Một số câu hỏi liên quan đến nhuộm tóc

July 31, 2014 7:09 am Lượt xem : 501

Có lẽ từ trước đến nay thường chỉ có 2 dạng hay nhuộm tóc: Một là để tránh bị người ta bảo là “già”, hai là để “sống” kịp thời cuộc. Hiện nay trong tầm nhìn của xã hội, nhuộm tóc cũng trở thành việc bình thường, có người thích nhuộm đen thành trắng, có người nhuộm trắng thành đen, thành nâu, thành tím, thành vàng… có người nhuộm tóc là để làm việc, có người nhuộm tóc vì ý thích vui chơi, vui mốt.

Một số câu hỏi liên quan đến nhuộm tóc

Nhuộm tóc theo xu thế

Ca sĩ, diễn viên thì thay màu tóc theo cuộc trình diễn nghệ thuật … và giờ đây nhuộm tóc trở thành nhu cầu theo công việc từng người. Nhưng cái thú của việc nhuộm tóc phải có một điểm chung cho tất cả.

Hỏi : Trước tiên khi nhuộm tóc phải để kỹ thuật viên nhuộm tóc hiểu được mình muốn nhuộm màu gì, chất liệu ra sao, có khi nhuộm xong lại không vừa ý bởi vì chất tóc của người nhuộm có ảnh hưởng tối hiệu quả của việc nhuộm, như vậy lại phải xử lý để được vừa ý, như vậy đúng không ?
Đáp : Rất đúng :

Hỏi : Vậy thì sau khi nhuộm tóc nên giữ gìn thể nào ?
Đáp : Nên hỗ trớ việc trao đổi chất và giữ phần ẩm ướt cho tóc được nhuộm.

Hỏi : Nhuộm tóc có làm hại tới tóc không ?
Đáp : Về lý luận mà nói thì nhuộm hay làm đầu đều có hại cho tóc, vì bao giờ cũng có chất hóa học. Nhưng hiện nay do sản phẩm nhuôm tóc có đô hại ít , bên cạnh đó có kỹ thuật xử lý cao, cho nên độ hại tói tóc đà giảm tới mức thấp nhất vì vậy người nhuộm tóc không nên quá lo lắng.

Hỏi : Bao nhiêu lâu sẽ phải nhuộm lại một lần ?
Đáp : Dù là nhuộm màu gì cũng vậy, thông thường độ một tháng nhuộm lại một lần. Nhưng nếu tóc có bệnh và sợ viêm da đầu thì ba tháng nhuộm một lần.

Hỏi : Trước kia người ta dùng loại gì để nhuộm, và bây giờ sản phẩm nhuộm tóc có gì được cải tiến ?
Đáp : Từ trước tới nay người ta dùng hải linh thảo (HENNA) để làm thay đổi màu sắc của tóc. Giờ đây do công nghệ hóa chất phát triển nên có thể có nhiều phương pháp lựa chọn chất nhuộm, có loại sản phẩm có cả khá năng bảo vệ cho tóc.

Loading...

Hỏi : Trong tất cả các sản phẩm nhuộm tóc, loại nào là dễ xử lý hơn cả?

Một số câu hỏi liên quan đến nhuộm tóc

Mái tóc nhuộm cầu kỳ

Đáp : Loại nào cũng có ưu và khuyết, nhưng đa phần các sản phẩm nhuộm ở siêu thị đều là loại đạt tiểu chuẩn nhất.

Hỏi : Nhuộm tóc ở nhà và ra hiệu nhuộm có gì khác nhau không ?
Đáp: Nếu nhuộm đơn giản ở nhà như trắng thành đen thì không có vấn đề gì cả, nhưng nếu chọn nhuộm ra loại màu tóc khác mà nhuộm ở nhà thì khá phức tạp, khó làm, nên ra hiệu để cho nhà chuyên môn hỗ trợ.

Hỏi : Có nhiều trường hợp, đã nhuộm tóc rồi khi gội đầu mới phát hiện nó bị khô, thô, vì sao vậy ? khắc phục thể nào ?
Đáp : Nguyên nhân dẫn đến thô ráp là do khi nhuộm làm bong mất lớp vẩy bảo vệ tóc, nên dùng nước gội đầu có chất kiểm ( axít) gội sẽ khắc phục được nhược điểm tóc bị thô ráp.

Hỏi : Nhuộm tóc rồi đi ra nắng hay bị bạc màu, vì sao ? Và có khắc phục được không ?
Đáp : Vì nắng nóng, làm cho lớp vẩy tóc tổn thương, làm cho chất màu tự nhiên và nhân tạo mất đi, vì vậy tóc nhuộm bị giảm màu. Phương pháp khắc phục là nhuộm lại, ngoài ra không có cách nào khác, trừ phi là trước khi ra nắng có phun một lớp chất chống nắng là Sun protection để giữ , bằng không càng phơi nắng tóc càng chóng phai màu.

Hỏi : Nhưng khi ở bãi biển tóc hay bạc màu hoặc còn gọi là màu lông bò, da cũng bị bắt nắng chuyển màu, đó có phải là tổn thương do nhuộm đâu ?
Đáp : Tóc nhuộm là một loại nhân tạo, hiệu quả sẽ phụ thuộc vào chất liệu và kỹ thuật  nhuộm, nhuộn  chỉ là một hình thức hóa trang cho tóc mà thôi. Đó là một quá trình phối hợp màu sắc để phủ lên cho tóc một màu sắc khác mà ít làm biến chất tóc vậy thì tóc tự nhiên bị bịến màu là do chất tóc bị bịến chất. Ví dụ như : Tóc trắng nhuộm đen là phủ lên tóc lớp đen còn chất vẫn trắng, khi bay hết màu đen là tóc lại trắng. Còn như chất tóc do bị thiên nhiên làm tổn thương thì khó có thể thay đổi, tức là chất tóc đã bị thay đổi. Vì vậy nhuộm tóc chỉ là hóa trang cho tóc mà thôi cũng ví như hóa trang cho khuôn mặt vậy. Lão hóa là một quy luật tự nhiên mà .

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác