Cách xử lý khi smartphone,tablet bị bụi bẩn, ẩm ướt

August 3, 2014 3:57 am Lượt xem : 617

Các đồ công nghệ như smartphone, máy tính bảng ngày càng phổ biến hiện nay và được sử dụng hàng ngày trong các lĩnh vực trong cuộc sống. Khi bạn chỉ cần vô ý một chút thôi thì các  smahrtphone, máy tính bảng  này sẽ bị  dính bẩn, bụi và thậm chí là bị ẩm bên trong,. Ví dụ khi bạn vô ý làm rơi chúng vào nước, hoặc khi đang cho con ăn mà bị con oẹ ra trúng cái smat phone của mình. Vậy bạn nên làm gì để có thể làm sạch và làm khô chúng một cách an toàn? Sau đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn một số cách sau.

Cách xử lý khi smartphone,tablet bị bụi bẩn, ẩm ướt

Smartphone bị ẩm ướt

Cách lau màn hình an toàn cho smartphone, máy tính bảng.

Để làm sạch màn hình smartphone và máy tính bảng, bạn hãy dùng một tấm vải mềm và không bị xơ và  gập đôi tấm vải thật mỏng lại. Một điều khuyên bạn là đừng bao giờ dùng khăn giấy hay những loại khăn có thành phần giấy vì như vậy nó sẽ làm xước màn hình. Để lau sạch dấu tay hay bụi bẩn bạn hãy lau nhẹ bằng một tấm vải thật mỏng, khô theo một chiều duy nhất.

Sử lý khi màn hình bị dính mực, đồ trang điểm, thức ăn.

 Nếu màn hình của bạn bị nhiễm nhiều vết bẩn khó sạch.Hãy tắt thiết bị của mình đi nếu có thể tháo rời pin thì tốt nhất bạn hãy tháo cả pin ra nữa. Sau đó, lấy tấm vải mỏng thấm nhẹ với nước sạch và lau nhẹ màn hình, tiếp sau nữa là lau lại bằng một tấm vải mềm khô. Bạn lên tránh các  loa, mic hoặc các cổng kết nối để tránh làm ẩm vào máy. Nếu như các vết bẩn vẫn còn thì bạn có thể sử dụng thêm dung dịch hỗn hợp với nước và xà phòng. Đợi sau khi smartphone hay máy tính bảng của bạn đã khô hẳn thì bạn hãy lắp pin và bật thiết bị của mình lên.

Loading...

Không nên dùng chất tẩy rửa

Tuyệt đối không được sử dụng các chất lau chùi, các loại hóa chất hay dung môi làm sạch khác để lau smartphone và máy tính bảng của mình và bạn không được phun hay xịt trực tiếp lên màn hình. Có một số màn hình như của iPad và iPhone có một lớp phủ đặc biệt nếu như bạn dùng những chất tẩy rửa không chuyên dụng sẽ làm mất đi lớp này và làm ảnh hưởng đến độ bền của máy.

Cách xử lý khi smartphone,tablet bị bụi bẩn, ẩm ướt

Dùng gạo để hút ẩm cho smartphone.

Không dùng máy sấy tóc để hong khô các thiết bị.

Nếu các thiết bị của bạn bị ẩm thì bạn hãy ngay lập tức tắt nguồn và tháo pn của nó ra. Sau đó để nó tự khô,rồi hãy bật lên chứ không nên dùng máy sấy tóc hay lò vi sóng để làm khô các thiết bị. Có một số người cho rằng để thiết bị bị ẩm vào trong gạo có thể làm giảm độ ẩm của thiết bị tuy nhiên phương pháp này vẫn chưa được kiểm chứng, nếu bạn muốn thì hãy thử mà tự mình cảm nhận nhé. Tốt hơn hết khi các thiết bị của mình bị ẩm thì bạn hãy thao pin ra nhanh chóng và mang đi bảo hành trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là một số lời khuyên  để làm sạch và  làm khô smartphone hay máy tính bảng của bạn. Nếu bạn đã từng sử dụng các sản phẩm này mà gặp phải tình trạng trên thì hãy làm theo nhé hoặc nếu bạn có cách nào hay hơn thìt hãy chia sẻ  hinh nghiệm cho mọi người cùng biết nhé.

Loading...

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác