Điều thú vị trong cuộc sống bạn nên biết- Phần 3

July 31, 2014 7:48 am Lượt xem : 74

>>Điều thú vị trong cuộc sống bạn nên biết- Phần 1
>>Điều thú vị trong cuộc sống bạn nên biết- Phần 2

Điều thú vị trong cuộc sống bạn nên biết  Phần 3

Trà giúp phòng ngừa bệnh tim mạch

Vì sao uống trà nóng giúp phòng ngừa và điều tri chứng tim đập nhanh ?

Tim đập nhanh có nhiều nguyên nhân như: Tình cảm bị kích động, tinh thần căng thẳng, mệt mỏi, tiêu hóa kém, hút thuốc lá quá nhiều, uống rượu quá nhiều v.v… Qua nghiên cứu về nước trà, phát hiện rằng nước trà có tác dụng phòng ngừa việc bị kích thích tới tim, nước trà đậm đặc nguyên chất có thể tẩy trừ các chất bã bám cứng ở thành mạch máu, làm cho động mạch dần dần trở lại bình thường, còn có thể phòng ngừa các chất côlestêrôn lắng tụ nơi thành động mạch vành, ngăn cản việc phát sinh xơ cứng động mạch.
Người bị tim đập nhanh có thể dùng Hồng trà hoặc trà xanh 5 gam, hòa vào nước trong 200 ml, đun nhỏ cho sôi để độ 5 phút, bắc ra để lắng lấy nước bỏ bã, uống khi đói, mỗi ngày 1 lần, uống liền 3 tháng sẽ có hiệu quả.

Vì sao ăn nhiều đậu nành có thể phòng ngừa được ung thư tuyến vú ?

Điều thú vị trong cuộc sống bạn nên biết  Phần 3

Các sản phẩm từ đậu nành

Ung thư tuyến vú là một chứng bệnh đầu bảng đe dọa sức khoẻ và sinh mạng của chị em phụ nữ. Qua sự nghiên cứu của khoa học hiện đại cho rằng : Phương pháp tốt nhất đề phòng chứng này là ăn nhiều đậu nành. Tại Mỹ các chuyên gia y tế đã chỉ rõ, hiện nay thực phẩm có tính phòng chống ung thư đầu tiên là đậu nành (đậu tương). Loại đậu này giàu prôtếin, có axít không no và axít béo, cả muối vô cơ, còn có một chất có thành phần đặc bịệt công hiệu đề kháng ung thư hiệu quả đó là : Đồng thau khác nhau (dị hoàng đồng)
Dị hoàng đồng chỉ tồn tại trong đậu nành, có thể ngăn cản được sự hình thành huyết quản mới, cắt đứt con đường dinh dưỡng nuôi tế bào ung thư, làm cho tế bào ung thư “chết đói”, ở Mỹ hàng năm sốngười mắc bệnh ung thư có tỷ lệ là 22,4 người/100.000, Nhật Bản là 6/100.000 , hai nước cách xa nhau tối 3-4 lần nguyên nhân là phụ nũ Nhật rất thích ăn đậu nành nếu người ta cứ ăn đều, ăn nhiều các sản phẩm chê bịến từ đậu như : đậu phụ , đậu nành, bách diệp, bột đậu v.v… có thể giảm thấp tính nguy hiểm của ung thư. Khi một người tiếp nhận vào cớ thể lượng thức ăn có 2-4% là chất đậu thì có thể có tác dụng bảo vệ sức khoẻ tránh bệnh ung thư đe dọa , mỗi tháng ăn từ 1-3 bìa đậu phụ to, thì tính nguy hiểm mắc bệnh ung thư có thể giảm tới 50%.

Loading...

Điều thú vị trong cuộc sống bạn nên biết  Phần 3

Hải sản chứa lượng kẽm cần thiết cho cơ thể

Vì sao trẻ em cho ăn tăng thêm lượng kẽm (Zn) có thể phòng ngừa cảm cúm ?

Tổ chức y tế thế giới WHO cho bịết : Nếu trẻ em cho được thêm một lượng thích hợp chất kẽm (Zn) có thể phòng cảm cúm, nhất là về mùa đông, những người lớn và trẻ em bị cảm cúm nhiều , khi kiểm tra lượng Zn trong máu đều bị thấp hơn mức bình thường. Sau khi tăng thêm lượng Zn thì thời gian bị cảm cúm sẽ rút ngắn còn từ 4-7 ngày, các triệu chứng : ho, nhức đầu, sô mũi, viêm họng giảm đi rõ rệt.
Bù thêm Zn có thể phòng được cảm cúm, vì một trong những nguyên nhân là : kẽm (Zn) có thể kết hợp trên bề mặt của vi rút độc gây cảm cúm, ngăn ngừa được chất độc kết hợp vào tế bào, ngăn chặn -được sự phát sinh của nhiễm lây bệnh. Nguyên nhân nữa là: Trong cơ thể trẻ em lượng kẽm đủ có thể đề kháng được bệnh xâm nhập vào cơ thể, tăng sức miễn dịch cho cơ thể, phòng được bệnh xảy ra. Vì vậy mỗi ngày trẻ em từ 10 tuổi trở xuống nên cho ăn có chất kẽm không dưới 10g.

Vì sao bệnh nhân trước khi phẫu thuật không nên ăn khoai tây ?

Khoai tây, cà chua và cà là 3 loại thực vật có nhiều chất dinh dưỡng, song trước khi phẫu thuật bệnh nhân không nên ăn !
Các nhà khoa học y học ở Đại học Chicagô (Mỹ) gần đây đã tìm ra trong 3 loại thực vật rau đó có một chất gọi là “SGAS”. Các nhà khoa học đã lấy một lượng chất SGAS này cho kết hợp với chất lên men có tác dụng gây mê ở trong cơ thể người kết quả cho thấy chất gây mê này với tác dụng của SGAS đã mất đi khả năng gây mê, từ đó các chuyên gia khuyên rằng, nếu trước khi phẫu thuật mà ăn khoai tây, cà chua và cà thì trong cơ thể đã giữ lại một lượng SGAS, chất gây men trong cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, không phân giải được bình thường, kéo dài thời gian phục hồi sức khoẻ của bệnh nhân sau khi mổ, tác dụng gây mê khi phẫu thuật cũng kém đi. Vì vậy trước khi phẫu thuật bệnh nhân không nên ăn 3 loại rau này.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác