Cách xử trí khi trẻ bị đau thắt lưng

July 28, 2014 3:09 am Lượt xem : 43

Các nguyên nhân dẫn tới chứng đau eo lưng ở các bạn nhỏ gần giống như với người trưởng thành. Cho nên người ta đă phải chú ý rất nhiều đến chứng bệnh đau thắt lưng ở các em nhỏ, hơn là người ở độ tuổi vị thành niên. Nguyên nhân chủ yếu nhất của chứng bệnh đau thắt lưng ở trẻ em chắc chắn là vì thời gian ngồi của các em quá nhiều, mà tư thế ngồi không đúng, hơn nữa lại thiếu những vận động cơ bắp thích hợp, để làm cho cơ bắp mềm dẻo khoẻ mạnh.

Cách xử trí khi trẻ bị đau thắt lưng

Đeo cặp quá nặng ảnh hưởng đến cột sống và gây ra đau lưng ở trẻ

Trẻ em đi học thường phải ngồi trước bàn học khoảng 4 giờ đồng hồ, về tới nhà lại phải ngồi thêm hai ba giờ nữa để làm bài tập, làm xong bài tập lại ôn bài, thêm với thời gian ngồi ăn cơm, xem ti vi thì quả là thời gian ngồi quá nhiều.
Tránh ngồi quá lâu :
Tại sao ngồi lâu lai không tốt ? Tai hại nhất ấy chính là áp lực mà cột sống phải chịu đựng, ngồi quá nhiều thì tự nhiên sẽ không có lợi cho cột sống. Nếu như tư thế ngồi không chính xác, ví dụ như thân trên thường chúi về phía trước thì càng gây áp lực mạnh hơn cho cột sống. Phải chịu áp lực này lâu thì không những cột số ng sẽ bị ảnh hưởng mà còn dẫn tới chứng đau thắt lưng, các cơ eo và bụng cũng sẽ biến dạng theo như thế, dần dần trở nên yếu đi và teo lại. Nếu rơi vào tình trạng này mà không được chữa trị tốt thì cột số ng của trẻ em càng nhanh chóng bị thoái hóa. Để chứng đau thắt lưng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến thành tích và tinh thần tình cảm của trẻ.

Loading...

Cách xử trí khi trẻ bị đau thắt lưng

Hạn chế cho trẻ ngồi quá lâu

Năm đối sách lớn cho cha mẹ :
– Dạy con tư thế ngồi và tư thế ngủ chính xác như vậy đời hỏi đồ dùng trong nhà phải phù hợp, ví dụ như độ cao của bàn học và ghê phải vừa phải và tương xứng nhau, ghế phải có tựa lưng vững chắc và phải nhắc con lúc học phải tựa thẳng lưng vối ghê, thân trên không được chúi về phía trước. Độ cứng mềm của giường nệm cũng phải vừa tầm, bố mẹ phải nằm thử, khi cảm thấy không mềm quá cũng không cứng quá mới được.
– Hàng ngày bố  mẹ phải giúp con sắp xếp cặp sách để đỡ nặng.
– Khi con làm bài hoặc ôn bài được khoảng nửa giờ thì cho thả lưng (giải lao) một chút, phương pháp dễ dàng thôi, cho trẻ con đi đi lại lại 20 bước là được.

Cách xử trí khi trẻ bị đau thắt lưng

Cha mẹ lên chuẩ bị cặp sách cho trẻ không để quá nặng

– Hàng ngày cũng cần phải luyện tập vận động một vài động tác thể dục thư giãn thoải mái nhẹ nhàng cũng là một hình thức phòng bệnh. Bài thể dục đó nhất định đã được học ở trường thì mỗi ngày tập khoảng 15 phút
– Về vấn đề ăn uống, mọi trẻ em đều phải hấp thụ nhiều can-xi, măng-gan và vi-ta-min D để bảo đảm cho xương có đủ yếu tố lớn lên. Ản quá nhiều kẹo thì sẽ bị trôi đi chất can xi ở trong xương, nên nhố phải khống chế mức ăn.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác