Để bé yêu của bạn được ngủ ngon -p1

July 24, 2014 3:14 am Lượt xem : 71

Khi mới sinh cơ thể bé rất yếu ớt và thời gian chủ yếu trong ngày của bé là ngủ. Giấc ngủ giúp phát triển cả về tâm hồn và thể chất cho trẻ sau này. Do đó, giấc ngủ của trẻ cần được chăm sóc, chuẩn bị kỹ càng ngay từ những ngày đầu tiên. Sau đây là một số lưu ý sẽ giúp bạn rất nhiều nhé.

>> Lời khuyên cho cha mẹ khi bé không được khoẻ

>> Để bé yêu của bạn được ngủ ngon -p2

>> Quan điểm sai lầm của một số bà m

Để bé yêu của bạn được ngủ ngon  p1

Không để bé nằm ngửa khi ngủ

Không nên để bé nằm ngửa khi ngủ

Thân thể của bé rất yếu, tư thế ngủ của bé cũng cần phải chú ý. Cha mẹ của bé nên để cho bé thử nằm ngủ các thế nằm sấp, nằm nghiêng bên trái, nằm ngửa, nằm nghiêng bên phải, như thế mới có thể giúp cho hình thể của bé được cân đối. Khi nằm nghiêng, bạn nên chú ý không đê vành tai của bé bị ép về phía trước, nếu không, vành tai của bé bị ép thường xuyên sẽ bị biến dạng. Khi nằm sấp thì tuyệt đối chú ý không đẽ bé bị ngạt thở. Nhằm làm nước ối và dịch dính mà bé nuốt phải trong sản dạo được chảy ra hết. Trong vòng 24 tiếng đồng hồ sau khi sinh vẫn có thê đặt bé nằm theo thế nghiêng thấp.

Không nên để bé ngủ trên giường mềm.

Loading...

Bé sau khi được sinh ra nên cho ngủ trong nôi, sau ba tháng thì có thể cho bé ngủ trong giường nhỏ. Đặc biệt, bạn nên cho bé ngủ trên giường gỗ với độ cứng thích hợp để có lợi cho sự phát triển xương của bé. Giường gỗ nên có độ cao khoảng 60cm. Bởi vì, sau khi bé được sinh ra, các cơ quan trên toàn cơ thể đều đang trong quá trình phát triển, đặc biệt, xương của bé phát triển rất nhanh. Nếu cho bé ngủ trên giường mềm trong thời gian dài, thì sẽ dễ gây nên tình trạng cột sống lồi ra sau, bị dị dạng. Khi ngủ trên giường mềm, đặc biệt là khi nằm ngửa thì sẽ càng làm tăng mức độ cong cột sống mang tính sinh lý, khiến dây chằng và các khớp ở bên cạnh cột sống bị chịu lực tải quá mức.

Để bé yêu của bạn được ngủ ngon  p1

Không chọn giường quá mềm cho trẻ

Vào ban đêm không nên trải nệm điện cho bé ngủ

Khi trời lạnh, cha mẹ của bé thường sợ vào ban đêm bé sẽ bị cảm lạnh nên thường dùng nệm điện để cho bé ngủ được ấm. Tốc độ tăng nhiệt của đệm điện thường rất nhanh, nhiệt độ quá cao có thể làm cho bé bị mất nước nhiều hơn. Vì vậy, trước khi bé ngủ thì người lớn nên cắm điện trước để cho đệm được nóng, đợi sau khi bé lên giường thì rút đầu cắm ra. Trong quá trình sử nóng nảy không yên thì có nghĩa là bé đang bi mất nước. Bạn nên lập tức cho bé uống một ít nước sôi để nguội, trong tình huống thông thường thì chúng sẽ bình tĩnh trở lại, nhanh chóng khôi phục lại tình trạng bình thường.

Không nên để đèn sáng trong lúc bé ngủ

Vào ban đêm, cha mẹ của bé phải thường xuyên cho bé bú sữa, thay tã cho bé, nên thường xuyên để đèn sáng trong phòng ngủ. Nhưng khi làm như vậy thì đồng thời đã làm thay đổi quy luật thích ứng của con người đối với ngày sáng và đêm tối, tất nhiên là sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng trao đổi chât bình thường của bé. Ngủ dưới ánh sáng đèn trong thời gian dài, sự phát triển thị lực của bé sẽ rất bất lợi. Ánh sáng không ngừng kích thích đến mắt, nhãn cầu và cơ tiệp trạng không thể được nghỉ ngơi đầy đủ. Đối với trẻ em điều này rất dễ gây thương tổn cho võng mạc của mắt, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thị lực.

Loading...

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác