ không giúp các bạn tránh khỏi những con virut, phần mềm độc hại "khó chịu". 

Khi bạn tải xuống và sử dụng các phần mềm trên mạng các bạn nên vào những trang uy tín .  Và nên hạn chế sử dụng các phần mềm crack bằng patch. Nếu phần mềm của bạn có key thì nên sử dụng key sẽ tốt hơn rất nhiều.

Còn bây giờ mình quay lại chủ đề chính về degen.exe. 

Loading...

Dgen.exe là một loại trojan được cài lén vào máy tính thông qua một phần mềm nào đó mà bạn đã tải về và cài lên máy tính của mình. Tuy nhiên, ở trong máy của bạn lại có thư mục PCDApp để xóa virus này các bạn có thể làm theo các bước sau nhé.

Cách loại bỏ trojan dgen.exe nhanh và hiệu quả nhất

2. Cách loại bỏ trojan dgen.exe

Bật máy tính và truy cập theo đưởng dẫn Taskmanager -> Performance -> Resource monitor tìm phần dgen.exe và  bấm End process để ngắt phần mềm đó lại không cho chạy nữa.

Sau đó bạn vào PCDApp để xoá trojan này

C:Program FilesPCDApp

Cách loại bỏ trojan dgen.exe nhanh và hiệu quả nhất

Và click chọn unninstaller.exe để gõ bỏ phần mềm.

Trong trường hợp còn những phần mềm khác chứa virus, mà bạn kiểm tra trên Taskmanager mà thấy virut này này, thì các bạn có thể dùng chức năng search trên windows và search trong ổ C để biết phần mềm nào cha loại trojan Dgen.exe này nhé

Hãy cẩn thận trước những trang web và phần mềm lạ mà chớ cài linh tinh lên máy. Máy của bạn sẽ có thể bị nhiễm virut đó. Có một số phần mềm diệt virut free như Avira, AVG, Avast.. cũng có khả năng chống lại dege.exe này đó. Chúc các bạn loại bỏ dgen.exe thành công

Loading...

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác