Làm thế nào khi trẻ quá trầm

July 28, 2014 2:24 am Lượt xem : 157

Tính trầm cảm có phải  1 tính tốt hay không ? Nếu như con cái có tính ấy thì bố mẹ sẽ xử lí thế nào ? Khi con cái chưa trưởng thành còn phụ thuộc vào sự nuôi dưỡng và dạy bảo của bố  mẹ thì bố mẹ phải tạo ra cho con cái tính hồn nhiên vô tư của con trẻ. Có thể với ý kiến về cách ứng xử này sẽ giúp bạn được gì chăng?

Làm thế nào khi trẻ quá trầm

Tính trầm cảm ở trẻ

Lợi dụng những trò vui để gây hứng, nói chuyện cười đùa cho con cái. Có một số  trẻ bẩm sinh đã có tính trầm, có lúc trầm cảm đến nỗi hố mẹ lo lắng không hiểu ra sao. Tính trầm đã tạo ra một sự ngăn trở con trẻ thông hiểu người khác. Bố mẹ dùng các hình thức để tìm cách chuyện trò với trẻ, bằng trò chơi cụ thể, bằng trao đổi tâm tình, bằng đưa con đi du ngoạn gần, đố và giải thích những vấn đề liên quan tới trẻ … và đôi lúc nên xen vào phát biểu quan điểm nhìn nhận của mình. Trẻ càng nhở tuổi thì càng sớm phải thay đổi tính trầm mặc, trẻ còn non thì còn dễ uôn, kẻo để con trẻ càng lớn, cá tính càng định hình thì khó thay đổi. Trong quá trình đó có thể con trẻ biểu lộ ra rất ít, hoặc nói cười rất ít, bố  mẹ nên tiếp tục hỗ trợ, gợi ý tăng dần tính hồn nhiên vui vẻ cho con trẻ, khi thấy con trẻ đã vui vẻ thì nên hướng dẫn cho con nói ra quan điểm của mình.

Làm thế nào khi trẻ quá trầm

Loading...

Khi bị trầm cảm bé rất ít nói

Người ta vẫn nói rằng “Cha mẹ sinh con trời sinh tính” đành rằng là có đúng, nhưng không phải là bó tay trước những điều không hay của con trẻ, nên biết cách và phải biết cách thay đổi tính trầm mặc để khi con trẻ trưởng thành sẽ dễ dàng thông hiểu và gần gũi với các mối quan hệ trong cộng đồng xã hội.
Chú ý sắc thái khác thường về tính tình con trẻ. Một khi con trẻ đang cởi mở vui vẻ bình thường mà bỗng dưng trầm hẳn xuống thì điều này là một sự “ báo động” ban đầu cho bố mẹ. Bất kể chuyện gì với con cái đều có tính quan trọng riêng của nó, nên nói thẳng cho con trẻ biết thái độ đang theo dõi của bố mẹ để tở rõ sự quan tâm và lo lắng của người lớn, có lúc cần phải ép con trẻ nói ra tâm tư suy nghĩ của mình bởi vì con trẻ cũng có những “ bí mật” riêng, song bố mẹ lúc này phải hỗ trợ đắc lực để khi cần thiết con trẻ tìm thấy sự đồng tình và sự bao dung quan tâm của bố mẹ, sẽ thổ lộ tâm tình.

Làm thế nào khi trẻ quá trầm

Cha mẹ lên quan tâm  nhiều hơn đến con trẻ

Trong những tình huống khác khi bố mẹ phát hiện thấy con trẻ có biểu hiện trầm mặc về tinh thần tình cảm và ngôn ngữ mà dẫn đến những khó khăn thì phải nhanh chóng tìm tói những nhà chuyên môn tâm lý, sinh học để nhờ họ giúp đỡ, để phòng con trẻ mắc phải một dạng của trầm cảm có tính tâm thần bệnh lý, kịp thời có biện pháp chữa trị bệnh tình cho con trẻ.

Loading...

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác