Lời khuyên cho cha mẹ khi trẻ bị bệnh thuỷ đâu

July 28, 2014 7:01 am Lượt xem : 105

Thuỷ đậu là căn bệnh nguy hiểm với con người, đặc biệt các em nhỏ. Như các bạn đã biết, trên thế  giới đã từng xảy ra đại dịch này làm chết hàng triệu người. Bệnh do một loại vi rút có tên Varicella zoster gây ra. Ngày nay các nhà khoa học đã tìm ra vacxin phòng ngừa bệnh này nhưng vẫn có người gặp phải đặc biệt các em nhỏ từ 5-10 tuổi, nếu không được phát hiện kịp thời thì rất dễ nguy hiểm đến tính mạng. Do đó các bậc cha mẹ lên tìm hiểu về bệnh này và các giải pháp phòng chống cũng như chữa chị cho con cái của mình nếu gặp phải.

Lời khuyên cho cha mẹ khi trẻ bị bệnh thuỷ đâu

Bệnh thuỷ đậu ở trẻ

Trên thực tế, có rất nhiều trẻ nhỏ bị bệnh thủy đậu, có một số  em lập tức nghỉ học, một số thì bố mẹ thấy thủy đậu mọc ở ngoài, như trên mặt, không nhiều nên vẫn tiếp tục cho các em đi học vì thế bệnh phát sinh rất nhanh và có thể lây lan.
Lây trước khi phát bệnh :
Loại bệnh thủy đậu này, có thể thấy trong suốt cả năm, các em nhở từ 5-10 tuổi rất dễ mắc phải. Khi chúng mắc phải bệnh thủy đậu, thời gian ủ bệnh khoảng 3 tuần, sau đó bắt đầu xuất hiện những mụn nước nhổ, đa phần bắt đầu mọc từ tóc, dần dần lan khắp toàn thân đặc biệt nhiều ở phần thân.
Trước khi thủy đậu xuất hiện 1,2 ngày, loại bệnh này bắt đầu bước vào thời kỳ lây lan dễ nhất, nhưng lúc đó người bệnh chưa xuất hiện các hạt thủy đậu, thường thì chúng vẫn đi học như thường, nhưng thời kỳ dễ lây bệnh vẫn kéo dài đên 5,6 hôm sau khi phát bệnh, cho nên khi vừa phát hiện ra con cái bị thủy đậu, thì không được cho chúng đi học, để tránh cho các bạn khác khỏi bị lây. Ngoài ra, các bạn nhỏ lên thủy đậu, tuy trên mặt có thể là có ít nốt thủy đậu, nhưng những bọng nước ở sau những lớp quần áo thực ra rất ngứa ngáy làm chúng rất khổ sở. Nếu lúc đó vẫn đi học, chúng không có bố  mẹ ở bên chăm sóc, có thể sẽ không chịu nổi dẫn đến gãi những mụn nước đó, làm vỡ những mụn thì có thể phát sốt và sẽ để lại các vết sẹo.

Loading...

Lời khuyên cho cha mẹ khi trẻ bị bệnh thuỷ đâu

Trẻ xuất hiện nhiều mụn nước trên da khi bị bệnh thuỷ đậu

Tiêm vắc xin phòng chống thủy đậu:
Nếu ở trường học của con bạn đã có người bị mắc bệnh thủy đậu, mà con bạn vẫn chưa bị nhiễm, thì biện pháp tốt nhất là nên đưa con đi tiêm vắc xin chống thủy đậu. Bệnh thủy đậu đã có từ rất lâu rồi, nhưng vắc xin thì mới có trước đây 10 năm, ở nước Mỹ, Nhật Bản đều thử nghiệm qua nhiều năm nó mới được chính thức sử dụng ở nước Mỹ vào mấy năm trước, còn ở Chậu Á thì mới được sử dụng. Nếu trẻ nhở trên 12 tuổi thì phải tiêm 2 lần.

Lời khuyên cho cha mẹ khi trẻ bị bệnh thuỷ đâu

Tiêm vắc xin phòng thuỷ đậu

Do vắc xin phải được để lạnh đặc biệt, có một số  trạm y tế không có thiết bị ướp lạnh, thì có lẽ phải hẹn giờ tiêm trước để kịp đưa thuốc tới

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác