Dầu dừa dưỡng tóc, giải pháp làm đẹp tuyệt vời cho bạn

August 4, 2014 2:37 am Lượt xem : 141

Nói đến dầu dừa chắc mọi người đều biết đến những công dụng tuyệt vời của nó với làn da và mái tóc của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dùng nó để chăm sóc sắc đẹp cho mình và các người thân trong gia đình. Sau đây mẹo vặt cuộc sống sẽ giới thiệu cho các bạn cách dùng dầu dừa dưỡng tóc an toàn và hiệu quả.

 

Dầu dừa dưỡng tóc, giải pháp làm đẹp tuyệt vời cho bạn

Dầu dừa dùng để làm đẹp da và mái tóc của bạn

1. Cách dùng dầu dừa dưỡng tóc

Bước 1: Bạn lấy một lượng dầu dừa nguyên chất cho vào một cái bát nhỏ và lượng dầu bạn lấy tùy theo dài và độ dày của mái tóc.

Bước 2: Làm nóng dầu dừa, bạn có thể  dùng  lò vi sóng. Tuy nhiên, bạn không nên nấu  dầu sôi mà chỉ để dầu đủ ấm thôi. Bởi  vì lúc này dầu sẽ dễ dàng thấm vào mái tóc của bạn và phát huy hết  công dụng của nó. Nếu nhà bạn không có lò vi sóng, bạn hãy đặt bát dầu vào một cái bát lớn có chứa nước ấm vàkhi đó nhiệt độ trong nước ấm sẽ gia tăng nhiệt cho dầu dừa.

Dầu dừa dưỡng tóc, giải pháp làm đẹp tuyệt vời cho bạn

Dầu dừa nguyên chất

Bước 3: Chà dầu dừa lên mái tóc hoặc bạn có thể đổ trực tiếp dầu dừa lên đỉnh đầu của bạn để dầu dừa tự động chảy xuống và phân phối đều xung quanh da đầu của bạn. Sử dụng ngón tay để xoa bóp da đầu và mái tóc  của bạn cho đến khi mái tóc hoàn toàn ướt đẫm dầu dừa từ chân đến ngọn. Và bạn có thể dùng một chiếc lược để chải tóc cho dầu dừa phân bố đều hơn.

Nếu mái tóc của bạn khỏe và bạn chỉ muốn dưỡng phần ngọn tóc ( với trường hợp tóc xơ nhưng không rụng) thì bạn chỉ cần áp phần dầu dừa vào đuôi tóc thay vì đổ nó trên cả da đầu của bạn. Cuối cùng cũng xoa bóp mái tóc trong lòng bàn tay của bạn.

Loading...

Bước 4: Bạn dùng mũ ủ tóc, mũ bọc bằng nilong hoặc khăn để trùm hết tóc.

Bước 5: Nên ủ tóc ít nhất 2 giờ hoặc để qua đêm để cho dầu dừa ngấm vào  trong tóc. Khi thời gian bạn ủ tóc càng lâu thì mái tóc của bạn càng được nuôi dưỡng bởi dầu dừa và trở lên khoẻ hơn.

Bước 6: Sau khi ủ tóc đủ thời gian, bạn tháo mũ ủ hoặc khăn ra và sau đó gội sạch đầu. Hãy sử dụng dầu gội đầu yêu thích của bạn và gội sạch đầu khoảng từ 2 đến 3 lần cho đến khi bạn không cảm thấy tóc  của mình bị nhờn nữa. Nếu bạn gội  đầu chưa sạch,  khi tóc khô bạn sẽ thấy mái tóc của bạn bị bết lại  và trông như tóc dơ, bẩn. Nhưng bạn đừng lo, bạn chỉ cần gội thêm một lần nữa thì tóc bạn sẽ sạch sẽ và khỏe mạnh ngay thôi. Mái tóc của bạn sau khi để khô tự nhiên sẽ trở nên mềm mại, khoẻ mạnh và sáng bóng từ chân đến ngọn.

Dầu dừa dưỡng tóc, giải pháp làm đẹp tuyệt vời cho bạn

Công dụng tuyệt vời của dầu dừa với mái tóc

2. Dầu dừa có rất nhiều công dụng với mái tóc mà có thể bạn chưa biết đến như:

–  Dầu dừa giúp loại bỏ đến 90% gàu trên da đầu của bạn.
–  Dầu dừa d
ưỡng tóc đẹp, khỏe mạnh và giảm gãy rụng, bên cạnh đó nó còn giúp tóc mọc nhanh hơn, và dày hơn.

–  Khi ủ dầu dừa càng lâu thì tóc càng nhận được nhiều dưỡng chất, tuy nhiên không nên ủ dầu lâu hơn một ngày mà không gội, điều đó sẽ làm cho tóc bạn bị bốc mùi hôi và nhờn nhớt trông rất bẩn.
–  Nếu bạn sử dụng thuốc nhuộm tóc, dầu dừa có thể làm giảm bớt hư tổn cho mái tóc từ các hóa chất bởi khả năng giữ ẩm  siêu việt của nó. Bạn chỉ cần cho một vài giọt dầu dừa và chai thuốc nhuộm trước khi sử dụng.

Nếu bạn không biết mua dầu dừa an toàn tại đâu thì có thể tham khảo cach lam dau dua an toàn và nguyên chất. Công dụng của dầu dừa ẽ rất tốt cho sức khoẻ của bạn đó

Loading...

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác