Khi trẻ thích ở một mình bạn phải làm sao ?

July 28, 2014 2:45 am Lượt xem : 188

Trong hoàn cảnh sống khác nhau, tính cách của trẻ em cũng phát triển khác nhau. Nhưng ban đầu đa số trẻ em điều thích chơi một mình và ngại tiếp xúc với người lạ và dần dưới sự hướng dẫn chỉ bảo của bố mẹ hoặc qua những buổi đi chơi, du lịch trẻ sẽ trở lên hoà đồng hơn. Tuy nhiên có một số trẻ lại vẫn thích chơi một mình hơn có thể do được gia đình quá chiều chuộng và ít tiếp xúc với cuộc sống bên ngoài. Do đó để tránh tình trạng này của bé các bậc cha mẹ lên lưu ý những điều sau nhé.

Khi trẻ thích ở một mình bạn phải làm sao ?

Trẻ thích ở một mình và ngại tiếp xúc với các bạn

Rốt cuộc tính cách của trẻ con là thích ở một mình, cho nên mới tỏ ra cô độc, hay là bị các bạn khác xa lánh mà dẫn đến cô đơn ? Đây là điều đầu tiên cần làm rõ. Người ta ai cũng có một số  thời gian chung sống với mọi người, nhưng cũng có lúc thích ở một mình. Về điểm này thì không phân biệt người trưởng thành hay con trẻ. Trong tiềm thức của chúng ta, có thể cho rằng trẻ con nhất thiết là phải thường xuyên nô đùa chạy nhảy với các bạn nhở khác thì mới vui, cho nên mỗi lần thấy nó đơn độc, thì cảm thấy nó không vui, rất cô đơn, thực ra không phải vậy. Trẻ con cũng có lúc có nhu cầu và khả năng vui một mình, chúng ta không nên làm phiền nó.
Nhưng nếu đa số thời gian nó trẻ em vui chơi 1 mình, thời gian tham gia cùng tập thể rất ít, thì chẳng nhẽ cha mẹ lại cũng không lo lắng sao ? Đương nhiên là không phải như vậy rồi.
Một người chia thời gian ở một mình và thời gian cùng sống chung với mọi người như thế nào cho hợp lý thì không có chuẩn mực, chủ yếu là do tính cách dẫn đến. Nhưng tính cách của con người cũng có thể thay đổi có lúc là để thích ứng với hoàn cảnh sống của mình.

Loading...

Khi trẻ thích ở một mình bạn phải làm sao ?

Cha mẹ lên đưa ra lời khuyên và chỉ dẫn cho con trẻ

Ví dụ như một người bạn nhở, mặc dù sinh ra vốn không thích giao tiếp, không thích nói chuyện cùng người khác, cha mẹ cũng nên bảo ban chúng cần nên hòa đồng trong những trường hợp nào. Đặc biệt là ở trường học phải có lúc được các bạn khác mời cùng chơi cùng hoạt động, như vậy nó mới được người khác tiếp nhận. Đương nhiên, cũng có lúc trẻ thật sự thích sống một mình, ví dụ khi lên lớp nó không nhất thiết phải cùng nói chuyện vối các bạn học, mà có thể chọn cách một mình ngồi chăm chú xem sách như vậy người lớn cũng nên tôn trọng ý thích của nó. Đó không phải cuộc sống cô độc.

Khi trẻ bị ghét bỏ bạn cần xem lại tính cách của trẻ.

Ví dụ trẻ em mà bị bạn cùng học ghét bỏ không chơi, thì nó sẽ cảm thấy cô độc, cô độc trong thời gian dài sẽ hình thành nên sự trở ngại trong giao tiếp, thậm chí ảnh hưởng đến cả sự cùng sống chung vối mọi người trong tương lai, cần phải ngay lập tức tìm ra nguyên nhân để thay đổi. Thông thường các bậc cha mẹ có thể hỏi thăm các bạn nhở xem chúng có nhìn nhân như thế nào đối với con cái của ho, sau đó là hỏi thăm thầy giáo chủ nhiệm lớp con mình. Nhưng sự thật thì chín phần vấn đề nằm ngay ở chính con mình, thường là do cách số ng của nó vối mọi người có khiếm khuyết, ví dụ như động một tí thì nổi nóng chửi bạn nên các bạn không chơi với. Cha mẹ nếu biết được tình hình này, cần phải đối diện vối con trẻ và giúp đỡ con thay đổi, như vậy mới là con đường giải quyết vấn đề.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác