Mẹo hay tẩy các vết bẩn cứng đầu trên quần áo

July 12, 2014 4:59 am Lượt xem : 1405

Các vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ, gỉ sét, cao su hay các loại keo, nhựa… thường khó  thể tránh trên quần áo của các thành viên trong gia đình bạn khi vui chơi, làm việc hay nấu ăn. Một vài mẹo  nhỏ sau sẽ giúp bạn không cần lo lắng khi gặp những vết bẩn này nữa.

Loading...

 

Tẩy vết mồ hôi.

Mẹo hay tẩy các vết bẩn cứng đầu trên quần áo

Vết bẩn từ mồ hôi

– Lên xịt lên chỗ quần áo có vết mồ hôi một ít dấm ăn. Sau đó, đợi một lát rồi đem đi giặt hiệu quả sẽ tốt hơn nhiều.

– Bạn có thể dùng nước bí đao vò quần áo bị bẩn do vết mồ hôi gây ra và giặt lại bằng nước sạch. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng gừng tươi để tẩy vết mồ hôi cũng rất hiệu quả.

 

Cách tẩy vết sữa, vết máu bám trên áo quần.

Mẹo hay tẩy các vết bẩn cứng đầu trên quần áo

Máu là vết bẩn cứng dầu và rất khó tẩy

– Dùng cà rốt giã nhỏ trộn với muối bôi lên vết máu, vết sữa trên quần áo để vò, sau đó giặt tiếp bằng nước sạch là xong

– Khi quần áo bị dính vết máu, vết sữa người ta thườn dùng gừng xát lên đó rồi vò kỹ. Sau cùng dùng nước lạnh vò lại một lần nữa, các vết bẩn sẽ hoàn toàn biến mất.

 

Tẩy các vết keo trên áo lông, áo len

Khi áo long hoặc áo len  của bạn bị dính vết keo, để tránh nó khô lại và khó tẩy bạn cần phải ngâm ngay quần áo vào  nước sau đó vò nhẹ nhàng không được mạnh tay lông sẽ bị rụng.

 

Tẩy vết mốc trên quần áo

Vào mùa mưa, nếu phơi quần áo không được khô chúng rất dễ phát sinh nấm mốc vì môi trường ẩm thấp. Do đó các bạn cần đặc biệt lưu ý điều này, ngoài ra nếu gặp nấm mốc thì bạn cũng không cần phải quá lo lằng và hãy thực hiện theo các cách sau.

-Với quần áo thông thường bạn  tẩy nấm mốc với bột chua và thuốc tím theo từng bước.

– Đối với đồ len, nhung có vết mốc, bạn phải treo quần áo vào những nơi thoáng mát sau đó dùng bông tẩm xăng lau đi lau lại nơi có thể hết được nấm mốc.

– Với những vết mốc mới xuất hiện, bạn dùng bàn chải để chải và dùng cồn để tẩy sẽ hết. Còn đối với những vết mốc cũ, bạn cần tẩy bằng bột chua và thuốc tím để đạt hiệu quả cao nhất.

Tẩy vết gỉ

Dùng axitôxalic 1%  chà lên nơi có vết gỉ sắt ở quần áo, sau đó bạn giặt lại bằng nước sạch, vết gỉ sét sẽ biến mất hoàn toàn.

 

Tẩy vết sơn

Mẹo hay tẩy các vết bẩn cứng đầu trên quần áo

Trẻ em rất nghịch ngợm và thường mang về trên quần áo các vết sơn khó tẩy

– Khi vết sơn dính lên quần áo còn chưa khô hẳn, bạn dùng dầu hoả để tẩy rửa, sau đó dùng một ít axitaxetíc thấm vào vết bẩn và tẩy tiếp sau cùng giặt sạch lại bằng nước lạnh là được. Nếu như vết sơn đã khô  thì tẩy khó hơn nhiều. Bạn có thể làm theo cách sau: Dùng 2,5 nước cùng 100g bột kiềm và một ít vôi. Cho quần áo bị dính sơn vào đun tầm khoản 20 phút. Sau đó lấy ra và giặt lại bằng xà phòng với cách này không dùng cho quần áo tối màu.

– Đối với quần áo bị dính sơn nhẹ, nếu dùng xăng hoặc dầu chuối để tẩy sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của quần áo và cách tốt nhất bạn nên dùng dầu gió. Thoa vào hai mặt nơi có vết sơn để vài phút sau đó dùng vải mềm lau sẽ rất hiệu quả.

Tẩy vết dầu mỡ

Dùng xăng, dầu hoả hoặc bạn cũng có thể dùng cồn hoặc rượu trắng  thoa lên  vết dầu mỡ và chờ một lúc và dùng xà phòng giặt lại là sạch.

Tẩy các vết kẹo cao su.

Mẹo hay tẩy các vết bẩn cứng đầu trên quần áo

Cao su gặp lạnh sẽ co lại và dễ tẩy hơn rất nhiều

Quần áo bị dính kẹo cao su thường rất khó giặt sạch với bột giặt thông thường. Tuy nhiên, chỉ cần cho quần áo vào ngăn đá tủ lạnh để một lúc, vết kẹo sẽ trở nên giòn và dễ dàng dùng dao gọt nhổ nhẹ, vết kẹo sẽ hết. Hoặc bạn có thể dùng xăng để loại bỏ nó.

Loại bỏ  trứng dính trên áo

Nếu trứng gà dính trên quần áo của bạn, ta phải đợi khi vết trứng khô đi. Sau đó dùng lòng đỏ trứng trộn lẫn với glixêrin để lau,  rồi mới đi giặt quần áo. Làm như vậy vết bẩn sẽ sạch hết.

Loading...

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác