Để bé yêu của bạn được ngủ ngon -p2

July 24, 2014 9:28 am Lượt xem : 45

Trẻ sơ sinh thường hay quấy khóc và các bà mẹ thường chưa biết làm sao đểem bé của mình có một giấc ngủ ngon. Do đó, bạn nên chú ý một số điều sau

>> Lời khuyên cho cha mẹ khi bé không được khoẻ

>> Để bé yêu của bạn được ngủ ngon -p1

>> Quan điểm sai lầm của một số bà m

Để bé yêu của bạn được ngủ ngon  p2

Không cho bé ngậm đầu vú khi ngủ

Không nên để trẻ ngủ khi vẫn ngậm đầu vú

Rất nhiều bé có thói quen khi ngủ miệng vẫn ngậm đầu vú, như thê sẽ dễ khiến sữa chảy vào trong khí quản, bé đang mọc răng thì còn dễ bị sâu răng. Có nhiều bà mẹ không muốn nghe thấy bé khóc làm ảnh hưởng đến giờ nghỉ ngơi của mình, nên cho bé ngậm đầu vú để ngủ. Hoặc mỗi khi nghe thấy bé khóc liền vội vàng đút đầu vú vào miệng bé. Làm như thế sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé. Và cũng không tạo cho bé một thói quen bú sữa tốt, hơn nữa, sau khi người mẹ đã ngủ ngon, bầu vú có thể sẽ ép sát vào mũi của bé, khiến bé bị ngạt thở.

Không nên đánh thức bé để xi tiểu trong khi bé đang ngủ ngon

Vào ban đêm, nếu kêu bé thức dậy trong khi bé đang ngủ ngon không có lợi cho giấc ngủ của bé. Hơn nữa, khi bé đã lớn lên một chút thì tự nhiên sẽ biết không chế việc tiểu tiện của mình. Người lớn không nên cho bé uống quá nhiều nước trước khi bé ngủ. Bàng quang của bé có thể tích rất nhổ, vào ban đêm thường phải tiểu 2~3 lần, mà nếu gọi bé dậy để xi cho bé tiểu thì lại gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé. Khi gọi bé dậy, bé sẽ khóc quấy, muốn ngủ lại thì cũng phải mất một thời gian dài. Khi bé đã được hai tuổi trở lên thì khi chúng muốn tiểu vào ban đêm, chúng sẽ gọi người lớn, hoặc có bé sẽ tình dậy khi mắc tiểu. Trên cơ bản là không cần phải gọi bé dậy để bắt chúng đi tiểu.

Loading...

Không nên để bé ngủ chung với người lớn

Để bé yêu của bạn được ngủ ngon  p2

Lên rèn tính tự lập cho bé ngay khi còn nhỏ

Sau khi bé được sinh ra thì nên tập cho bé có thói quen ngủ một mình. Nếu không, khi ngủ sau, cha mẹ của bé có thể đè, khiến cho bé bị ngạt thở. Nhìn từ góc độ tâm lý, nếu để bé ngủ chung với người lớn trong một thời gian dài thì sẽ khiến bé nảy sinh nên tâm lý nhờ vả, ý lại rất lớn.
Nếu người mẹ ôm bé vào lòng dỗ cho bé ngủ thì không nên lập tức để bé xuống. Vì đối với bé vừa được sinh ra trong thời gian vài tháng, thì lúc này bé mới bước vào thời kỳ ngủ mơ màng của giấc ngủ. Thông thường phải qua 20 phút sau thì bé mới có thể ngủ say. Vì vậy, người mẹ nên đợi sau khi bé đi vào trạng thái ngủ say thì mới đặt cho bé nằm xuống.

Không nên bày hoa trong phòng ngủ của bé

Để bé yêu của bạn được ngủ ngon  p2

Trẻ em thường mẫn cảm với các loại hoa

Các bậc cha mẹ trẻ thường chú trọng đến cảm giác lãng mạn, và họ cũng tăng cường trang trí cho phòng của bé. Nhưng đồng thời với việc trang trí thì cần phải chú ý đến việc bày biện hoa cảnh. Mức độ mẫn cảm của trẻ đối với hoa cao hơn rất nhiều so với người lớn, nhất là với một số loại hoa còn gây dị ứng da. Cho dù không bị dị ứng, thì mùi hương nồng nực của một số loài hoa cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ. Ở một số loài hoa cỏ, thân, lá, hoa đều chứa chất độc, gây bất lợi cho sức khỏe của trẻ. Ngoài ra, vào ban đêm thì đa số các loại hoa cỏ đều hút oxy và thải ra khí cacbonic, có thể khiến lượng oxy trong phòng của bé bị thiếu.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác