Giúp bé yêu ngủ ngon

July 8, 2014 4:18 am Lượt xem : 186

Loading...

Đứng trên cương vị của các bậc cha mẹ ai cũng muốn các bé yêu của mình có được giấc ngủ tốt hơn, ngủ ngon hơn . Nhưng có thể một số người không biết rằng để trẻ có  một giấc ngủ tốt trước tiên ta phải cho trẻ ngủ đủ giấc trước đã. Khi đón em bé trào đời và  những ngày đầu em bé mới sinh, ba mẹ nào cũng hào hứng và xem việc chăm sóc em bé là niềm hạnh phúc lớn. Nhưng dần dần phải trải qua nhiều lần thức khuya hay tỉnh dậy giữa đêm khi bé quấy khóc khiến các bậc cha mẹ mệt mỏi và  dần kiệt sức. Do đó các bậc phụ huynh nên kế hoạch thay đổi giấc ngủ của bé hợp lý hơn.

Thường các bậc cha mẹ không biết hỏi ai trong chuyện giúp bé ngủ ngon, và các bà mẹ thường tự tin rằng việc chăm sóc trẻ là bản năng của mình và ít khi hỏi những chuyên gia tư vấn. Tuy nhiên điều đó có thể là một sai lầm, vì có thể cách chăm sóc của mình đôi khi lại không thực sự đúng và khó cải thiện được tình hình giấc ngủ cho bé. Vì thế các ông bố, bà mẹ trẻ lên tìm kiếm sự giúp đỡ để mang  lại kết quả nhanh và tốt hơn. Bạn hãy coi việc chăm sóc các em bé như một niềm vui hơn là cố gắng coi việc chăm sóc em bé là một điều bắt buộc, điều khó sẽ khiến các cha mẹ vui vẻ hơn nhiều.

Lời khuyên cần thiết về giấc ngủ của bé.

Giúp bé yêu ngủ ngon

Bé yêu ngủ non

Trong thời đại công nghệ hiện nay, với sự phát triển mạnh của mạng xã hội. Các bà mẹ rất hứng thú với việc chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc bé. Những lời khuyên gửi gắm cả niềm yêu thương và rất chân thành  nhưng có thể làm cho các bà mẹ khác rối trí và căng thẳng vì không biết mình chăm sóc bé đúng cách chưa ? và các phương pháp đó có phù hợp cho bé nhà mình không ?

– Nhịp sinh học của các bé thường không giống với cha mẹ. Thường các bé thường không muốn ngủ và hay quấy khóc  khi các bạn ru và các bé không biết được cha mẹ mình đang mệt mỏi, cần được nghỉ ngơi. Do đó bạn lên lịch sinh hoạt cho bé và phải biết chăm sóc cả bản thân mình nữa.

 Các ba mẹ lên có chế độ ăn uống tốt, đủ chất dinh dưỡng, uống nhiều nước và tập thể dục mỗi ngày để có sức khoẻ tốt chăm sóc cục cưng của mình.

 Thời gian trôi qua, bé lớn dần và nhu cầu cũng thay đổi liên tục. Do đó bạn cần linh hoạt và có chế độ chăm sóc hợp lý. Và không nên thất vọng vì bé ngủ không như mình mong muốn. Nên để tinh thần thư giãn, thoải mái về chuyện ngủ nghỉ của bé.

Ai là người bạn tin tưởng và chia sẻ cách nuôi con ?

  Bạn có thể nhờ các chyên gia hoặc bác sĩ tư vấn về giấc ngủ cho trẻ và thường xuyên liên lạc, trao đổi để có sự hỗ trợ lâu dài cho bạn và bé.

  Sự hỗ trợ từ chồng, gia đình và bạn bè là rất cần thiết. Họ đều có thể đem lại niềm an ủi cùng với sự giúp đỡ  lớn cho bạn. Hỗ trợ tinh thần tốt nhất thường từ  mẹ của chính mình do kinh nghiệm của bà  và các bà mẹ, những bạn bè cũng có con trạc tuổi con bạn. Cùng chia sẻ cùng mối quan tâm về con trẻ có thể dễ dàng gắn kết mọi người gần nhau hơn.

  Các thông tin về giấc ngủ của trẻ có thể tìm thấy rất nhiều trên mạng, các diễn đàn hoặc trong sách báo, tạp chí. Bạn có thể chọn lọc và áp dụng nếu thấy hợp lý.

  Viết một số ghi chú về cách chăm sóc trẻ lên những  nơi bạn hay làm việc và dễ nhìn. Điều này sẽ giúp ích không hề nhỏ cho bạn.

Cách cải thiện giấc ngủ cho bé.

Có rất nhiều cách khác nhau giúp bé ngủ ngon nhưng đa số chỉ ở trên ký thuyết, thay đổi giấc ngủ của bé phụ thuộc chủ yêu vào cha mẹ, cách chăm sóc trẻ. Như chế độ ăn uống đủ chất và chia làm nhiều bữa, cho trẻ tắm nắng vào mỗi buổi sáng, có chế độ vận động, vui chơi hợp lý. Một điều quan trọng bạn nên nhớ là trong vòng 3 tháng đầu các bé luôn cần cha mẹ điều chỉnh nhịp độ, cảm súc của trẻ. Bế bồng và hát ru  rất tốt cho sư phát triển tâm hồn của trẻ sau này. Khi trẻ lớn hơn, bé có thể tự ngủ và chỉ cần sự quan sát từ cha mẹ.

Làm thế nào để bé ngủ ngon ?

 

Giúp bé yêu ngủ ngon

Bế bồng luôn là giải pháp giúp bé yêu ngủ ngon nhất

Trước hết môi trường tác động lớn đến giấc ngủ của bé như là thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh, các tiếng động từ  sấm chớp, xe cộ… Do đó cha mẹ lên tạo điều kiện tốt nhất cho con có giấc ngủ trong không gian yên tĩnh, ấm áp để tạo giấc ngủ tốt cho bé..

Bạn cần nghĩ xem bé cần gì trước khi. Nếu cách bạn áp dụng  phù hợp cho cả mẹ và bé thì bạn không cần thay đổi. Không nên quá lo lắng về cách chăm con của bạn và lo lắng nhiều có thể làm bạn mệt hơn.

Bạn nên kiên nhẫn và thay đổi trạng thái của bé từ từ. Ví dụ như khi bạn đang ru bé trên tay và bé chưa ngủ kỹ thì chua nên đặt bé vào nôi vì dễ làm bé giật mình và việc ru lại bé sẽ khó hơn rất nhiều. Hoặc nên để ý khi nào bé buồn ngủ và đưa ra khoảng thời gian ngủ hàng ngày cho bé vì tập dần bé  bạn sẽ rất dễ dàng chăm sóc bé nếu không bé rất hay quấy khóc và gắt ngủ.

Một số cha mẹ cho bé ngủ chung đến khi bé biết đi dẫn đến thay đổi giấc ngủ, thói quen của bé khi bé ra ngủ riêng. Trẻ rất dễ hát sinh tâm lý không tốt và  cảm thấy sợ hãi khi ngủ 1 mình.

Nghe nhạc, đu đưa trên võng, bế bồng trên tay hay hôn bé là cách để bé thấy an toàn và được yêu thương. Đó là những cách cực hiệu quả giúp bé ngủ ngon. Khi tập cho bé ngủ, bé rất dễ quay lại thói quen cũ vì trẻ rất khó đoán và cần sự quan tâm liên tục từ cha mẹ.

Loading...

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác