Một số điều cần biết khi cho con bú

July 24, 2014 4:06 pm Lượt xem : 92

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho em bé, cách cho bé bú với các bà mẹ trẻ đôi khi cũng cần phải học. Lựa chọn thời điểm cho bé bú, làm thế nào cho be bú đúng cách là điều nhiều người thắc mắc. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được những điều đó.

>> Những điều phụ nữ mang bầu nên tránh-(P1)

>> Những điều phụ nữ mang bầu nên tránh-(P2)

Một số điều cần biết khi cho con bú

Lên lựa chọn tư thế thích hợp khi cho bé bú

Tư thế cho con bú không nên thay đổi tuỳ tiện

Khi cho bé bú sữa mẹ thì có thể chọn nhiều loại tư thế. Nhưng điều quan trọng là có thể được thoải mái, nhẹ nhàng, để cho đầu và thân thể của bé nằm trên một đường thẳng, mặt hướng vào bầu vú của mẹ, mũi đụng vào bầu vú, khi bé bú, người mẹ có thể nhìn thấy bé nuốt và nghe thấy tiếng chóp chép của bé. Nếu khi bú mà trẻ luôn đổi tư thế thì sẽ dễ khiến đầu vú của người mẹ cảm thấy khó chịu. Sau khi sinh con, người mẹ nên nhanh chóng học tư thế cho bú thích hợp, sẽ rất có lợi cả với bản thân lẫn bé.

Không nên cho con bú khi đang giận dữ

Khi một người bình tâm tĩnh trí hô hấp, khí ngưng kết được thở ra sẽ trở thành hơi nước, hơi nước nàv trong suốt và khống lẫn tap, không màu sắc. Khi đau thương thì sẽ có màu trắng đục, khi giận giữ sẽ có màu tím đục. Khi giận dữ phản ứng tâm lý sẽ trở nên mãnh liệt, các vật tiết ra phức tạp hơn rất nhiều so với lúc bình thường và càng chứa nhiều độc tố hơn. Vì vậy, những người thường hay giận dỗi thường không được khỏe mạnh, và thậm chí có một số người trở thành "người mang tử khí". Vì vậy mà chuyên gia đà từng cảnh cáo rằng: cố gắng không nên giận dữ. Người mẹ khi giận dữ (hoặc sau cơn giận) thì tuyệt đối không nên cho con bú. Nếu không sẽ khiến trẻ bị trúng độc, nếu nhẹ thì bị nổi ghẻ, nếu nặng thì sẽ bị bệnh

Không nên cho con bú khi đang trang điểm

Một số điều cần biết khi cho con bú

Khi trang điểm không nên cho con bú

Loading...

Mùi trên thân thể của người mẹ có một sức hấp dẫn rất đặc biệt đối với bé. Hơn nữa, nó còn kích thích cho trẻ có thái độ vui vẻ khi bú hoặc ăn uống, dù là trẻ sơ sinh thì bé cũng có thể nghếch đầu đi tìm đầu vú nơi có mùi thơm của mẹ. Mùi thơm trên cơ thể của người mẹ có thể giúp bé bú sữa được nhiều hơn. Nếu người mẹ trang điểm quá mức, mùi thơm của các sản phẩm hóa trang lạ lẫm kia có thể sẽ lấn át mùi tự nhiên của cơ thể người mẹ, có thể khiến bé khó thích nghi với môi trường có mùi lạ. Từ đó mà làm giảm tình cảm, lượng sữa bú được hoặc thức ăn ăn được sẽ bị giảm thấp, sẽ gây trở ngại cho sự phát triển của cơ thể.

Không nên mặc áo lót có chất từ sợi hoá học trong khi cho con bú

Nguy hại lớn nhất tiềm ẩn trong chiếc áo lót dệt từ sợi hóa học của người mẹ là những sợi trong áo lót ấy sẽ bị bong ra và làm tắc tuyến sữa, gây nên hậu quả không có sữa. Chuyên gia tiến hành nghiêm cứu đối với các bà mẹ không có sữa đã phát hiện ra hàng loạt các vật chất hình kén trong sữa của những bà mẹ này. Những vật chất hình kén này được hình thành từ những sợi lông bị bong ra từ áo lót hoặc từ áo nịt ngực và xâm nhập vào trong ống tuyến sữa. Vì vậy mà những bà mẹ đang cho con bú tạm thời không nên mặc những áo lót, áo nịt ngực bằng sợi hóa học mà nên dùng những loại dệt từ bông vải để đảm bảo lượng sữa cho con bú.

Một số điều cần biết khi cho con bú

Cai sữa vào ngày hè sẽ khiến trẻ hay quấy khóc

Không nên cai sữa vào mùa hè

Vào mùa hè, mỗi ngày càng trở nên nóng nực hơn, bé khóc quấy suốt ngày, bú sữa có khi còn chòi đạp. Vì vậy, có một số bà mẹ muốn thông qua phương pháp dứt sữa để đạt được mục đích là chuyển đổi trạng thái của bé. Nhưng, sau khi bị dứt sữa thì có rất nhiều bé tỏ ra rất khó chịu. Đồng thời ở bé còn xuất hiện các triệu chứng phản ứng đường tiêu hoá như ói, mửa, tiêu chảy. Vì vậy, gây ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của bé. Tốt nhất bạn không nên dứt sữa vào mùa hè. Mà bạn nên dùng nước ép phù hợp để cho bé uống, nhằm điều chỉnh lại khẩu và tâm trạng của bé.

Không nên cho bú sữa mẹ quá lâu

Sữa mẹ là nguồn thực phẩm tự nhiên tốt nhất cho bé, ít nhất là để cho bé bú đầy 6 tháng. Nhưng, nuôi bé bằng sữa mẹ không phải là càng lâu càng tốt, vì theo ngày tháng chất lượng sữa của mẹ dần dần không thể đáp ứng được nhu cầu sinh trưởng của bé. Vào lúc này, bạn cần phải nghĩ đến việc cho bé uống thêm sữa dinh dưỡng. Sữa bột tổng hợp chính là thực phẩm tốt nhất. Sữa bột được tinh chế từ sữa bò, pha chê với một sô thành phần dinh dưỡng khác, tý lệ giữa các thành phần dinh dưỡng trong sữa bột sao cho gần giống với sữa mẹ. Vì vậy, nó rất có lợi cho sự trưởng thành phát triển của bé.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác