Điều bạn cần biết để giữ gìn hạnh phúc sau khi cưới

July 21, 2014 2:07 am Lượt xem : 114

Loading...

Hầu hết các chàng trai sau khi lập gia đình đều cảm thấy khó khăn và vất vả trong những ngày đầu tiên làm chủ gia đình. Có biết bao công việc khiến họ phải lo, hơn nữa những bạn trẻ hiện nay khi lập gia đình thường là chưa có đủ kinh nghiệm để gánh vác những trọng trách trong vai trò người chủ gia đình.

Điều bạn cần biết để giữ gìn hạnh phúc sau khi cưới

Sau khi cưới mọi thứ thay đổi, áp lực gia đình dễ làm tan vỡ hạnh phúc

Từ những khó khăn đó nhiều người tỏ ra chán nản và những mâu thuẫn trong gia đình từ đó cũng phát sinh.

Đừng đánh mất "phong độ"

Điều bạn cần biết để giữ gìn hạnh phúc sau khi cưới

Luôn ga lăng, tránh hờ hững và nên quan tâm đến vợ nhiều hơn sau khi cưới

Rất nhiều cô vợ trẻ tâm sự: "Khi còn yêu thì anh ấy rất ga lăng, hứa hẹn đủ điều, và thường xuyên quan tâm đến mình dù là những điều nhở nhất, còn sau khi cưới thì suôt ngày kêu ca, phàn nàn mà chẳng làm được việc gì". Bạn đừng nên để người bạn đời của mình nghĩ mình chỉ giỏi "võ mồm" không làm được việc gì, hãy thể hiện mình là người có bản lĩnh và luôn giữ lời hứa. Hãy quan tâm nhiều hơn đến cô ấy, những việc dù là rất nhở trong gia đình nếu như có bạn cùng chia sẻ cô ấy sẽ cảm thấy vui và yêu bạn nhiều hơn.

Hãy quên dần lối sống "tự do" trước đây

Là thanh niên trẻ ai cũng muốn được tự do, muốn  được sống vui vẻ cùng với những người bạn "từ thuở hàn vi" của mình, hay tổ chức tụ tập ăn uống vào các buổi tan sở. Nhưng nên nhớ rằng giờ đây bạn đã là người đàn ông trưởng thành, bạn đã có vợ và đừng bao giờ để cô ấy phải chờ đợi bạn và đừng về nhà trong tình trạng nồng nặc mùi bia rượu. Phụ nữ thường rất hay suy nghĩ và rất dễ bị tổn thương về mặt tình cảm. Hãy cô gắng dành nhiều thòi gian cho cô ấy nhiều hơn để tránh những mâu thuẫn không đáng có trong tổ ấm mà hai bạn mất bao công vun đắp.

Giúp vợ vượt qua thử thách "mẹ chồng nàng dâu"

Khi mới bước chân về nhà chồng, vừa chập chững học làm con dâu, học làm vợ nên nhiều cô gái trẻ gặp không ít khó khăn trong quan hệ mẹ chồng nàng dâu, trong quan hệ với gia đình nhà chồng. Và có thể sẽ có những mâu thuẫn nhở xảy ra trong gia đình mà vợ của bạn phải một mình xoay sở. Trong lúc này cô ấy chỉ có thể dựa vào bạn, hãy thường xuyên tâm sự, quan tâm động viên và giúp cô ấy "vượt qua thử thách".

Điều bạn cần biết để giữ gìn hạnh phúc sau khi cưới

Giải toả áp lực giữa mẹ chồng nàng dâu sẽ làm cho gia đình thêm hạnh phúc

 

Đừng quá khắt khe với những mối quan hệ của vợ

Một người vợ trẻ đã tâm sự: "Mình cảm thấy rất khó chịu mỗi lần đi chơi vối bạn bè về chồng thường tở vẻ không vui và hay càu nhàu, còn hơn cả là bố" mẹ mình ngày xưa…". Trong cuộc sống ai cũng có những mốỉ quan hệ bạn bè, người thân, thường là những người mà họ gửi gắm và chia sẻ những tâm sự vui buồn. Nhất là đối với phụ nữ, họ thường rất nhạy cảm và thích tâm sự với bạn bè hơn là với chính người bạn đờicủa mình. Bạn không nên tở ra là người quá khắt khe với các mối quan hệ của họ, đừng nên nghĩ rằng bây giờ cô ấy là của riêng mình. Hãy tở ra thoải mái với cô ấy, hãy để cô ấy có thòi gian bên bạn bè sau một ngày làm việc mệt mởi, đừng tở ra không vui khi cô ấy hay về bên ngoại, bởi vì cô dâu mới nhiều thứ vẫn còn chưa quen thuộc như ở nhà mình, hãy giúp cô ấy quen dần trong hoàn cảnh như vậy, thỉnh thoảng bạn cũng nên đưa vợ đi chơi vói bạn bè và người thân. Như vậy, đương nhiên trong con mắt cô ây, bạn luôn là một người chồng tâm lý.

Nhiều bạn trẻ thường có suy nghĩ sau khi lấy nhau rồi thì chắc chắn cô ấy đã là của mình, không bao giờ sợ mất. Điều này thì bạn phải suy nghĩ lại, tình yêu mà không có sự vun đắp thường xuyên thì dần dần cũng sẽ phai nhạt và rồi bạn sẽ phải hốì hận. Nhất là sau khi cưới nhiều cô vợ trẻ tâm sự rằng họ không hề được nhận một bống hoa hay một lời chúc lãng, mạn như hồi còn yêu nhau… có phải đàn ông ai cũng vậy không…? Để vợ không phải suy nghĩ và trong con mắt cô ấy mình luôn được tôn trọng thì thật là điều rất dễ. Bạn chỉ cần chú ý một chút, vào các ngày lễ hoặc kỉ niệm của hai người hãy về nhà với một bó hoa trong tay và nếu có thể hãy đưa cô ấy đến những nơi mà hai người có nhiều kỉ niệm. Hoặc có thể ở nhà và cùng cô ấy chuẩn bị một bữa ăn, sau khi ăn xong hai người cùng nhau đi dạo cũng thật là thú vị. Chắc chắn với cô ấy không những bạn đã ghi được điểm, mà còn trở thành mẫu đàn ông lý tưởng mà nhiều phụ nữ mong đợi.

Người đàn ông tâm lý

 

Điều bạn cần biết để giữ gìn hạnh phúc sau khi cưới

Đàn ông lên suy nghĩ và cư xử tâm lý trước những quyết định của vợ

Trong xã hội hiện đại, cuộc sống của con người cũng dần hình thành và chịu nhiều ảnh hưởng của xã hội. Trước đây người ta quan niệm phụ nữ không nhất thiết phải học cao, mà chỉ cần giởi nội trợ và chu đáo trong việc dạy bảo con cái, còn trong xã hội ngày nay thì nhiều phụ nữ lại mong muốn có một học vị cao chứ không riêng gì đàn ông. Một bạn gái đã tâm sự: "Mình mới lập gia đình, mình đang chuẩn bị thi cao học mà chồng cứ muốn sinh con, với lý do là ông bà nội muốn có cháu bế và phụ nữ thì không cần thiết phải học quá cao làm gì…". Vừa kết hôn nên cuộc sống chưa ổn định, nhiều việc phải lo hoặc có một sô nguyên nhân khác mà các bà vợ trẻ chưa muốn sinh con ngay. Nếu là người đàn ông tâm lý, là người chồng lý tưởng thì bạn nên giải quyết tâm sự cho vợ mình, hãy giúp cô ấy chuẩn bị tâm lý thật tốt rồi mới tính đến chuyện có con. Hãy dành thếm thời gian ở bên cô ấy để tâm sự, như vậy hai người sẽ càng hiểu nhau hơn.

Loading...

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác