Lời khuyên cho cha mẹ khi trẻ hay thoái thác công việc được giao

July 29, 2014 2:23 am Lượt xem : 194

Bất kể người lớn hay trẻ em, có lúc cũng lấy cớ để thoái thác công việc hay trách nhiệm của mình. Các phụ huynh cũng phải nhìn lại chính mình xem phải chăng đã từng lấy cố để thoái thác trách nhiệm, thứ nữa là phải theo dõi, tránh để trẻ mắc phải thói quen hay nghĩ đến chuyện mượn cớ này cớ nọ.

Lời khuyên cho cha mẹ khi trẻ hay thoái thác công việc được giao

Một số cha mẹ không biết xử lý ra sao khi trẻ hay thoái thác công việc

Khi gặp phải trường hợp này ở trẻ nhà mình, các bậc cha mẹ nên chú ý, tìm hiểu xem nguyên nhân sâu sa từ đâu dẫn đến hành động này của trẻ. Không tự nhiên mà trẻ làm thế có thê do cha mẹ không tin tưởng bé từ trước và không tin bé có thể làm được việc dần dần bé sẽ không muốn làm việc nữa, hoặc cũng có thể con bạn mải xem ti vi hoặc đang tập chung vào một sở thích nào đó của bé. Do đó các bậc cha mẹ cần

Hãy đề cao tính tự tin cho trẻ:

Nói chung trẻ em ở lứa tuổi đi học, đều có không ít chuyển biến phức tạp trong suy nghĩ và hành động. Các em cần có đủ dũng cảm để thử nghiệm, luyện tập và thích ứng với công việc. Bọn trẻ nói rằng : “Con không làm được” thì cha mẹ chớ vội mà mắng con: “Con chẳng được việc gì cả, cái gì cũng không làm được!”, “Con nhà người ta cái gì nó cũng làm được”. Các phụ huynh nên động viên con mình: “Đúng là những công việc này chẳng dễ chút nào, nên chúng ta sẽ cùng nghĩ cách gì đó vậy ! Vừa khích lệ chúng và cũng có thể giúp con cùng tìm cách giải quyết vấn để.

Loading...

Lời khuyên cho cha mẹ khi trẻ hay thoái thác công việc được giao

Hãy để trẻ phụ giúp cha mẹ mỗi khi trẻ muốn

Tạo cho con cái có được niềm tin và đũng khí đảm nhận nhiệm vụ của mình.

Việc học tập là trách nhiệm của trẻ. Có đứa trẻ lại mang cớ người khác không cùng làm với mình thì nói : “ Con đợi ba về con mới học cơ”. Cha mẹ cũng nên tìm hiểu xem tại sao con mình lại hay né tránh công việc này, nhắc nhỏ cho cháu thấy rõ rằng dù đợi được ba về thì vẫn phải tự mình làm bài tập, nếu như không cố gắng tự làm bài tập thì có thể gây ra nhiều hậu quả như là sẽ bị thầy cô phạt. Giảng cho con thấy được học tập là nhiệm vụ của bản thân và những hậu quả của việc không cố gắng tự học tập.

Lời khuyên cho cha mẹ khi trẻ hay thoái thác công việc được giao

Phụ giúp cha mẹ là điều trẻ lên làm

Các chuyên gia cho biết, trẻ em nên có thói quen  tự làm công việc của mình từ nhỏ. Cha mẹ phải tránh cái kiểu việc gì cũng giúp con làm, như thế chỉ gây cho con cái mất đi những cơ hội học tập để có được tính độc lập giải quyết công việc của mình.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác