Điều cha mẹ cần biết để em bé ngủ ngon giấc và an toàn.

July 28, 2014 9:24 am Lượt xem : 202

Khi bé ngủ ngon giấc bạn có chắc rằng đã có một sự an toàn cho bé chưa ? Chỉ cần giường ngủ của bé có một khe hở, gối bống mềm, đệm mềm, thậm chí cả rèm cửa bên giường, trang trí ở đầu giường bé, bé ngủ cùng bố  mẹ, hay bé ngủ úp mặt trên gối mà ngủ … tất cả đều có thể có nguy cơ nguy hiểm.Cần phải chú ý sự an toàn trên giường ngủ cho bé !

Điều cha mẹ cần biết để em bé ngủ ngon giấc và an toàn.

Bé yêu ngủ ngon

Sự việc đáng tiếc đã xảy ra khi một bà mẹ đem cắt bớt đệm của bé làm cho giữa đệm và thành giường có một khe hở chi vài cm, thế mà rất nguy hiểm cho bé đấy, bé có thể bị chẹt tay, chân, hay có khi úp mặt vào khe hở đó… Vì vậy cần phải lưu ý những điều sau đây khi bé ngủ trên giường (hoặc cũi):
– Các nan giường (cũi) không nhỏ hơn 2,5 cm và không rộng hơn 6 cm?
– Giường của bé khi làm không nên để những chỗ lồi ra .
– Độ cao của cũi giường từ mặt đất đến sàn nằm không lớn hơn 40 cm đề phòng khi bé rơi xuống đất sẽ không nguy hiểm.
– Chú ý sức đỡ của giường (cũi) nên có chống đỡ cho chắc, khi bé ngủ kiểm tra lại xem giường ( cũi ) có bị hỏng hay lỏng lẻo không.
– Kiểm tra chăn, gối, đệm xem có quá mềm hoặc dày không, đề phòng bé ngủ xoay người ngập trong đệm mềm, nếu bé nằm úp sẽ dễ ngạt thở.
– Đệm không nên quá mởng hoặc quá dày, quá bé hoặc quá to. Nếu đệm có tạo ra các chỗ thông hơi thì tốt hơn cho bé.
– Đồ chơi, rèm quanh nơi bé nằm cũng phải chú ý đề phòng bé đạp chân, quơ tay quấn dây đồ chơi ; để rèm phủ kín mặt, nếu không biết cũng nguy hiểm.

Loading...

Điều cha mẹ cần biết để em bé ngủ ngon giấc và an toàn.

Cũi ngủ của bé

– Màn nằm cho bé phải chắc chắn, đề phòng đứt dây màn rồi phủ vào bé khiên bé bùng nhùng, xoay người dễ ngạt thở.
Khi bé nằm ngủ phải chú ý đặc biệt thế nằm của bé, không cho bé nằm sấp úp mặt, dễ ngạt thở, khi lạnh không nên đắp quá nhiều chăn đệm, vì bé yếu nên dễ bị ngạt.
Không nên để bé ngủ cùng người lớn đề phòng khi ngủ say đè phải mà không hay biết dù chi là cánh tay, hay chân người lớn cũng đủ nặng đè bé ngạt thở.
Em bé nằm úp mặt nguy hiểm hơn nhiều so với em bé nằm ngửa. Từ 5 tháng tuổi trở xuống bé chưa có phản xạ xoay người, không nên để bé nằm úp sấp rất nguy hiểm, từ 5 tháng tuổi trở lên sức bé khá hơn nên khi khó thở bé có thể tự xoay người. Nhìn chung em bé dưới một năm tuổi không nên để nằm úp mặt mà ngủ.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác