Cách lựa chọn một số thực phẩm cho gia đình

July 25, 2014 7:29 am Lượt xem : 79

Lựa chọn thực phẩm là công việc hàng ngày của các chị em. Do nhiều yếu tố tác động như môi trường, mục đích kinh doanh của một số người mà các loại thực phẩm có thể kém chất lượng hay hàng giả vẫn được bán trên thị trường. Để giúp chị em lựa chọn các thực phẩm đạt tiêu chuẩn mình sẽ giới thiệu một số lưu ý sau đây.

Cách chọn mua bánh mỳ

Cách lựa chọn một số thực phẩm cho gia đình

Bánh mỳ là thực phẩm quen thuộc mỗi bữa sáng

Ngày nay, bánh mì đã trở thành một loại thức ăn sáng có giá trị dinh dưỡng được sử dụng quen thuộc trong mỗi gia đình. Khi mua bạn nên mua loại bánh có chất lượng tốt. Bánh mì chất lượng là loại bề mặt ngoài có màu vàng nâu hoặc màu vàng kim, màu sắc sáng đẹp, nướng chín đều, không đốm vết, không bị nướng khét hoặc có màu trắng. Da bánh mỏng và mềm, hình dạng hoàn chỉnh ngay ngắn, cân đối, ở các cạnh và các mặt bên trên bên dưới đều không có chỗ lồi lõm, không chứa túi khí, vết nứt, bị dính hay bị biến đổi hình dạng, nếu nhìn từ lát cắt của bánh thì các lỗ khí rất đều đặn và nhỏ li ti, không có lỗ hổng lớn, màng ngoài của túi khí rất mỏng, có màu trắng sữa và sáng nhuận, giàu tính đàn hồi,dùng tay ấn vào vết cắt của bánh sẽ có cảm giác như một lớp vải nhung, có vị ngọt nhẹ và mùi thơm mát, nếu ngược lại thì đây là loại bánh mì kém chất lượng.

Cách chọn mua bột mỳ

Bột mì là một trong những loại thực phẩm chủ yếu của chúng ta, khi mua nên mua loại chất lượng cao, để bảo đảm được sức khỏe. Bột mì mịn có màu trắng sáng, loại bột mì chất lượng cao có vị ngọt nhẹ. Sau khi dùng tay nắn bột nếu có cảm giác mềm mại thì đó là loại chất lượng tốt, nếu cảm thấy quá trơn nhẵn thì đấy là loại kém chất lượng. Dùng tay nắm lấy bột, dùng lực bóp chặt, sau đó bung ra, nếu bột cũng tản ra theo thì đó là ỉoại bột mì có hàm lượng nước bình thường, nếu không thì đấy là loại bột mì có hàm lượng nước quá cao.

Cách chọn mua gạo chất lượng cao

Cách lựa chọn một số thực phẩm cho gia đình

Gạo thơm

Gạo là một trong những loại thực phẩm chủ yếu của nhân loại, bạn cần chọn loại gạo chât lượng cao. Gạo có thể phân thành các loại như gạo tẻ, gạo nếp. Bạn nên mua loại gạo mới vừa được thu hoạch, hàm lượng nước khá nhiều, sau khi nấu chín sẽ có độ dính khá cao, mùi vị thơm mới. Nếu gạo để quá lâu sẽ trở thành gạo cũ mùi vị kém hẳn đi. Gạo chất lượng có màu vàng nhuận, ít cám, không bị sâu hại, không lẫn tạp vật hay bị vón kết. Bạn nên chọn gạo có hình dạng ngay ngắn, mập mạp, đều đặn, ít gạo tấm.
Cách mua sữa chua ngon

Loading...

Khi mua sữa chua, nên xem kỹ nội dung trên nhãn xem có phải là sữa chua hay là thức uống làm từ sữa chua, nhằm phân biệt giữa sữa chua và thức uống từ sữa chua. Thành phần protein và chất béo trong thức uống làm từ sữa chua có hàm lượng tương đối thấp, thường chiếm từ 1.5% trở xuống. Do thời gian bảo quản thức uống từ sữa chua thường tương đối ngắn, và phải bảo quản trong môi trường nhiệt độ 2°c~6°c, vì vậy bạn nên mua số lượng ít và mua nhiều lần.

Cách lựa chọn một số thực phẩm cho gia đình

Sữa chua

Khi mua sữa chua, bạn cần phải xem kỹ bảng thành phần nguyên liệu và thành phân sản phẩm, để có thể phân biệt giữa thức uống từ sữa chua thuần vị và thức uống từ sữa chua đã qua gia công và xử iỷ gia vị. Sau đó, bạn cũng phải xem hàm lượng chất béo trong bảng thành phần sản phẩm đê lựa chọn đúng sản phẩm theo nhu cầu của mình.

Cách tránh mua phải nấm mèo pha trộn

Nấm mèo bị pha trộn có màu đen xám, và đồng thời lại có vật phụ màu trắng, nhìn có vẻ lốm đốm đen trắng hòa lẫn nhau, đó là do nấm bị ngâm trong nước vo gạo. Nếu thân nấm trương nở, trông có vẻ mập dày quá mức, vành nấm khá hoàn chỉnh, ít bị uốn cong. Khi dùng tay tách nhẹ ra thì nâm sẽ bị rách và rơi ra, khi cho vào miệng thì nấm mềm ngay; nếm có vị chát… thì đấy chính là do nấm bị ngâm trong nước phèn. Nếu có vị mặn thì nấm bị ngâm trong nước muối. Còn nếu có vị tanh kiềm thì có nghĩa là nâm bị ngâm trong nước kiềm. Thông thường, nấm mèo bị ngâm trong nước đường, vì đường có thể làm nấm mèo tăng thêm tính dai. Bạn bỏ một ít nấm vào trong bát rồi cho nước vào ngâm, nấm đã bị ngâm đường sẽ không thể nở ra đây bát được.

Cách lựa chọn một số thực phẩm cho gia đình

Nấm mèo đen

Cách chọn mua nấm ngâm nhĩ chất lượng cao.

Nên chọn mua nấm ngân nhĩ chất lượng cao, nếu là loại chất lượng cao thì tai nấm sẽ lớn và rời nhau, thịt nấm dày mập, sắc trắng pha chút vàng, sáng thuận. Còn nếu là loại kém chất lượng thì nấm có màu vàng bị cháy khét. Các bạn hàng thường chọn loại này để xử lý giả làm loại chất lượng cao, họ thường dùng dung dịch acid suníuric để tẩy màu đen thành màu trắng. Vì vậy, khi mua bạn nên nhón lấy một ít cho vào đầu lưỡi để thử. Nếu như đầu lưỡi có cảm giác bị kích thích, điều đó chứng tỏ rằng nấm đã bị xử lý tẩy trắng bằng dung dịch acid suníuric, tuyệt đối không nên mua. Cuống nấm không có các đốm đen hoặc lẫn tạp chất, tai nấm khá tròn và hoàn chỉnh, lớn và đẹp, khô, không bị ẩm thấp, không có mùi vị bất thường thì đấy là nấm ngân nhĩ chất lượng cao.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác