Cách lựa chọn giày dép phù hợp cho bé

September 9, 2014 2:12 am Lượt xem : 140

Sẽ rất vui khi bé yêu nhà bạn có những bước đi đầu tiên. Đây là thời điểm thích hợp để bạn chọn mua cho bé những đôi giày dép, giày dép sẽ bảo vệ đôi chân của bé khỏi những tổn thương nhất định. Tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng có kinh nghiệm chọn mua.

Một đôi giầy không phù hợp về chất liệu cũng như kích thước không những gây khó chịu cho bé mà còn ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của xương bàn chân bé. Một số lời khuyên của các chuyên gia cũng như kinh nghiệm của một số bà mẹ sẽ cho bạn những kiến thức hữu ích nhất.

1. Về chất liệu của giày

Mẹ nên chọn cho bé những đôi giày có chất liệu nhẹ, da mềm hoặc vải là tốt nhất cho đôi chân. Vì ở thời điểm này chân bé còn yếu mềm, còn đang phát triển cần sự thoải mái.

Cách lựa chọn giày dép phù hợp cho bé

Nên chọn cho bé những đôi giày chất liệu nhẹ

Đế giày cũng rất quan trọng, các mẹ cũng nên chọn cho bé những đôi giày có đế cao su mềm và có ma sát tránh trơn trượt cho bé.

2. Kích thước giày

Loading...

Giày phù hợp với chân bé sẽ tạo cảm giác thông thoáng và thoải mái nhất, sẽ tạo cho bé một khoảng không gian vừa phải để chân bé không bị bóp chặt.

Cách lựa chọn giày dép phù hợp cho bé

Một đôi giày vừa vặn sẽ tạo cảm giác thoải mái cho đôi chân bé

Ở thời điểm này sự phát triển cơ xương ở bàn chân bé cũng là khá nhanh, vì vậy bên cạnh chọn mua cho bé một đôi giày phù hợp ở hiện tại bạn cũng phải luôn chú ý kiểm tra để thay đổi giày theo sự phát triển chân bé. Trung bình 3-4 tuần/lần kiểm tra thay đổi.

3. Kinh nghiệm khi đưa bé chọn mua giày

Bạn nên đưa bé đến các cửa hàng giày vào buổi tối vì theo nghiên cứu thì chân trẻ thường có xu hướng to hơn vào cuối ngày. Chọn mua giày vào buổi tối sẽ thích hợp hơn để tránh bé đi vừa vặn vào ban ngày buổi tối lại kích chân, gây cảm giác khó chịu cho bé.

Cách lựa chọn giày dép phù hợp cho bé

Hãy bảo vệ đôi chân bé tốt nhất 

Loading...

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác