Nghệ thuật giao tiếp, những điều cần tránh khi bắt tay.

July 16, 2014 10:15 am Lượt xem : 659

Loading...

Trong cuộc sống, trong bất kỳ một tình huống nào thì bắt tay cũng luôn được coi là một phần trong kỹ năng giao tiếp. Bắt tay là biểu hiện của lòng tin tưởng, sự tôn trọng và phần nào đó tạo dựng các mối quan hệ bền vững. Bạn hãy tưởng tượng lần đầu tiên bạn gặp một đối tác đĩnh đạc, trang phục lịch thiệp nhưng khi bắt tay anh ấy (hoặc cô ấy) thì gặp một số tình huống khó  xử khiến bạn không biết phải hành động ra sao.

Nghệ thuật giao tiếp, những điều cần tránh khi bắt tay.

Bắt tay là một phần quan trọng trong kỹ năng giao tiếp.

Để tránh tạo ra ấn tượng không tốt ban đầu, tránh nguy cơ bị huỷ hợp đồng hay đơn giản hơn chỉ là đẩy bạn vào tình trạng bối rối. Với những cách bắt tay cần tránh dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong điều đó.

Bắt tay quá mạnh.

Nghệ thuật giao tiếp, những điều cần tránh khi bắt tay.

Bắt tay quá mạnh khiến đối tác  có thể bị đau

Có thể do quá hồi hộp, lo lắng mà đây mà siết tay mạnh tới mức có thể làm gãy xương người khác mà rất nhiều doanh nhân thường áp dụng. Bạn đâu phải cứ chứng tỏ sức mạnh cơ bắp của mình qua việc bắt tay để thể hiện sự kính trọng, thân mật với người khác như thế chứ.

Bắt tay kiểu bốn ngón

Là kiểu bắt tay mà tay người được bắt không bao giờ chạm hết vào bàn tay bạn. Kiểu bắt tay này thể hiện sự không dứt khoát, thiếu tôn trọng đối tác và không được chấp nhận.

Để tay lạnh và ẩm ướt khi bắt tay

Kiểu bắt tay này khiến bạn có cảm giác như đang bắt tay với một cái gì đó chứ không phải đối tác của mình thể hiện sự thiếu tôn trọng.Do đó hãy ủ ấm  và làm khô tay mình trước khi bắt tay với ai đó.

Để lòng bàn tay dính mồ hôi

Đó là một căn bệnh chứ không phải do hồi hộp, lo lắng. Bạn nên dùng các loại  thuốc để uống và bột khô mịn để trị dứt điểm tình trạng này. Luôn để bàn tay khô ráo với một chiếc khăn luôn thủ sẵn trong áo nhé.

Dùng tay trái phủ lên bàn tay vừa bắt

Cách bắt tay này khiến đối tác có cảm giác như việc bắt tay của bạn có gì đó cần phải giấu giếm vậy chứ không mang ý nghĩa thân mật như suy nghĩ của người bắt tay.

Bắt tay quá yếu ớt

Nghệ thuật giao tiếp, những điều cần tránh khi bắt tay.

Lên tôn trọng phụ nữ qua những cái bắt tay

Kiểu bắt tay này thường có ở những nam giới vốn e ngại hoặc xấu hổ khi bắt tay phái nữ. Tuy nhiên, những người phụ nữ hiện đại mong muốn các đối tác nam giới hãy tỏ ra tôn trọng đối tác nữ giới của mình, theo cách họ vẫn thể hiện qua cái bắt tay với đồng nghiệp nam để thể hiện sự bình đẳng.

Kiểu bắt tay giữ khư khư.

Bắt tay xong rồi mà đối tác vẫn không chịu bỏ tay xuống luôn.  Do đó tầm sau hai, ba lần lắc tay, bạn nên gỡ tay ra khỏi đối tác của mình. Việc bắt tay cũng giống như khi hôn vậy, bạn phải biết khi nào cần chấm dứt để tránh làm ngại ngùng tới người khác.

Bắt tay trái chiều

Kiểu này xảy ra khi đối tác dùng tay trái để bắt thay vì không thuận tay hoặc do tay phải đang bận cầm một thứ gì đó. Vì vậy, bạn nên luôn mang đồ bằng tay trái để tay phải được tự do khi gặp gỡ và chào hỏi mọi người.

Kiểu bắt tay bằng nhẫn.

Kiểu bắt tay này xảy ra khi chiếc nhẫn trên tay đối tác làm đau tay bạn. Thế nên, bạn cần hạn chế số nhẫn đeo bên tay phải của mình ở mức một hoặc hai chiếc và nên cẩn thận với những chiếc nhẫn mặt to.

Bắt tay cũng là một nghệ thuật trong giao tiếp, người bắt và đối tác cần thể hiện nó một cách tinh tế, đẹp mắt và đúng mực. Hãy rèn luyện cho mình kỹ năng đó thành thục nhé. Chúc bạn thành công .

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác